งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

1. เครื่องสาย 2. เครื่องลมไม้ 3. เครื่องลมทองเหลือง 4. เครื่องลิ่มนิ้ว 5. เครื่องกระทบ แหล่งอ้างอิง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "1. เครื่องสาย 2. เครื่องลมไม้ 3. เครื่องลมทองเหลือง 4. เครื่องลิ่มนิ้ว 5. เครื่องกระทบ แหล่งอ้างอิง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3 1. เครื่องสาย 2. เครื่องลมไม้ 3. เครื่องลมทองเหลือง 4. เครื่องลิ่มนิ้ว 5. เครื่องกระทบ แหล่งอ้างอิง

4 เครื่อง ดนตรีประเภทเครื่องสาย สายของเครื่อง ดนตรีประเภทนี้มีทั้งสายที่ทำมาจากเส้นลวด เส้นเอ็น เส้นไหม ไนล่อน หรือโลหะอย่างใด อย่างหนึ่ง นำมาขึงให้ตึง ความดังของเสียง ขึ้นอยู่กับรูปร่าง และวัสดุที่นำมาใช้ทำกะโหลก เครื่องดนตรี กะโหลกเครื่องดนตรีทำหน้าที่เป็น ตัวขยายเสียงที่เกิดจากการสั่นสะเทือนของ สาย เครื่องดนตรีประเภทเครื่องสายที่นำมาใช้ในการ ประสมวงดนตรีมีดังนี้ ประเภทเครื่องสี ได้แก่ ไวโอลิน วิโอลา เชลโล ดับเบิลเบส ประเภทเครื่องดีด ได้แก่ ฮาร์พ ไลร์ ลูท แบนโจ กีต้าร์ แมนโดลิน

5 เครื่องดนตรี ประเภทนี้ เกิดเสียงโดยการเป่าลมผ่าน ช่องแคบๆ ให้เข้าไปภายในท่อ ซึ่งทำหน้าที่เป็นตัว ขยายเสียงให้ดังขึ้น คุณลักษณะของเสียงที่เกิดขึ้น จะแตกต่างกัน ตามขนาดของท่อ ความสั้นยาวของ ท่อ และความแรงของลมที่เป่าเข้าไปภายในท่อ เครื่องดนตรี แต่ละชนิดยังมีขนาดต่างๆ กันออกไป เครื่องดนตรีขนาดเล็กจะให้ระดับเสียงสูง เครื่อง ดนตรีขนาดใหญ่จะให้เสียงต่ำ ผู้บรรเลงจะต้อง เลือกใช้เครื่องดนตรีให้เหมาะสมกับบทเพลง ตามที่ ผู้ประพันธ์เพลงได้กำหนดไว้ ประกอบไปด้วยเครื่อง ดนตรีดังต่อไปนี้ ประเภทเป่าลมผ่านช่องลม ได้แก่ เรคอร์เดอร์ ปิค โคโล ฟลูท ประเภทเป่าลมผ่านลิ้น ได้แก่ คลาริเน็ต แซก โซโฟน

6 เครื่อง ดนตรีประเภทนี้มักทำด้วยโลหะผสมหรือโลหะ ทองเหลือง เสียงของเครื่องดนตรีประเภทนี้เกิดจาก การเป่าผ่านท่อโลหะ ความสั้นยาวของท่อโลหะทำ ให้ระดับเสียงเปลี่ยนไป การเปลี่ยนความสั้นยาวของ ท่อโลหะจะใช้ลูกสูบเป็นตัวบังคับ เครื่องดนตรีสากลประเภทเครื่องลมทองเหลือง ได้แก่ คอร์เน็ต ทรัมเป็ต บิวเกิล ฟลูเกิลฮอร์น เฟ รนช์ฮอร์น ทรอมโบน บาริโทน ยูโฟเนียม ทูบา ซู ซาโฟน

7 เครื่องดนตรีในยุคนี้ มักนิยมเรียกทับศัพท์ใน ภาษาอังกฤษว่า “ เครื่องดนตรีประเภทคีย์บอร์ด ” ลักษณะเด่นของเครื่องดนตรีที่อยู่ในกลุ่มนี้ก็คือ มีลิ่ม นิ้วสำหรับกด เพื่อเปลี่ยนระดับเสียงดนตรี ลิ่มนิ้ว สำหรับกดนั้นนิยมเรียกว่า “ คีย์ ” (Key) เครื่องดนตรี แต่ละชนิดมีจำนวนคีย์ไม่เท่ากัน โดยปกติสีของคีย์ เป็นขาวหรือดำ คีย์สีดำโผล่ขึ้นมากกว่าคีย์สีขาว เครื่องดนตรีที่จัดอยู่ในกลุ่มเครื่องลิ่มนิ้ว ได้แก่ เปียโน ออร์แกน ฮาร์พซิคอร์ด คลาวิคอร์ด แอคคอร์ เดียน อิเลคโทน

8 เครื่อง ดนตรีประเภทเครื่องกระทบ ได้แก่ เครื่อง ดนตรีที่เกิดเสียงจากการตี การสั่น การเขย่า การเคาะ หรือการขูด การตีอาจจะใช้ไม้ตีหรืออาจจะใช้สิ่งหนึ่ง กระทบเข้ากับอีกสิ่งหนึ่งเพื่อทำ ให้เกิดเสียง เครื่อง กระทบประกอบขึ้นด้วยวัสดุที่เป็นของแข็งหลายชนิด เช่น โลหะ ไม้ หรือแผ่นหนังขึงตึง แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ 1. เครื่องดนตรีที่มีระดับเสียงแน่นอน 2. ประเภทเครื่องดนตรีที่มีระดับเสียงไม่แน่นอน กลองใหญ่ กลองแต๊ก ฉาบ กิ๋ง แทมบูริน เคาเบลล์ คาบาซา บองโก คองการ์ กลองชุด

9 http://www.yanchaow.com/view1312.asp x


ดาวน์โหลด ppt 1. เครื่องสาย 2. เครื่องลมไม้ 3. เครื่องลมทองเหลือง 4. เครื่องลิ่มนิ้ว 5. เครื่องกระทบ แหล่งอ้างอิง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google