งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เกาะสวาดหาดสรรค์มัล ดีฟส์ จัดทำโดย นางสาว ปิยะมาศ อ้นมา คณะโลจิสติกส์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เกาะสวาดหาดสรรค์มัล ดีฟส์ จัดทำโดย นางสาว ปิยะมาศ อ้นมา คณะโลจิสติกส์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 เกาะสวาดหาดสรรค์มัล ดีฟส์ จัดทำโดย นางสาว ปิยะมาศ อ้นมา คณะโลจิสติกส์

3 สิ่งที่น่าสนใจ ข้อมูลทั่วไป การเดินทางไปยังมัลดีฟส์ การเดินทางภายในมัลดีฟส์ สภาพอากาศ สิ่งที่ไม่ควรปฎิบัติเมื่ออยู่ในมัลดีฟส์ ที่พัก ภาพบรรยากาศ

4 ข้อมูลทั่วไป หมู่เกาะมัลดีฟส์ (Maldives) เป็นประเทศหมู่ เกาะที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรอินเดีย ห่างจากประเทศ ศรีลังกา ประมาณ 700 กิโลเมตร ทางตอน ตะวันตกเฉียงใต้ หมู่เกาะมัลดีฟส์เกิดขึ้นมาจาก การทับถมของหินประการัง ซึ่งลักษณะทาง ภูมิศาสตร์จะเป็นเกาะเล็กๆ กระจัดกระจาย ประมาณ 1,192 เกาะ ซึ่งมีคนอยู่อาศัยอยู่ทั้งหมด 250 เกาะ โดยหมู่เกาะเล็กๆนั้นจับกลุ่มกันอยู่เป็น รูปวงแหวนที่เรียกว่า อะตอล (Atoll) ซึ่งมีทั้งหมด 26 อะตอล ประเทศมัลดีฟส์เป็นประเทศที่นับได้ว่ามีขนาด เล็กที่สุดในทวีปเอเชีย ทั้งในแง่ของจำนวน ประชากรและขนาดพื้นที่ และยังถือเป็นประเทศที่ มีความสูงจากระดับน้ำทะเลที่เตี้ยที่สุดในโลกอีก ด้วย จุดที่สูงที่สุดแค่ประมาณ 2.3 เมตรจากน้ำ ทะเล

5 การเดินทางไปยังมัลดีฟส์ การเดินทางไปเที่ยวมัลดีฟส์ไม่ยากเลยค่ะแถมยัง ไม่ต้องขอวีซ่าให้ยุ่งยากด้วย ตอนนี้สายการบิน หลักๆจากกรุงเทพฯไปมัลดีฟส์ คือ 1) Bangkok Airways 2) Singapore Airlines 3) Srilankan Airlines 4) Malaysia Airlines โดยสายการบิน ส่วนใหญ่จะมีการแวะต่อเครื่อง เวลาเดินทาง โดยประมาณจากกรุงเทพฯ ก็เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 6 -8 ชั่วโมง

6 การเดินทางภายในมัลดีฟส์ สนามบินนานาชาติของมัลดีฟส์จะตั้งอยู่บนเกาะ ในมาเล่ อะตอล (Male’) ซื่งอยู่ใกล้กับเมืองหลวง ของมัลดีฟนั่นก็คือ มาเล่ การเดินทางจาก สนามบินไปยังเกาะต่างๆก็สามารถเลือกได้โดย การใช้ เรือด่วน (Speed boat) หรือ เครื่องบินน้ำ (Sea Plane) โดยดูจากแผนที่น่าจะพอได้ไอเดีย ว่า รีสอร์ทบนหมู่เกาะมัลดีฟส์นี่กระจัดกระจายอยู่ ทั่วไปหมด ดังนั้นก็จะต้องวางแผนการเดินทางให้ ดี เพราะเวลาการเดินทางอาจจะเริ่มจาก 20 นาที ถึงเกาะ หรือ เป็นชั่วโมงเลยทีเดียว

7 สภาพอากาศ มัลดีฟส์มีสภาพอากาศอบอุ่นตลอดทั้งปีเนื่องจาก ตำแหน่งตั้งอยู่บนเส้นศูนย์สูตร อุณหภูมิโดยเฉลี่ย ประมาณ 29-32 องศาเซลเซียส อย่างไรก็ตามฤดู ในมัลดีฟส์แบ่งได้เป็น 2 ช่วงคือ ช่วงลม ตะวันออกเฉียงเหนือ ระหว่างเดือน พ. ย. ถึง เม. ย. ซึ่งเป็นช่วงฟ้าปลอดโปร่ง แดดจ้า ร้อนที่สุดก็เห็น จะเป็นเดือนเม. ย. คล้ายๆบ้านเรา และช่วงลม ตะวันตกเฉียงใต้คือเดือน พ. ค. ถึง ก. ย. จะมีฝน ตก แต่จะตกแบบสั้นๆแค่ 15-30 นาทีแล้วลมก็จะ พัดเอาเมฆฝนผ่านพ้นไป สภาพทะเลจึงสามารถ เที่ยวได้ทั้งปี

8 สิ่งที่ไม่ควรปฎิบัติเมื่ออยู่ในมัล ดีฟส์ ไม่ควรนำทราย หอย ปะการัง ปลาทะเล และสิ่งที่ อยู่ในธรรมชาติออกจากมัลดีฟส์ การเปลือยกายในที่สาธารณะ เป็นเรื่องผิด กฎหมาย ไม่ควรตกปลาในบริเวณที่พัก หากชื่นชอบกีฬาตก ปลา ควรติดต่อขอข้อมูลจากทางรีสอร์ท สุภาพสตรีไม่ควรสวมสายเดี่ยว เกาะอก กางเกง ขาสั้นเที่ยวในเมืองมาเล่ เนื่องจากในเมือง เคร่งครัดเรื่องศาสนา ผู้หญิงท้องถิ่นจะแต่งกาย มิดชิดมาก

9 ที่พัก

10 ภาพบรรยากาศ

11


ดาวน์โหลด ppt เกาะสวาดหาดสรรค์มัล ดีฟส์ จัดทำโดย นางสาว ปิยะมาศ อ้นมา คณะโลจิสติกส์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google