งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Republic of Singapore. History of Singapore สิงคโปร์เป็นที่รู้จักกันครั้งแรกในสมัยศตวรรษที่ 3 ของชาวจีน พวกเขาเรียกสิงคโปร์ ว่า " พู เลา ชุง " ( เกาะปลายคาบสมุทร.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Republic of Singapore. History of Singapore สิงคโปร์เป็นที่รู้จักกันครั้งแรกในสมัยศตวรรษที่ 3 ของชาวจีน พวกเขาเรียกสิงคโปร์ ว่า " พู เลา ชุง " ( เกาะปลายคาบสมุทร."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Republic of Singapore

2 History of Singapore สิงคโปร์เป็นที่รู้จักกันครั้งแรกในสมัยศตวรรษที่ 3 ของชาวจีน พวกเขาเรียกสิงคโปร์ ว่า " พู เลา ชุง " ( เกาะปลายคาบสมุทร ") ณ เวลานั้นไม่ค่อยมีใครทราบประวัติของ เกาะแห่งนี้มากนัก แต่ว่าชื่อเรียกนี้ไม่สื่อให้เราเห็นอดีตอันมีสีสันของสิงคโปร์เลย ใน ศตวรรษที่ 14 สิงคโปร์ถูกผนวกเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรศรีวิชัย (Sri Vijayan Empire) และรู้จักกันในชื่อของเทมาเซ็ค ( เมืองแห่งทะเล ) สิงคโปร์ตั้งอยู่ตรงปลาย แหลมมลายู ซึ่งเป็นจุดนัดพบทางธรรมชาติของเส้นทางเดินเรือ เกาะแห่งนี้จึง กลายเป็นจุดแวะพักของเรือเดินสมุทรหลายประเภท ตั้งแต่เรือสำเภาจีน เรืออินเดีย เรือใบอาหรับ และเรือรบของโปรตุเกส ไปจนถึงเรือใบบูจินีส ในศตวรรษที่ 14 เกาะที่มีขนาดเล็กแต่มีทำเลที่เยี่ยมแห่งนี้ก็ได้ชื่อใหม่ นั่นก็คือ " สิง หปุระ " (" เมืองสิงโต ") ตามตำนานเล่าว่า เจ้าชายแห่งศรีวิชัยมองเห็นสัตว์ตัวหนึ่งแต่ เข้าใจผิดว่าเป็นสิงโต ชื่ออันปัจจุบันของสิงคโปร์ก็ถือกำเนิดขึ้น ชาวอังกฤษคือผู้สร้างประวัติศาสตร์ตอนต่อมาของสิงคโปร์ ระหว่างศตวรรษที่ 18 นั้น อังกฤษเล็งเห็นถึงความสำคัญของ " จุดแวะพัก " ทางยุทธศาสตร์ สำหรับซ่อม เติม เสบียง และคุ้มกันกองทัพเรือของอาณาจักรที่เติบใหญ่ของตน รวมถึงเพื่อขัดขวาง การรุกคืบของชาวฮอลแลนด์ในภูมิภาคนี้ ตรงกันข้ามกับเบื้องหลังทางการเมืองที่กล่าวมา เซอร์สแตมฟอร์ด แรฟเฟิล กลับตั้ง สิงคโปร์ให้เป็นสถานีการค้า นโยบายการค้าเสรีดึงดูดพ่อค้าจากทั่วทุกส่วนของเอเชีย และจากที่ห่างไกลออกไป เช่น สหรัฐอเมริกาและตะวันออกกลาง ในปี ค. ศ.1824 เพียงแค่ห้าปีหลังจากตั้งประเทศสิงคโปร์ในปัจจุบัน ประชากรก็ เพิ่มขึ้นจากเดิมเพียง 150 คนจนกลายเป็น 10,000 คน

3 Map of Singapore คลิก เพื่อดูแผนที่ขนาดใหญ่ คลิก

4 Picture and Video คลิก เพื่อรับชมวิดีโอของ ประเทศสิงคโปร์

5 Place to travel in Singapore ท่าเรือคลาร์ก ( Clarke Quay ) พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ สิงคโปร์ (National Museum of Singapore)

6 Place to travel in Singapore สวนพฤกษศาสตร์ สิงคโปร์ (Botanical Garden) สิงคโปร์ ฟลาย เออร์ (Singapore Flyer)

7 Asean Community ชมวิดีโอ คลิก


ดาวน์โหลด ppt Republic of Singapore. History of Singapore สิงคโปร์เป็นที่รู้จักกันครั้งแรกในสมัยศตวรรษที่ 3 ของชาวจีน พวกเขาเรียกสิงคโปร์ ว่า " พู เลา ชุง " ( เกาะปลายคาบสมุทร.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google