งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

กล้วยทุกชนิดดีต่อ สุขภาพ แต่กล้วยไข่ดีเป็น พิเศษในเรื่องของสาร ต้าน อนุมูลอิสระที่เรารู้จักดี คือ เบต้าแคโรทีน โดย ธรรมชาติเมื่อเราอายุมาก ขึ้นหรือเกิน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "กล้วยทุกชนิดดีต่อ สุขภาพ แต่กล้วยไข่ดีเป็น พิเศษในเรื่องของสาร ต้าน อนุมูลอิสระที่เรารู้จักดี คือ เบต้าแคโรทีน โดย ธรรมชาติเมื่อเราอายุมาก ขึ้นหรือเกิน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3

4 กล้วยทุกชนิดดีต่อ สุขภาพ แต่กล้วยไข่ดีเป็น พิเศษในเรื่องของสาร ต้าน อนุมูลอิสระที่เรารู้จักดี คือ เบต้าแคโรทีน โดย ธรรมชาติเมื่อเราอายุมาก ขึ้นหรือเกิน 22 ปีไปแล้ว ความเจริญเติบโตของ ร่างกายจะเริ่มหยุดชะงัก ความเสื่อมในส่วนต่างๆ ของร่างกายก็เริ่มมาเยือน

5 ช่วงนี้เอง มี 2 สิ่งที่สำคัญเกิดขึ้น ในร่างกายเราซึ่งก็คือเซลล์ใน ร่างกายทุกเซลล์ก็จะผลิตอนุมูล อิสระมากขึ้น และส่วนที่สองคือ ความสามารถในการซ่อมแซม ส่วนสึกหรอของร่างกายจะ ลดลงเรื่อยๆ พร้อมกันนั้น ความสามารถในการจำกัด อนุมูลอิสระ ก็ลดลง ในกล้วยไข่ 1 ขีด มีสารเบต้าแคโรทีนถึง 492 มิลลิกรัม

6

7 แตงโมมีสารที่ว่ากันว่า ให้ ความชุ่มชื้นต่อผิวที่แห้งผาก หรือผิวที่ร้อนระอุในช่วงหน้า ร้อนเป็นอย่างดี และแตงโมนั้นก็ ยังให้ความเย็นอยู่บนผิวของ เราได้นานกว่าผลไม้ชนิดอื่น โดยวิธีการดังนี้เตรียมผ้ากรอง ชนิดบางขนาดผ้าพันแผล 2 ผืน เฉือนเนื้อแตงโมเป็นชิ้นบางๆ พอประมาณ

8 วางลงระหว่างผ้าที่เตรียมไว้ โดยให้เนื้อแตงโมอยู่ระหว่าง กลางผ้า 2 ชิ้น หลังจากนั้น นำมาวางปิดลงบนใบหน้าให้ ทั่ว เว้นส่วนของรูจมูก ให้ผ้า และชิ้นแตงโมติดผิวหน้า และทุกส่วน ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นจึงล้าง ออกด้วยน้ำสะอาด

9

10 เป็นไม้ผลที่คนทั่วไปนิยม รับประทาน ผลดิบนำมาปรุง อาหารและผลสุกรับประทานสด น้ำมีรสหวานหอม มีวิตามินเอ และแคลเซียมสูง มะละกอผล ดิบมียาง มีสารเพคติน แคลเซียมวิตามินซี และอื่นๆ

11 ผลสุก มีวิตามินเอสูง วิตามินซี สารเพคตินเหล็ก แคลเซียม และมีสาร Cerotenoid เป็นสารที่ ทำให้เนื้อมะละกอสุกมีสีส้ม ต้น มะละกอ ใช้เป็นยาขับ ประจำเดือน ลดไข้ ดอก ขับ ปัสสาวะ ราก แก้กลากเกลื้อน ยาง ช่วยกัดแผล รักษาตาปลา หูด ฆ่าพยาธิ

12

13 ทราบหรือไม่ว่าฝรั่ง 1 ขีด มีวิตามินซีสูงถึง 180 มิลลิกรัม วิตามินซีมีบทบาทในการสร้าง คอลลาเจน ที่ทำให้ผิวพรรณ บนใบหน้าของคุณเต่งตึงไม่แก่ ก่อนวัย และวิตามินซี เป็นสาร ต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเจ้าตัวสาร ต้านอนุมูลอิสระนี้เอง ที่ทำให้ คอลลาเจน และอีลาสติ เสื่อมสภาพ

14 ผิวหนังเหี่ยวแห้ง เกิดริ้ว รอยตีนกา วิตามินซีมี ความสำคัญต่อการสร้าง และบำรุงเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน เซลล์นับล้านตัวเกาะเกี่ยว กันเป็นร่างกายได้ด้วย เนื้อเยื่อที่เรียกว่า คอลลาเจ นิ มันคือ คอลลาเจนตัว เดียวกับคอลลาเจน ที่ทำให้ ผิวพรรณบนใบหน้าเต่งตึง นั่นเอง

15

16 แหล่งวิตามิน เกลือแร่ และ เส้นใยธรรมชาติ การ รับประทานส้มโดยไม่คายกาก จะช่วยคุมน้ำหนักได้อีกวิธีหนึ่ง เพราะจะทำให้รู้สึกอิ่มท้องเร็ว เป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ ต้องการลดน้ำหนักได้อย่างดี ทีเดียวนอกจากนี้ หากรู้สึกหิว ก่อนเวลา แทนที่จะนึกถึงเค้ก ก้อนโต หรือโดนัทชิ้นใหญ่ ให้ ลองหยิบส้มสักลูกเข้าปาก แทนจะได้ประโยชน์มากกว่า ในราคาที่ถูกกว่า ผิวส้มมี น้ำมันหอมระเหย

17 วิตามินซีและสารอื่นๆ ใช้เป็นยา ผิวผลใช้สกัดทำทิงเจอร์สำหรับ แต่งกลิ่นยาและมีฤทธิ์ขับลม เปลือกส้ม ปรุงเป็นยาหอมแก้ ลมวิงเวียน หน้ามืดตาลาย แก้ ลมจุกเสียด แน่นเฟ้อ น้ำจากผล ให้วิตามินซี รับประทานป้องกัน และรักษาโรคเลือดออกตาม ไรฟัน บำรุงร่างกาย แก้ไอและ ขับเสมหะ


ดาวน์โหลด ppt กล้วยทุกชนิดดีต่อ สุขภาพ แต่กล้วยไข่ดีเป็น พิเศษในเรื่องของสาร ต้าน อนุมูลอิสระที่เรารู้จักดี คือ เบต้าแคโรทีน โดย ธรรมชาติเมื่อเราอายุมาก ขึ้นหรือเกิน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google