งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

นมแม่สร้างลูก แข็งแรงและ ฉลาด. นมแม่มีอะไรดี ? ลูกจึงฉลาด สมองของเด็กมีการเจริญเติบโตสูงสุด ประมาณ 1-2 เดือนก่อนคลอด จนถึง 3 เดือน หลังคลอด สมองของเด็กอายุ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "นมแม่สร้างลูก แข็งแรงและ ฉลาด. นมแม่มีอะไรดี ? ลูกจึงฉลาด สมองของเด็กมีการเจริญเติบโตสูงสุด ประมาณ 1-2 เดือนก่อนคลอด จนถึง 3 เดือน หลังคลอด สมองของเด็กอายุ"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 นมแม่สร้างลูก แข็งแรงและ ฉลาด

2

3

4 นมแม่มีอะไรดี ? ลูกจึงฉลาด สมองของเด็กมีการเจริญเติบโตสูงสุด ประมาณ 1-2 เดือนก่อนคลอด จนถึง 3 เดือน หลังคลอด สมองของเด็กอายุ 2 ปี มีน้ำหนัก 80% ของผู้ใหญ่ * ถ้าสมองขาดการเจริญเติบโตในช่วง ที่เหมาะสม สมองอาจจะพัฒนาไม่เต็มที่ไป ตลอด *

5 ลดอุจจาระร่วง ลำไส้อักเสบ และท้องอืด เสียชีวิตน้อย ขณะหลับ ลดภาวะผื่นแพ้ที่ ผิวหนัง กระดูกแข็งแรง เมื่อโตขึ้น อุจจาระมีกลิ่น เหม็นน้อย ลดมะเร็งเต้านมก่อนหมด ประจำเดือน ลดความ เสี่ยง โรคเบา หวาน ปกป้อง หลอดลมตีบ ปกป้องการ ติดเชื้อ ในหูชั้นกลาง มี พัฒนา การ สมองดี ขึ้น รูปปาก สวยงาม ฟันตรง เรียงสวย ถูกกว่าเลี้ยงด้วย นมผสม ประโยชน์ของการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ รูปร่างมารดา กลับสู่ ปกติก่อน ตั้งครรภ์เร็วขึ้น ลดโอกาสการเป็นมะเร็งรังไข่

6 ประโยชน์ สำหรับแม่ ลดโอกาสการเสียเลือดหลังคลอด ประจำเดือนมาช้า ช่วยคุมกำเนิด โดยธรรมชาติ น้ำหนักแม่ลดลงสู่ปกติได้เร็ว ช่วยทำให้ภาวะเบาหวานในระยะ ตั้งครรภ์ดีขึ้น ลดโอกาสเป็นโรคกระดูกผุ ลดโอกาสเป็นมะเร็งเต้านมในวัย หมดประจำเดือน

7 การป้องกันการติดเชื้อ 1. มารดา ติดเชื้อ 2. เม็ด เลือดขาว สร้างภูมิ ต้านทาน ให้แม่ 4. ภูมิ ต้านทานที่ แม่สร้างถูก หลั่งสู่นม แม่ไป ป้องกัน การติดเชื้อ ในลูก 3. เม็ด เลือดขาว บางตัวไป สร้างภูมิ ต้านทานที่ เต้านม

8 โดยธรรมชาติ แต่ละปีมีเด็กเกิดใหม่ ประมาณ 800,000 คน ประมาณร้อย ละ 1 (8,000 คน ) มีสติปัญญาเลิศ ระดับอัจฉริยะ ร้อยละ 10 (80,000 คน ) มีสติปัญญา เฉลียวฉลาด ความฉลาดถูกกำหนดมา ตั้งแต่แรกเกิด

9 ปัจจัยทาง พันธุกรรม - ศักยภาพของ บุคคล - บุคลิกภาพ - พฤติกรรม คุณธรรม ความฉลาดของบุคคล IQ,EQ,MQ ภาวะแวดล้อม - ภาวะแวดล้อม ในครรภ์ - กระบวนการ คลอด - การอบรมเลี้ยง ดู

10

11

12

13

14

15 ความช่วยเหลือที่แม่ ต้องการ เมื่อกลับบ้าน ◦ ช่วยดูแลลูกอีกคน / ช่วยงานบ้าน ◦ เป็นคุณแม่มือใหม่ ◦ เมื่อลูกกินนมไม่ได้ / เลี้ยงยาก ◦ เมื่อต้องไปทำงานนอกบ้าน ◦ ขาดคนให้การสนับสนุน ◦ มีความสับสนจากคนรอบข้าง ◦ แม่หรือลูกมีปัญหาทางสุขภาพ

16 ความช่วยเหลือที่แม่ต้องการ ( ต่อ ) ความเข้าใจและการสนับสนุนในการเลี้ยง ลูกด้วยนมแม่มากเท่าที่จะเป็นไปได้ ที่ไม่ถูกต้อง : ไม่สามารถเลี้ยงลูกด้วยนม แม่ได้ คุณแม่มือใหม่ต้องการความช่วยเหลือ ควรสร้างความเชื่อมั่นตั้งแต่ระยะตั้งครรภ์

17 2.Follow-up and support after discharge มีใครบ้างในชุมชนที่สามารถให้การ สนับสนุนแม่ได้ ?

18 Follow-up and support after discharge แหล่งให้ความช่วยเหลือใน ชุมชน - ครอบครัวและเพื่อน - จนท. อนามัย & อสม. - กลุ่มสนับสนุนนมแม่

19 Resources in the community จนท. รพสต./ อสม ◦ เป็นผู้ที่อยู่ในชุมชนเดียวกันให้การช่วยเหลือได้ ตลอดเวลา ◦ มีการส่งต่อ ◦ กลุ่มสนับสนุนนมแม่ ที่เกิดจากการรวมตัวของ แม่บางคน ที่พูด คุยให้ความช่วยเหลือซึ่งกัน และกัน ◦ มีคลินิกนมแม่ ◦ ผู้มีประสบการณ์ ถ่ายทอด & แลกเปลี่ยน ประสบการณ์กัน

20 ดูดแล้วมี ความสุข ม๊ากก... ที่สุด ในโลก

21 นมคืออะไร รู้ไหม เธอจ๋า นมคืออาหาร บำรุง กำลัง แม้ใครได้ดื่ม คง สมใจจัง นมเพิ่มพลัง คือ นมจากเต้า

22 นมแม่ดีที่ หนึ่งเลย

23 พิมพ์ชื่อหรือแท็ก : พิมพ์ชื่ออะไรก็ได้


ดาวน์โหลด ppt นมแม่สร้างลูก แข็งแรงและ ฉลาด. นมแม่มีอะไรดี ? ลูกจึงฉลาด สมองของเด็กมีการเจริญเติบโตสูงสุด ประมาณ 1-2 เดือนก่อนคลอด จนถึง 3 เดือน หลังคลอด สมองของเด็กอายุ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google