งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

รายงานเรื่อง.. น้ำสมุนไพร จัดทำโดย ด. ญ. ณัฏฐนิชา ทาระวรรณ เลขที่ 23 ชั้นม.1/8 เสนอ ครูอรอุมา พงค์ธัญญะดิลก โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัด ลำพูน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "รายงานเรื่อง.. น้ำสมุนไพร จัดทำโดย ด. ญ. ณัฏฐนิชา ทาระวรรณ เลขที่ 23 ชั้นม.1/8 เสนอ ครูอรอุมา พงค์ธัญญะดิลก โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัด ลำพูน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 รายงานเรื่อง.. น้ำสมุนไพร จัดทำโดย ด. ญ. ณัฏฐนิชา ทาระวรรณ เลขที่ 23 ชั้นม.1/8 เสนอ ครูอรอุมา พงค์ธัญญะดิลก โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัด ลำพูน

2 เมนู 1. ต้นข่อย 11. น้ำชา 2. หอมแดง 12. น้ำกระชาย 3. น้ำมะเขือเทศ 13. น้ำองุ่น 4. น้ำมะม่วง 5. น้ำขิง 6. น้ำมังคุด 7. น้ำบลูเบอร์รี่ 8. น้ำสตอเบอร์รี่ 9. น้ำกีวี่ 10. น้ำสัปปะรด

3 ต้นข่อย เป็นไม้ยืนต้น ไม่ผลัดใบ สูง 5-15 เมตร แตกกิ่งก้านสาขา ขึ้นเป็น พุ่มทรงกลม เปลือกมีสีเทาอ่อน ข้างในลำต้นและกิ่งจะมีน้ำยางสี ขาวข้น ใบมีขนาดเล็ก ขอบใบเรียบโคนใบมนแหลม ปลายใบ แหลม คล้ายรูปไข่ กว้างประมาณ 3.5 ซม. ยาว 4-7 ซม. เนื้อใบ หนาและสากคล้ายกระดาษทราย ทั้ง 2 ด้าน ดอกออกเป็นช่อ สี เหลืองอ่อน ออกตามปลายกิ่ง รวมกันเป็นกระจุก ผลทรงกลม เล็ก ๆ เมื่อสุกมีสีเหลืองสด รสหวานยังสามารถใช้ส่วนต่าง ๆ ของต้นข่อย มาเป็นสมุนไพรได้ด้วย เช่น คนโบราณนำกิ่งข่อย มาใช้ในการแปรงฟันแทนแปรงสีฟัน แต่ต้องทุบให้นิ่มก่อน

4 หอมแดง นักวิจัยมหาวิทยาลัยในฮ่องกง พบประโยชน์ของหอมแดง ซึ่งเป็น เครื่องปรุงอาหาร ทั้งในเอเชีย และเมดิเตอร์เรเนียนว่า ช่วย ป้องกันโรคหัวใจได้ โดยช่วยกำจัดไขมันเลว ซึ่งเป็นตัวการทำ ให้หัวใจวายและอัมพฤกษ์ อัมพาตออกจากร่างกาย และรักษา ไขมันดีไว้ เป็นการป้องกันโรคหัวใจการกินหัวหอมประจำจะช่วย ลดอันตรายของโรคหัวใจชนิดเส้นเลือดมาเลี้ยงหัวใจอุดตันได้ ”

5 น้ำมะเขือเทศ นักวิทยาศาสตร์ชาวอังกฤษเผยสรรพคุณสุดมหัศจรรย์ของน้ำ มะเขือเทศ ว่าเป็นผลไม้ที่สามารถช่วยเสริมสร้างกระดูก และ ป้องกันโรคกระดูกพรุนได้ โดยในมะเขือเทศนั้น มีไลโคพีน และสารแอนตี้อ๊อกซิแดนท์ ซึ่งมี คุณสมบัติในการลดความเสี่ยงของมะเร็งต่อมลูกหมากในผู้ชาย และป้องกันโรคหัวใจได้อีกด้วยมะเขือเทศนั้นมีคุณประโยชน์ต่อ กระดูกมากมาย ดังนั้น การรับประทานมะเขือเทศสกัดในรูป แคปซูล หรือจะเป็นน้ำมะเขือเทศคั้นสดวันละ 2 แก้ว ก็สามารถ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงขึ้น และยังลดความเสี่ยงที่จะเป็น โรคกระดูกพรุนได้อีกด้วย

6 น้ำมะม่วง


ดาวน์โหลด ppt รายงานเรื่อง.. น้ำสมุนไพร จัดทำโดย ด. ญ. ณัฏฐนิชา ทาระวรรณ เลขที่ 23 ชั้นม.1/8 เสนอ ครูอรอุมา พงค์ธัญญะดิลก โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัด ลำพูน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google