งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เปรียบเทียบสเปค มือถือรุ่นท็อป iPhone 5 กับ Samsung Galaxy S III รุ่นไหนโดดเด่นกว่ากัน !

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เปรียบเทียบสเปค มือถือรุ่นท็อป iPhone 5 กับ Samsung Galaxy S III รุ่นไหนโดดเด่นกว่ากัน !"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3 เปรียบเทียบสเปค มือถือรุ่นท็อป iPhone 5 กับ Samsung Galaxy S III รุ่นไหนโดดเด่นกว่ากัน !

4 Design and Build Quality - ดีไซน์ และ งานประกอบ iPhone 5 iPhone 5 มาพร้อมกับดีไซน์ที่เรียกได้ว่า All-New Design เลยก็ว่าได้ ถึงแม้จะมีกลิ่นอายของ iPhone Gen ก่อนๆ มาบ้าง แต่พอดูแล้วก็น่าจะ แยกออกว่ารุ่นนี้แหละ เป็นรุ่นล่าสุด ( ไม่เหมือนตอนที่เปิดตัว iPhone 4S ที่ คล้าย iPhone 4 อย่างมาก ) โดย iPhone 5 จะมีให้เลือกทั้งหมด 2 สี คือ ขาวกับดำ ฝาหลังมีสีสันแบบทุโทน ตัวเครื่องบาง 7.6 มม. หนัก 112 กรัม มีหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นเป็น 4 นิ้ว ตัวเครื่องที่ยาวขึ้น จับถนัดขึ้นเมื่อเทียบกับตัว เก่า วัสดุเป็นอลูมิเนียมผสมกระจก ให้ความรู้สึกพรีเนียม หรูหรามีระดับ Samsung Galaxy S III Samsung Galaxy S III มาพร้อมกับความบาง 8.6 มม. หนัก 133 กรัม มีสีมาตรฐาน 2 สีคือ Pebble Blue และ Marble White ( มีสีพิเศษ มากมาย ) ตัวเครื่องเน้นความโค้งมนซึ่งทาง Samsung บอกว่า เป็นการ ออกแบบที่ได้แรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ ตัวเครื่องเป็นพลาสติกมันเงา

5 Screen - หน้าจอ การแสดงผล iPhone 5 iPhone 5 พกพาหน้าจอแบบ Retina Display ขนาด 4 นิ้ว ความ ละเอียด 1136x640 พิกเซล ความหนาแน่นพิกเซลที่ 326 ppi ที่ถูก พัฒนาด้านการแสดงสีสันให้ดีขึ้น 44% จากรุ่นก่อน และยังเป็นหน้าจอ ลดแสงสะท้อนได้ดีขึ้น แม้จะใช้กลางแดดก็ตาม Samsung Galaxy S III Samsung Galaxy S III มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4.8 นิ้ว แบบ Super AMOLED HD 1280x720 พิกเซล (309ppi) เรื่องการ แสดงผล หน้าจอ AMOLED สามารถแสดงสีสันได้สดกว่า แต่ก็มีความ หนาแน่นของพิกเซลที่น้อยกว่า iPhone 5 ( ซึ่งจริงๆ แล้วถ้ามองด้วยตา เปล่า ก็มองไม่ออก )

6 Processor - การประมวลผล iPhone 5 iPhone 5 มาพร้อมกับ CPU ตัวใหม่ล่าสุดจาก Apple คือ A6 processor ซึ่งทาง Apple บอกว่าเร็วกว่าตัวเดิมที่ใช้อยู่บน iPhone 4S ถึง 2 เท่า แต่ก็ไม่ได้บอกจำนวน Core ที่ใช้อยู่ภายในไว้ แต่อย่างไรก็ตาม ถึงจะประมวลผลได้เร็วขึ้น แต่ก็กินไฟน้อยลง Samsung Galaxy S III ด้านการประมวลผล Samsung Galaxy S III จัดเต็มด้วย CPU Quad-Core 1.4GHz Exynos ซึ่งทำให้การทำงานมีความลื่นไหล ไม่สะดุด ( หรือมีก็น้อยลงกว่า รุ่นก่อนๆ มาก ) และด้วยชิปประมวลผลที่ทรงพลัง ทำให้ S III มีฟีเจอร์พิเศษที่ เรียกว่า Pop-up Play หรือเปิดดูภาพยนตร์หน้าจอขนาดเล็ก พร้อมกับใช้งาน แอพพลิเคชั่นอื่นๆ ไปได้พร้อมๆ กัน รวมถึงสามารถเล่นไฟล์หนังแบบความละเอียดสูง ได้เต็มตา เต็มจอไม่มีกระตุก

7 Storage - หน่วยความจำ iPhone 5 iPhone 5 มีหน่วยความจำให้เลือก 3 รุ่น คือ 16GB, 32GB, และ 64GB ไม่สามารถเพิ่ม หน่วยความจำนอกได้ แต่ก็มี iCloud ซึ่งเป็นพื้นที่เก็บข้อมูลบน cloud storage ได้ Samsung Galaxy S III Samsung Galaxy S III มีหน่วยความจำให้เลือกเหมือนกับ iPhone 5 แต่สามารถเพิ่ม หน่วยความจำได้ด้วย microSD Card ได้สูงสุดถึง 64GB แถมยังมีพื้นที่ Dropbox แถมให้อีก 50GB

8 Software and Apps - ซอฟต์แวร์ และแอพพลิเคชั่น iPhone 5 แอพพลิเคชั่นของ iOS ใน App Store นั้นรู้ๆ กันดีอยู่แล้วครับว่า มีแอพดีมากกว่าแอพไม่ดี เพราะว่า iOS มีใช้กับอุปกรณ์ของ Apple เท่านั้น ไม่เหมือนกับทาง Android ที่มีมือถือหลากหลายรุ่น ทำให้ นักพัฒนาแอพพลิเคชั่นพัฒนาได้ลำบากกว่า ส่วนฟีเจอร์พิเศษของ iPhone 5 (iOS 6) นั้นมาพร้อม กับ Siri คือแอพเลขาสุดฉลาด ( แต่เธอยังไม่เก่งภาษาไทย ), ตัด Google Maps ออกไป และใช้แผน ที่ของตัวเอง แต่ยังมีการจัดเรียงแอพแบบโบราณอยู่ คือ เรียงเป็นแถวๆ เหมือนเดิม ไม่สามารถจัดได้ เองเหมือน Android Samsung Galaxy S III Galaxy S III ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.0 Ice-Cream Sandwich แต่จะอัพเป็น Android 4.1 Jelly Bean ได้เดือนหน้า แต่อย่างไรก็ตาม แอพ Android นั้นดูเหมือนจะด้อยกว่า iOS อยู่ พอสมควรตามเหตุผลที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ แต่ข้อดีของ Android OS ก็คือ คุณสามารถปรับแต่ง หน้าจอ หรือตัวเครื่องได้อย่างที่ใจคุณต้องการ สามารถโหลด Widgets สวยๆ มาแต่งตัวเครื่องของ คุณได้ นอกจากนี้ S III ยังมีฟีเจอร์พิเศษพกติดตัวมาด้วย นั่นก็คือ Pop-up Play, S Bean หรือ การส่งข้อมูลขนาดใหญ่ได้ในเวลาอันสั้นผ่าน NFC ที่ iPhone 5 ไม่มี, Smart Stay ระบบตรวจจำ ดวงตาผู้ใช้ หน้าจอจะไม่ดับถ้าหากว่าเรามองหน้าจออยู่, และ S Voice ระบบตอบคำถาม และเลขา ส่วนตัว เหมือนกับ Siri

9 Camera and Video Recording - การถ่ายภาพ และบันทึกวีดีโอ iPhone 5 Apple ได้เพิ่มความสามารถด้านการถ่ายภาพบน iPhone 5 แต่ก็ถือว่าไม่มากขึ้นจากเดิม เท่าไหร่นัก โดยมีโหมด dynamic low-light mode ที่สามารถถ่ายภาพในที่มืดได้ดีขึ้น มี 5-element lens และ f/2.4 aperture และเพิ่มโหมด Panorama หรือโหมด ถ่ายภาพมุมกว้างเป็นครั้งแรกสำหรับมือถือ iPhone โดยสามารถถ่ายภาพได้ถึง 360 องศา ด้วยความละเอียดภาพ 28 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ CPU A6 ยังช่วยในการโฟกัสภาพ และจับ ภาพให้เร็วขึ้น รวมถึง smart filter ที่ช่วยให้สีสันของภาพสมจริง และลด noise ได้ดียิ่งขึ้น และยังมี Shared Photo Streams ที่ให้คุณแชร์ภาพที่คุณถ่ายให้เพื่อนได้ทันทีผ่าน ทาง iCloud กล้องหน้าความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล บันทึกภาพระดับ HD 720p Samsung Galaxy S III Samsung Galaxy S III มาพร้อมกับระบบกล้องถ่ายภาพความละเอียด 8 ล้านพิกเซลที่น่า ประทับใจมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเริ่มต้นถ่ายภาพด้วยความเร็ว 990ms และสามารถถ่ายได้ ที่ความเร็ว 3.3 ภาพต่อวินาที ถ่ายต่อเนื่องได้สูงสุด 20 ภาพต่อครั้ง, Best Shot หรือโหมด เลือกภาพที่ดีที่สุด พร้อม Zero Shutter Lag หรือการถ่ายภาพแบบไร้ซึ่งการหน่วงเวลา, ระบบจดจำใบหน้าเพื่อนเวลาถ่ายภาพ ซึ่งสามารถแชร์ภาพให้เพื่อนได้ทันที, มีฟีเจอร์ HDR, Panorama, Smile Shot, Beauty Mode มาเต็มบนเครื่อง, กล้องหน้าความละเอียด 1.9 ล้านพิกเซล

10 ด้านการบันทึกวีดีโอ สามารถบันทึกที่ระดับ Full HD 1080p พร้อมระบบกันสั่น กล้องหน้าบันทึกภาพระดับ HD 720p

11 Price - ราคา iPhone 5 iPhone 5 เปิดราคา รุ่น 16GB มาเท่ากับราคาเดิมตอนเปิดตัวของ iPhone 4S คือประมาณ 2 หมื่นกว่าบาท ( อ้างอิงจากราคาในประเทศสิงคโปร์ และฮ่องกง ) Samsung Galaxy S III Samsung Galaxy S III รุ่น 16GB ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 21,900 บาท ซึ่งก็ถือว่าสูสีกันกับ iPhone 5

12

13 จัดทำโดย นางสาว กฤติมา ปู่ดำ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/12 เลขที่ 5 เสนอ อาจารย์ ปริญญา เหลืองแดง


ดาวน์โหลด ppt เปรียบเทียบสเปค มือถือรุ่นท็อป iPhone 5 กับ Samsung Galaxy S III รุ่นไหนโดดเด่นกว่ากัน !

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google