งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ปอมเมอเรเนียน Pomeranian. ความเป็นมา ย้อนกลับไปถึงยุคก่อนคริสตกาล พบภาพวาดใน แผ่นหินและรูปหล่อสัมฤทธิ์ตามโลงศพที่พบใน อียิปต์ พบโครงกระดูกสุนัขพันธุ์เล็กคล้ายพันธุ์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ปอมเมอเรเนียน Pomeranian. ความเป็นมา ย้อนกลับไปถึงยุคก่อนคริสตกาล พบภาพวาดใน แผ่นหินและรูปหล่อสัมฤทธิ์ตามโลงศพที่พบใน อียิปต์ พบโครงกระดูกสุนัขพันธุ์เล็กคล้ายพันธุ์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ปอมเมอเรเนียน Pomeranian

2 ความเป็นมา ย้อนกลับไปถึงยุคก่อนคริสตกาล พบภาพวาดใน แผ่นหินและรูปหล่อสัมฤทธิ์ตามโลงศพที่พบใน อียิปต์ พบโครงกระดูกสุนัขพันธุ์เล็กคล้ายพันธุ์ ปอมเมอเรเนียน ในอุโมงค์ที่บรรจุศพสมัย โบราณของชาวอียิปต์ และต่อมาเชื่อกันว่า ปอมเมอเรเนียนได้รับการ พัฒนาให้เป็นน้องปอมในปัจจุบัน ครั้งแรกที่เมือง ปอมเมอเรเนีย ประเทศเยอรมัน

3 ลักษณะทั่วไป สุนัขปอมเมอเรเนียนหรือเรียกสั้นๆ ว่า น้องปอม อยู่ในกลุ่ม Toy Group มีขนาดกระทัดรัด หลังสั้น ขนชั้นล่างอ่อนนุ่ม แน่นทึบ ขนชั้นนอก ยาว ฟู มี มาก ค่อนข้างหยาบ ตำแหน่งโคนหางสูง ขน หางแน่น เป็นพวง หางวางราบบนหลัง มี ท่าทางตื่นตัว ร่าเริง อยากรู้อยากเห็น แสดง ความฉลาดให้เห็นได้เสมอ มีย่างก้าวที่ คล่องแคล่ว สง่างาม และมั่นคง

4 ลักษณะนิสัย มีการแสดงออกถึงความเฉลียวฉลาด ร่าเริงและ ตื่นตัวอยู่เสมอ มีความอยากรู้อยากเห็น ซื่อสัตย์ รักเจ้าของ ขี้ประจบ แต่เป็นสุนัข ค่อนข้างตกใจง่าย เห่ามาก ยิ่งตัวเล็กยิ่งเห่าเก่ง

5 การดูแล การดูแลรักษาขน การที่จะรักษาขนของสุนัขปอมเมอเรเนียน ให้สวยงามนั้นทำได้ง่ายมาก เจ้าของสุนัขใหม่ๆ ส่วนใหญ่จะเชื่อว่า จะต้องอาบน้ำให้สุนัขทุก สัปดาห์ และต้องคอยแปรงขนตลอด ซึ่งเป็นความ เชื่อที่ผิด และจะทำให้ขนของเค้าเสียอีกด้วย การ อาบน้ำบ่อยเกินไป จะทำให้ขนของปอมเมอเร เนียนแห้ง บาง และทำให้ขนร่วงตลอดเวลา ด้งนั้น การแปรงขน เพียงสัปดาห์ละครั้ง และใช้ฟองน้ำ ชุบน้ำสบู่อุ่นๆ ลูบขน จากนั้นจึงเช็ดด้วยผ้าชุบน้ำ สะอาดอุ่นๆ ซึ่งบิดพอหมาดๆ ก็นับว่า เพียง พอที่จะทำให้ขน ของปอมเมอเรเนียนอยู่ในสภาพ ดีแล้ว

6 การอาบน้ำ แชมพูที่ใช้อาบน้ำให้สุนัขควรเป็นแชมพูที่ ผลิตโดยเฉพาะ เพราะจะไม่ส่งผลกระทบต่อการ ระคายเคืองของผิวหนังและสภาพขน ในขณะ อาบน้ำอาจจะใช้สำลีอุดรูหูทั้งสองข้างก่อนอาบ หรือใช้มือกดใบหูทั้งสองข้างให้หลุบลง เวลา อาบน้ำควรราดน้ำให้เปียกทั่วตัวก่อนแล้วจึงเท แชมพูลงไปแล้วเกาให้ทั่วลำตัว หลังจากนั้นก็ใช้ น้ำล้างสบู่ออกให้สะอาดหมดจด เมื่ออาบเสร็จก็ ต้องเช็ดตัวให้แห้งพร้อมกับแปรงขนทุกครั้ง การ เช็ดตัวให้แห้งเป็นการป้องกันความอับชื้นซึ่งเป็น บ่อเกิดของเชื้อโรค และช่วยป้องกันโรคปอดบวม ได้

7 การออกกำลังกาย ด้านของการออกกำลังกายนั้น การออกกำลัง กายมากๆ หรือใช่พื้นที่เยอะๆ ไม่ค่อยจำเป็น สำหรับปอมเมอเรเนียน แต่เราควรเริ่มพาปอมฯ ออกกำลังกายตั้งแต่ยังเล็กเพราะจะสามารถ ควบคุมเวลาในการออกกำลังกายไ ด้ ควรให้ เดินเล่นวันละ 1-2 ครั้ง ครั้งละไม่เกิน 15 นาที ถ้าปล่อยให้วิ่งเล่นกลางแจ้งนานเกินไป ( โดยเฉพาะเวลาที่แดดจัด ) อาจทำให้สุนัขเกิด อาการช็อค อาการนี้อาจส่งผลให้สุนัขเสียชีวิต ได้

8 การพาน้องปอมไปออกกำลังกายอย่าง สม่ำเสมอจะช่วยทำให้ปอมท้องไม่ผูก และ สามารถป้องกันโรคได้อีกหลายๆชนิด การที่ สุนัขได้วิ่งด้วยความเร็วและสนุกสนาน มีผลดีต่อ หัวใจ หลอดเลือด กล้ามเนื้อ ต่อมขับต่างๆ ได้ อุ่นเครื่องจนร้อน เมื่อกลับจากการออกกำลังกาย ก็สามารถกินอาหารได้มากขึ้น ยิ่งถ้าได้อาหารที่ ถูกต้องยิ่งทำให้สุนัขมีสัดส่วนที่ดี ร่างกายที่ แข็งแรง รวมถึงมันจะมี step การเคลื่อนไหวที่ดี และสวยงาม อย่างไรก็ดีไม่ควรให้สุนัขออก กำลังกายหลังจากที่กินอาหารอิ่มเต็มที่

9 ผู้เลี้ยงที่เหมาะสม เหมาะสำหรับผู้เลี้ยงที่มีเวลาเอาใจ ใส่ ดูแลเรื่องความสวยงามของสุนัข และ จำเป็นต้องมี การดูแลตัดแต่งขนของสุนัข อยู่เสมอเพื่อความสวยงาม นอกจากนี้ยังเหมาะกับผู้เลี้ยงที่มีพื้นที่ ในการเลี้ยงที่จำกัด

10 ปัจจุบันสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียนเป็นที่นิยม มากทั่วโลกเพราะเป็นสุนัขที่ร่าเริง มีขนาด เล็ก และขี้อ้อน


ดาวน์โหลด ppt ปอมเมอเรเนียน Pomeranian. ความเป็นมา ย้อนกลับไปถึงยุคก่อนคริสตกาล พบภาพวาดใน แผ่นหินและรูปหล่อสัมฤทธิ์ตามโลงศพที่พบใน อียิปต์ พบโครงกระดูกสุนัขพันธุ์เล็กคล้ายพันธุ์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google