งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ประเทศสิงคโปร์ Singapore โดย เด็กชายยุทธเชษฐ์ คำสุวัตร์ เลขที่ 33 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2/8 โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัด ลำพูน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ประเทศสิงคโปร์ Singapore โดย เด็กชายยุทธเชษฐ์ คำสุวัตร์ เลขที่ 33 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2/8 โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัด ลำพูน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ประเทศสิงคโปร์ Singapore โดย เด็กชายยุทธเชษฐ์ คำสุวัตร์ เลขที่ 33 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2/8 โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัด ลำพูน

2 ธงชาติ เป็นธงสี่เหลี่ยมผืนผ้า กว้าง 2 ส่วน ยาว 3 ส่วน ประกอบด้วยแถบสองสีแบ่งครึ่งกลางธง แถบสีแดงอยู่ ด้านบน แถบสีขาวอยู่ด้านล่าง ที่มุมธงบนด้านคันธงมี รูปพระจันทร์เสี้ยว ถัดจากรูปดังกล่าวมีรูปดาวห้าแฉก 5 ดวง เรียงเป็นรูปห้าเหลี่ยมด้านเท่า รูปเหล่านี้เป็นสีขาว ความหมายสำคัญขององค์ประกอบต่างๆ ในธง อัน ได้แก่ สีแดง หมายถึงภราดรภาพและความเสมอภาค ของมนุษย์โดยทั่วหน้า สีขาว หมายถึงความบริสุทธิ์และความดีงามที่ แพร่หลายและคงอยู่ตลอดกาล รูปพระจันทร์เสี้ยว ซึ่งเป็นจันทร์เสี้ยวข้างขึ้น หมายถึงความเป็นชาติใหม่ที่ถือกำเนิดขึ้น ดาว 5 ดวง หมายถึงอุดมคติ 5 ประการของชาติ ได้แก่ ประชาธิปไตย สันติภาพ ความก้าวหน้า ความยุติธรรม และความเสมอ ภาค

3 ลักษณะทางภูมิศาสตร์ ภาคกลางและภาคตะวันตกเป็นเนินเขา ซึ่ง เนินเขาทางภาคกลางเป็นเนินเขาที่สูง ที่สุดของประเทศ เป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำ สายสำคัญของสิงคโปร์ และภาคตะวันออก เป็นที่ราบต่ำ ชายฝั่งทะเลมักจะต่ำกว่า ระดับน้ำทะเล ต้องมีการถมทะเล

4 สภาพภูมิอากาศ ร้อนชื้น มีฝนตกตลอดปี อุณหภูมิเฉลี่ย 26.8 องศาเซลเซียส ภาษาภาษา ภาษาทางราชการ คือ ภาษามาเลย์ ( ภาษา ประจำชาติ ) จีนกลาง ( แมนดาริน ) ทมิฬ และอังกฤษ สิงคโปร์ส่งเสริมให้ประชาชน พูด 2 ภาษา โดยเฉพาะจีนกลาง ในขณะที่ ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่ใช้ในการติดต่อ งานและในชีวิตประจำวัน

5 สกุลเงิน ดอลลาร์สิงคโปร์ (Singapore Dollar : SGD) อัตราแลกเปลี่ยน ( ซื้อ ) 23 บาท / 1 ดอลลาร์ สิงคโปร์ ( ขาย ) 23.5 บาท / 1 ดอลลาร์สิงคโปร์ ( มกราคม 2552)

6 ระบอบการปกครองระบอบการปกครอง สาธารณรัฐ ( ประชาธิปไตยแบบรัฐสภา มีสภา เดียว ) โดยมีประธานาธิบดีเป็นประมุข และ นายกรัฐมนตรีเป็นหัวหน้าฝ่ายบริหาร ประธานาธิบดี คือ นายเอส อาร์ นาธาน (S R Nathan) ( ดำรงตำแหน่งสองสมัยตั้งแต่ 1 กันยายน 2542) นายกรัฐมนตรี คือ นายลี เซียน ลุง (Lee Hsien Loong) (12 สิงหาคม 2547)

7 อาหารประจำชาติ ลักซา (Laksa) อาหารยอดนิยมของสิงคโปร์ เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ( ใส่กะทิ ) ลักษณะคล้ายข้าว ซอยของไทย น้ำแกงเข้มข้นด้วยรสชาติของ กะทิ กุ้งแห้ง และพริก โรยหน้าด้วยกุ้งต้ม หอยแครง ลักชามีหลายประเภททั้งแบบที่ใส่ กะทิ และไม่ใส่กะทิ

8 สัตว์ประจำชาติ สิงโตเป็นสัตว์ประจำชาติของสิงคโปร์ สิงคโปร์ เป็นคำภาษาอังกฤษสำหรับ “Singapura” ซึ่ง หมายความว่า Lion City สิงโตมีความหมายเป็น ชื่อของสิงคโปร์ที่ได้มาจากภาษาสันสกฤตเก่า ระยะ simha หรือสิงห์หมายถึง “ สิงโต ”

9 ดอกไม้ประจำชาติ Vanda Miss Joaquim เป็นกล้วยไม้ในกลุ่ม แวนด้า เป็นดอกไม้ประจำชาติของ สาธารณรัฐ สิงคโปร์

10 ชุดประจำชาติประเทศสิงคโปร์ สิงคโปร์ไม่มีชุดประจำชาติเป็นของตนเอง เนื่องจาก ประเทศสิงคโปร์แบ่งออกเป็น 4 เชื้อชาติหลัก ๆ ได้แก่ จีน มาเลย์ อินเดีย และชาวยุโรป ซึ่งแต่ละเชื้อชาติก็มี ชุดประจำชาติเป็นของตนเอง เช่น ผู้หญิงมลายูใน สิงคโปร์ จะใส่ชุดเกบาย่า (Kebaya) ตัวเสื้อจะมีสีสัน สดใส ปักฉลุเป็นลายลูกไม้ หากเป็นชาวจีน ก็จะสวม เสื้อแขนยาว คอจีน เสื้อผ้าหน้าซ่อนกระดุม สวม กางเกงขายาว โดยเสื้อจะใช้ผ้าสีเรียบหรือผ้าแพรจีนก็ ได้

11 สถานที่ท่องเที่ยว เมอร์ไลออน หรือ สิงโตทะเล ( 鱼尾狮 ; พินอิน : Yúwěishī หยูเหว่ยซือ ) ถูกออกแบบขึ้นเพื่อเป็น สัญลักษณ์ของคณะกรรมการการท่องเที่ยวของ สิงคโปร์ (Singapore Tourism Board – STB) ในปี 1964 – รูปปั้นนี้มีหัวเป็นสิงโต ร่างเป็นปลา ยืนอยู่บน ยอดคลื่น ต่อมาไม่นานทั่วโลกก็ถือกันว่าสิงโตทะเลตัว นี้คือเครื่องหมายประจำชาติสิงคโปร์

12 ขอบคุณ ครับ ขอบคุณ ค่ะ


ดาวน์โหลด ppt ประเทศสิงคโปร์ Singapore โดย เด็กชายยุทธเชษฐ์ คำสุวัตร์ เลขที่ 33 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2/8 โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัด ลำพูน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google