งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สอบแก้ตัวครั้งที่ 1 เด็กหญิง พัชราพร แก้วห่อทอง ชั้น ม. 2/9 เลขที่ 33.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สอบแก้ตัวครั้งที่ 1 เด็กหญิง พัชราพร แก้วห่อทอง ชั้น ม. 2/9 เลขที่ 33."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 สอบแก้ตัวครั้งที่ 1 เด็กหญิง พัชราพร แก้วห่อทอง ชั้น ม. 2/9 เลขที่ 33

2 กีวี กีวีกินได้ทั้งเป็น ผลไม้สด และแปรรูป เช่น แช่แข็ง ผลไม้ กระป๋อง กวน ตาก แห้ง น้ำผลไม้และ ไวน์ ใช้แต่งหน้าเค้ก และสลัด

3 แคนตาลลูป แคนตาลูปมีคุณค่าทาง โภชนาการสูง หลาย ๆ คนอาจไม่เคยทราบ เลยว่า เนื้อแคนตาลูป นั้นมีวิตามินเอ ช่วย บำรุงสายตา มีวิตามิน ซี ที่ช่วยป้องกันโรค เลือดออกตามไรฟัน และมีแคลเซียม ที่ช่วย บำรุงกระดูกและฟัน

4 เงาะ เงาะมีสารที่มีชื่อว่า แทนนิน ซึง แทนนินนี้สามารถใช้ฟอกหนัง ย้อมผ้า บำบัดน้ำเสีย ยับยั้งการ เจริญเติบโตของจุลินทรีย์ ป้องกันแมลง ทำเป็นปุ๋ย ทำ เป็นกาว และทำยารักษาโรค แต่มีโทษคือ แทนนินมีฤทธิ์ใน การยับยั้งการทำงานของ เอนไซม์ในกระเพาะอาหาร หากกินเข้าไปมากจะทำให้รู้สึก ท้องอืด หรือท้องผูก มีอาการ เหมือนกับการดื่มน้ำชา เปลือก ผลของเงาะมีฤทธิ์ต้านอนุมูล อิสระ [5]

5 กล้วย กล้วยเป็นพืชที่ใช้ประโยชน์ได้ หลากหลาย ใบตองใช้ห่อ อาหารและทำงานฝีมือหลาย ชนิด ลำต้นใช้ทำเชือกกล้วย กระทง [33] กล้วยสามารถนำมา มาส์กหน้าได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่ม ความชุ่มชื่นให้แก่ผิว ลดความ หยาบกร้านบนผิว ด้วยการใช้ กล้วยสุกหนึ่งผลนำมาบดให้ ละเอียด แล้วเติมน้ำผึ้ง 2 ช้อน โต๊ะ จากนั้นคลุกให้เข้ากันแล้ว นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออก

6 แก้วมังกร แก้วมังกรนิยมรับประทานเป็น ผลไม้สด เป็นส่วนผสมของฟรุต สลัดหรือปั่นเป็นน้ำผลไม้ เป็น ผลไม้ที่สามารถรับประทานเพื่อ บรรเทาอาการโรคความดัน โลหิต โรคเบาหวาน [ ต้องการอ้างอิง ] ตลอดจนช่วยลดความอ้วน เนื่องจากเป็นผลไม้ที่มีแคลอรี ต่ำ เป็นผลไม้ที่มีกากใยสูง มี วิตามินและแร่ธาตุต่างๆที่ช่วย ทั้งในเรื่องการบำรุงผิวพรรณ กระดูกและฟันแข็งแรง ช่วยดูด ซับสารพิษต่างๆ ออกจาก ร่างกาย เช่น สารตกค้างจากยา ฆ่าแมลงที่มากับผัก สารตกค้าง เช่นตะกั่ว ที่มาจากควันท่อไอ เสียรถยนต์ และสารอื่นๆ และยัง ช่วยลดการเกิดมะเร็งอีกด้วย [2] ต้องการอ้างอิงแคลอรี วิตามินตะกั่วมะเร็ง [2]

7 ขนุน ขนุนเป็นผลไม้ที่นิยม รับประทานในเอเชียใต้และ เอเชียตะวันออกเฉียง ใต้ [6] เนื้อขนุนสุกใช้ รับประทานเป็นผลไม้ และใช้ ทำขนมได้หลายชนิด เช่น ใส่ในไอศกรีม ลอดช่อง สิงคโปร์ รวมมิตร กินกับข้าว เหนียวมูน หรือนำไปอบแห้ง ใช้กินเป็นของว่าง ขนุนอ่อน นำมาปรุงอาหารใช้เป็นผัก เช่นใส่ในแกง ยำ ส้มตำ [2] เมล็ดนำมาต้มหรือต้ม รับประทานได้ แก่นไม้ใช้ ย้อมสีจีวรของพระภิกษุ เนื้อ ไม้ใช้ทำเฟอร์นิเจอร์ เครื่อง ดนตรี [6] ส้มตำ [2]

8 ฝรั่ง ชาวยุโรปนิยมบริโภคฝรั่งสุก โดย นำไปทำพายและขนมได้หลาย ชนิด สาวนชาวเอเชียนิยมบริโภค ฝรั่งแก่จัดแต่ยังไม่สุก และนำไป แปรรูป เช่นทำเป็นฝรั่งดอง ฝรั่ง แช่บ๊วย นอกจากนั้น ฝรั่งยังมีฤทธิ์ เป็นยาสมุนไพร ใบฝรั่งใช้ดับกลิ่น ปาก น้ำต้มใบฝรั่งสด มีฤทธิ์ ทางด้านป้องกันลำไส้อักเสบ ท้องเสีย ใช้ทาแก้ผื่นคัน พุพองได้ น้ำต้มผลฝรั่งตากแห้ง มีฤทธิ์แก้คอ อักเสบ เสียงแห้ง ชาวอินเดียใช้ใบ รักษาแผลและแก้ปวดฟัน ใน ฟิลิปปินส์ใช้ใบแก้เหงือกบวมและ ท้องเดิน เปลือกต้นฝรั่งใช้ทำสี ย้อมผ้า [4] [4]


ดาวน์โหลด ppt สอบแก้ตัวครั้งที่ 1 เด็กหญิง พัชราพร แก้วห่อทอง ชั้น ม. 2/9 เลขที่ 33.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google