งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

บทที่ 11 สถานที่ท่องเที่ยวอันลือชื่อของ ไทย เนื้อหาการเรียนรู้ ● เนื้อหาการเรียนรู้ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของไทย แนะนำกรุงเทพ พระบรมมหาราชวังและวัด.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "บทที่ 11 สถานที่ท่องเที่ยวอันลือชื่อของ ไทย เนื้อหาการเรียนรู้ ● เนื้อหาการเรียนรู้ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของไทย แนะนำกรุงเทพ พระบรมมหาราชวังและวัด."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 บทที่ 11 สถานที่ท่องเที่ยวอันลือชื่อของ ไทย เนื้อหาการเรียนรู้ ● เนื้อหาการเรียนรู้ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของไทย แนะนำกรุงเทพ พระบรมมหาราชวังและวัด พระแก้ว เกาะภูเก็ต คำแนะนำด้วยความปรารถนาดีในการ เที่ยวเมืองไทย

2 จุดประสงค์การเรียนรู้ ● จุดประสงค์การเรียนรู้ ๑. เพื่อให้เกิดความรู้ความเข้าใจสถานที่ ท่องเที่ยวในทุกจังหวัดของ ประเทศไทย ๒. เพื่อให้นักศึกษาสามารถอธิบาย กรุงเทพมหานคร พระบรมมหาราชวัง และวัด พระแก้ว เกาะภูเก็ต

3 ■ ที่กรุงเทพมหานคร สถานที่ท่องเที่ยวที่ น่าสนใจ มี พระบรมมหาราชวัง วัดพระศรีรัตน ศาสดาราม พิพิธภัณสถาน แห่งชาติ พระนคร วัดพระเชตุพน วิมลมังคลาราม ฯลฯ ที่ขอนแก่น สถานที่ท่องเที่ยวที่ น่าสนใจ มี พระธาตุขามแก่น พิพิธภัณ สถานแห่งชาติขอนแก่น บึงแก่นนคร ฯลฯ ที่เชียงราย สถานที่ท่องเที่ยวที่ น่าสนใจ มี วัดพระสิงห์ วัดพระแก้ว อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมการาช พระธาตุ ดอยตุงฯลฯ

4 ที่เชียงใหม่สถานที่ท่องเที่ยวที่ น่าสนใจ มี พระธาตุดอยสุเทพ วัดพระสิงห์ วรวิหาร วัดเจดีย์หลวงวรวิการ วัดสวนดอก วัด เชียงมั่นฯลฯ ที่ภูเก็ตสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ มี หาดสุรินทร์ หาดราไวย์ อ่าวมะขาม อ่าวป่าตอง อ่าวกะรน ฯลฯ ที่ระยอง สถานที่ท่องเที่ยวที่ น่าสนใจ มี ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พระเจดีย์กลางน้ำ ฯลฯ ที่ลำปางสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ มีวัดพระธาตุลำปาง วัดพระธาตุม่อนพญาแซ่น้ำตก วังแก้วน้ำตกแจ้ซ้อน น้ำตกแม่บอน ฯลฯ

5 ■ กรุงเทพมหานคร กรุงเทพมหานครเป็นเมืองหลวง ของไทย เป็นศูนย์กลางทางการเมืองการ ปกครองเศษรฐกิจของไทย มีเนื้อที่ 1 , 565 ตารางกิโลเมตร ประชากรประมาณ 6 ล้านกว่าคน ชื่อเดิมเรียกว่า บางกอก เคย เป็นเมืองสงบร่มเย็นและได้ฉายายว่า เวนิส ตะวันออก

6 ■ การแนะนำกรุงเทพ กรุงเทพเป็นเมืองหลวงอย่างเป็น ทางการในปีค. ศ.2325 เป็นศูนย์กลางทางทางการ เมือง เศรษฐกิจ วัฒนธรรม การศึกษาและคมนาคมของไทยมี พื้นที่ 1 , 568.7 ตาราง กิโลเมตร ที่ตั้งของกรุงเทพฯมี ลักษณะเป็นที่ลุ่มต่ำ สูงจาก ระดับน้ำทะเลเพียงสามเมตร ไม่มีภูเขา และป่าไม้ เป็นมหานคร ที่ทันสมัย ที่กรุงเทพมีวัดกว่า 400 แห่ง เสนห์ของกรุงเทพอยู่ที่ ความหลากหลายของวัฒนธรรม

7 ■ การแนะนำ พระบรมมหาราชวังและวัดพระแก้ว พระบรมมหาราชวังตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำ เจ้าพระยา เป็นหมู่สถาปัตยกรรมโบราณ มีเนื้อที่ รวม 218 , 400 ตารางเมตร วัดพระแก้วอยู่ติดกับพระบรมมหาราชวัง วัดนี้ เป็นที่ประดิษฐานพระแก้วมรกต ซึ่งเป็น พระพุทธรูปที่เป็นสัญลักษณ์และถือเป็นสิ่งศักดิ์ เก่าแก่ที่หาค่ามิได้ของเมืองไทย

8 วัดพระแก้วอยู่ทางเหนือของ พระบรมมหาราชวัง

9 ■ การแนะนำ เกาะภูเก็ต เกาะภูเก็ตห่างจากกรุงเทพเป็นระยะทาง 820 กิโลเมตร ภูเก็ตในภาษาไทยหมายความว่า ภูเขา ที่ภูเก็ตเกาะที่น่าเที่ยวมีเกาะสิเหร่ เกาะราชา ใหญ่ เกาะราชาน้อย เกาะไม้ทอง เกาะเฮ และ เกาะโหลน

10

11 ไปชมการแสดงของกะเทย ไปตลาดน้ำ

12

13 ■ คำแนะนำด้วยความปรารถนาดีในการเที่ยว เมืองไทย เข้าเมืองตาหลิ่วต้นหลิ่วตาตาม เข้าใจมารยาทไทย จำไว้ ห้ามลูบหัวเด็กๆเด็ดขาด อย่าส่งเสียงดังหรือเล่นไพ่เล่นไพ่นกกระจอก ที่โรงแรม อย่าใช้เท้าชี้นี่ชี้โน่น

14 □ ๑. ทบทวนบทเรียน ๒. นักศึกษาจับกลุ่ม กลุ่มละสามคน แต่ง บทสนทนาในหัวข้อ เราจะไปเที่ยว ( ) คาบต่อไป นักศึกษาพูดหน้าห้อง


ดาวน์โหลด ppt บทที่ 11 สถานที่ท่องเที่ยวอันลือชื่อของ ไทย เนื้อหาการเรียนรู้ ● เนื้อหาการเรียนรู้ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของไทย แนะนำกรุงเทพ พระบรมมหาราชวังและวัด.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google