งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ICQ I SEEK YOU.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ICQ I SEEK YOU."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ICQ I SEEK YOU

2 จัดทำโดย นางสาว อรวี เกียรติถนอมกุล ม.6/5 เลขที่ 29
นางสาว อรวี เกียรติถนอมกุล ม.6/5 เลขที่ 29 นางสาว ภัทร์นรินท์ คิดละเอียด ม.6/5 เลขที่ 30

3 ICQ (I SEEK YOU) คือชื่อของโปรแกรมสื่อสารตัวหนึ่งที่ได้รับความนิยมไป ทั่วโลก ทำงานแบบ Instant Message มีลูกเล่นในการใช้งานมากมาย ให้ความเพลิดเพลินอย่างมากเพราะ ในขณะที่เราเชื่อมต่อกับINTERNETโปรแกรม ICQ จะบอกเราว่า มีใครออนไลน์พร้อมๆเราบ้าง ทำให้เรารู้สึกว่าเราไม่ได้อยู่อย่างโดดเดี่ยวใน CYBER SPACE ซึ่งจะแตกต่างกันโปรแกรมสื่อสารแบบอื่นๆ ที่เราต้องเข้าไปดูว่ามีใครมาเล่นในตอนนี้บ้าง พัฒนาโดยบริษัท Mirabilis จากประเทศอิสราเอล

4 ICQ 8 มีการ ออกแบบใหม่ ดีไซน์หน้าตาโปรแกรมใหม่ ที่ไฉไลกว่าเดิม เน้นการใช้งานที่ง่ายกว่า และ สะดวกกว่า กินทรัพยากรเครื่องน้อยกว่า เพิ่มความสามารถของ โปรแกรมโทรผ่านเน็ต ฟรี (ICQ) ทั้งภาพและเสียง มีระบบคุยเห็นหน้า (Free Video Call) (คล้าย Skype) สามารถใช้ ICQ โทรออกเข้าโทรศัพท์บ้าน ได้ในอัตราราคาพิเศษ (โทรกลับไทย 0.02 ยูโร ต่อนาที - อัตราค่าโทรศัพท์อื่นๆ) สามารถใช้ ICQ เชื่อมต่อกับ โปรแกรมแชท อื่นๆ ได้ เช่นบริการ Facebook Chat, Google Talk และอื่นๆ ซึ่งสามารถพูดคุยได้ในโปรแกรมเดียวกัน สามารถส่งไฟล์ ส่งรูปภาพ (ส่งรูปถ่าย) ส่งวีดีโอ ผ่าน ICQ ไปยังเพื่อนที่เล่น ICQ เหมือนกัน หรือเพื่อที่แชทอยู่บน Facebook สามารถล็อคอิน ICQ พร้อมๆ กันในหลายๆที่ได้ ไม่ว่าจะเป็นแอพบนมือถือ บนเครื่องพีซี (PC) หรือบนเว็บให้คุณไม่พลาดการติดต่อ ข้อความ ที่จะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

5 - มีระบบแจ้งเตือนข้อความผ่านอีเมล์ ( Notifications) ผ่านบริการอีเมล์ชั้นนำอย่าง GMail, Yahoo Mail และอื่นๆ ในกรณีที่ต้องการรับการแจ้งเตือน -มีระบบเก็บประวัติการพูดคุยกับเพื่อน (Chat History) อย่างละเอียดทุกข้อความ สามารถค้นหาและเข้าถึงได้ง่าย พร้อมแยกข้อความส่งเข้า(Incoming Messages) และ ข้อความส่งออก(Outgoing Messages) -ภายใน โปรแกรม ICQ มีอีโมติคอน (Emoticons) แทนอารมณ์ น่ารักๆ โปรแกรม ICQ สามารถปรับเปลี่ยนธีมได้ ตามความชอบ ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนได้ มีระบบบอกอารมณ์ (Moods) สถานะให้เลือกมากมาย เช่น Working, Smoking, Drinking Coffee, In love, Studying และในระบบสามารถแตกลึกย่อยๆลงไปได้อีก มีระบบ Micro blog โพสข้อความสั้นๆ แสดงถึงความรู้สึก อารมณ์ในขณะนั้น ให้เพื่อนๆเราสามารถให้เพื่อนมาแสดงความคิดเห็นได้ใน ICQ - โปรแกรม ICQ สนับสนุน Windows 8 อย่างเต็มรูปแบบ

6 เลือกภาษาที่ต้องการติดตั้งโปรแกรม

7 คลิก Next > เพื่อทำขั้นตอนต่อไป

8 รอจนโปรแกรมติดตั้งสำเร็จ

9 เมื่อโปรแกรมติดตั้งสำเร็จ จะปรากฏหน้าต่างของโปรแกรมดังรูป ดังนั้นทำการ Sign in ด้วย หรือ หมายเลขโทรศัพท์มือถือ ถ้ายังไม่ได้ลงทะเบียนให้คลิกที่ Register เพื่อทำการลงทะเบียนก่อนเข้าใช้งานโปรแกรม

10 เมื่อทำการ sign in เรียบร้อยแล้วจะปรากฏหน้าต่างเริ่มต้นการใช้งาน ดังรูป

11 สามารถเลือกสี หรือธีม ของหน้าต่างการใช้งานได้ตามความชอบ

12 หน้าต่างการสนทนาปกติ

13 ข้อดี-ข้อเสีย ของ ICQ ข้อดี 1. สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรมโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย 2. สามารถค้นหาผู้ที่จะสนทนาด้วยโดยหาจากรายชื่อทั่วโลก มีการแสดง รายชื่อทั้งหมด ให้เลือกสนทนา จากคำค้นหาของเรา โดยไม่ต้องมีที่อยู่ อีเมลของผู้ที่จะสนทนาด้วยก็ได้ ข้อเสีย 1. เป็นโปรแกรมที่ทำให้เกิดความยุ่งยาก เพราะ เป็นโปรแกรมที่ไม่นิยม ใช้ภาษาไทย 2. ไม่ค่อยมีลูกเล่นในการใช้งานมากนัก 3. ต้องสมัครเป็นสมาชิกของ ICQ ก่อนจึงจะใช้งานโปรแกรมได้


ดาวน์โหลด ppt ICQ I SEEK YOU.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google