งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

รายงานเรื่อง. น้ำสมุนไพร จัดทำโดย ด. ญ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "รายงานเรื่อง. น้ำสมุนไพร จัดทำโดย ด. ญ"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 รายงานเรื่อง. น้ำสมุนไพร จัดทำโดย ด. ญ
รายงานเรื่อง..น้ำสมุนไพร จัดทำโดย ด.ญ.ณัฏฐนิชา ทาระวรรณ เลขที่23 ชั้นม.1/8 เสนอ ครูอรอุมา พงค์ธัญญะดิลก โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน

2 เมนู 1. ต้นข่อย 11. น้ำชา 2. หอมแดง 12. น้ำกระชาย 3. น้ำมะเขือเทศ 13
เมนู 1.ต้นข่อย 11.น้ำชา 2.หอมแดง 12.น้ำกระชาย 3.น้ำมะเขือเทศ 13.น้ำองุ่น 4.น้ำมะม่วง 5.น้ำขิง 6.น้ำมังคุด 7.น้ำบลูเบอร์รี่ 8.น้ำสตอเบอร์รี่ 9.น้ำกีวี่ 10.น้ำสัปปะรด

3 ต้นข่อย เป็นไม้ยืนต้น ไม่ผลัดใบ สูง 5-15เมตร แตกกิ่งก้านสาขา ขึ้นเป็นพุ่มทรงกลม เปลือกมีสีเทาอ่อน ข้างในลำต้นและกิ่งจะมีน้ำยางสีขาวข้น ใบมีขนาดเล็ก ขอบใบเรียบโคนใบมนแหลม ปลายใบแหลม คล้ายรูปไข่ กว้างประมาณ 3.5ซม. ยาว 4-7ซม. เนื้อใบหนาและสากคล้ายกระดาษทราย ทั้ง 2ด้าน ดอกออกเป็นช่อ สีเหลืองอ่อน ออกตามปลายกิ่ง รวมกันเป็นกระจุก ผลทรงกลมเล็ก ๆ เมื่อสุกมีสีเหลืองสด รสหวานยังสามารถใช้ส่วนต่าง ๆ ของต้นข่อย มาเป็นสมุนไพรได้ด้วย เช่น คนโบราณนำกิ่งข่อยมาใช้ในการแปรงฟันแทนแปรงสีฟัน แต่ต้องทุบให้นิ่มก่อน 

4 หอมแดง นักวิจัยมหาวิทยาลัยในฮ่องกง พบประโยชน์ของหอมแดง ซึ่งเป็นเครื่องปรุงอาหาร ทั้งในเอเชีย และเมดิเตอร์เรเนียนว่า ช่วยป้องกันโรคหัวใจได้ โดยช่วยกำจัดไขมันเลว ซึ่งเป็นตัวการทำให้หัวใจวายและอัมพฤกษ์ อัมพาตออกจากร่างกาย และรักษาไขมันดีไว้ เป็นการป้องกันโรคหัวใจการกินหัวหอมประจำจะช่วยลดอันตรายของโรคหัวใจชนิดเส้นเลือดมาเลี้ยงหัวใจอุดตันได้”

5 น้ำมะเขือเทศ นักวิทยาศาสตร์ชาวอังกฤษเผยสรรพคุณสุดมหัศจรรย์ของน้ำมะเขือเทศ ว่าเป็นผลไม้ที่สามารถช่วยเสริมสร้างกระดูก และป้องกันโรคกระดูกพรุนได้ โดยในมะเขือเทศนั้น มีไลโคพีน และสารแอนตี้อ๊อกซิแดนท์ ซึ่งมีคุณสมบัติในการลดความเสี่ยงของมะเร็งต่อมลูกหมากในผู้ชาย และป้องกันโรคหัวใจได้อีกด้วยมะเขือเทศนั้นมีคุณประโยชน์ต่อกระดูกมากมาย ดังนั้น การรับประทานมะเขือเทศสกัดในรูปแคปซูล หรือจะเป็นน้ำมะเขือเทศคั้นสดวันละ 2 แก้ว ก็สามารถเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรงขึ้น และยังลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคกระดูกพรุนได้อีกด้วย

6 น้ำมะม่วง


ดาวน์โหลด ppt รายงานเรื่อง. น้ำสมุนไพร จัดทำโดย ด. ญ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google