งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

“Andreas Zeiselmair” นักวิศวกรรมด้านสิ่งแวดล้อมจากเยอรมณี ได้คิดค้นเครื่อง กำเนิดพลังงานอันน่าทึ่ง ที่สามารถผลิตได้ในราคาที่ถูก โดยใช้วัสดุในพื้นที่หรือจะมาจาก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "“Andreas Zeiselmair” นักวิศวกรรมด้านสิ่งแวดล้อมจากเยอรมณี ได้คิดค้นเครื่อง กำเนิดพลังงานอันน่าทึ่ง ที่สามารถผลิตได้ในราคาที่ถูก โดยใช้วัสดุในพื้นที่หรือจะมาจาก."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 “Andreas Zeiselmair” นักวิศวกรรมด้านสิ่งแวดล้อมจากเยอรมณี ได้คิดค้นเครื่อง กำเนิดพลังงานอันน่าทึ่ง ที่สามารถผลิตได้ในราคาที่ถูก โดยใช้วัสดุในพื้นที่หรือจะมาจาก การรีไซเคิลก็ได้ นวัตกรรมที่ว่าคือ “Mobile Hydro” หรือเครื่องกำเนิดพลังงานน้ำขนาดเล็กที่ สามารถพกพาได้ จุดเด่นของการทำงานคือการมีใบแนวตั้ง 3 ใบ ล้อมรอบแกนกลาง ลอยตัวโดยใช้หวงยาง โดยพลังงานจลน์ของน้ำจะเป็นที่มาของการหมุนใบพัด ซึ่ง อุปกรณ์ชิ้นนี้ นักวิศวกรรมตั้งใจออกแบบเพื่อการผลิตพลังงานสำหรับพื้นที่ห่างไกลที่ยัง ไม่เข้าถึงไฟฟ้า และตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนจดทะเบียนและการออกแบบทางเทคนิค เพิ่มเติม

3 “Suncayr” นวัตกรรมที่อาจถูกใจใครหลายๆ คน ที่ต้องผจญกับแสงแดดอยู่ทุก เมื่อเชื่อวัน กับมาร์คเกอร์ที่คอยบอกถึงประสิทธิภาพของครีมกันแดดเมื่อเวลาผ่านไป โดยนวัตกรรมนี้ คิดค้นโดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านนาโนเทคโนโลยีถึง 5 ท่าน ได้ การสร้างหมึกที่สามารถเปลี่ยนจากสีเพื่อบ่งบอกถึงแสงยูวีนั้นกำลังซึมเข้าสู่ผิวหนังของเรา หรือไม่ ซึ่งมีวิธีการทำงานโดยการเขียนมาร์คเกอร์ที่มีสีเขียวลงบนผิวหนังแล้วทาครีมกัน แดดทับ ตราบใดที่สีมาร์คเกอร์บนผิวหนังยังเป็นสีเขียวนั้นหมายถึงครีมกันแดดยังคง ประสิทธิภาพ แต่ถ้าหากเปลี่ยนเป็นสีดำเมื่อใดหมายถึงต้องทาครีมกันแดดเพิ่ม

4 สำหรับใครที่ดูแลผู้ป่วยที่ไม่สามารถขยับ การช่วยให้ผู้ป่วยพลิกตัว ไปมานั้นจะช่วยในเรื่องการลดแผลกดทับ แต่ในตอนนี้มีอุปกรณ์ที่จะช่วย อำนวยความสะดวกมากขึ้น ด้วยนวัตกรรมที่เรียกว่า “Flipod” หรือกระเป๋า ที่สามารถพองลมเพื่อช่วงพยุงตัวให้เปลี่ยนท่าหรือพลิกตัวได้

5 “Infinity Bakery” เป็นเตาอบพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อการทำอาหาร และพัฒนา ชีวิตความเป็นอยู่สำหรับคนในชุมชนที่ห่างไกลให้ดีขึ้น โดยไม่ต้องพึ่งพาพลังงานจาก เชื้อเพลิง เป็นผลงานของนักวิศวกรรม คีโน มาริโอ้ เคฮ์ ที่นำจานรูปทรงโค้งมนมา ออกแบบให้มุ่งเน้นไปยังรังสี เพื่อสร้างพลังงานความร้อนที่เพียงพอในการอบที่ระดับ 220 องศา ในต้นทุนการผลิตที่ต่ำและใช้เวลาในการผลิตเพียง 2 วันเท่านั้น

6 ในบางครั้ง เราจำต้องเชื่อป้ายบอกเวลาเมื่ออาหารสดหมดอายุบนฉลากสินค้า นั่นเป็นเพราะเราไม่มีทางเลือก แต่นวัตกรรม “Bump Mark” จะเข้ามาช่วยบ่งบอกถึงความ สดใหม่ของอาหารให้เรารู้มากขึ้น โดยนวัตกรรมชิ้นนี้คิดค้นโดย “Solveiga Pakstaite” ที่นำเอาแผ่นป้ายขนาดเล็กที่ ประกอบด้วยชั้นบนสุดเป็นพลาสติก รองลงมาเป็นชั้นของเจลาติน โดยการทำงานนั้น สังเกตได้จากหากป้ายนั้นยังคงความเรียบหมายถึงเนื้อภายในยังสดอยู่ แต่หากเปลี่ยนเป็น ผิวขรุขระเมื่อได แสดงอาหารที่อยู่ภายในนั้นเสื่อมสภาพ ปัจจัยที่เป็นตัวบ่งบอกคือเจ ลาติน เพราะเจลาตันก็คือโปรตีนที่ย่อยสลายในอัตราเดียวกับอาหารที่มีโปรตีนอยู่นั่นเอง

7 ตู้อบทารกโดยทั่วไปนั้น มีค่าใช้จ่ายที่อาจสูงถึง 50,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ทำให้ ในพื้นที่ยากไร้อาจไม่สามารถหาปัจจัยมารองรับกับค่าใช้จ่ายได้ แต่นวัตกรรมที่นักออกแบบนามว่า เจมส์ โรเบิร์ด สร้างขึ้น จะเข้ามาทำให้ตู้อบ ทารกสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ด้วยการออกแบบ “MOM incubator” ที่สามารถตอบสนอง ถึงองค์ประกอบทางด้านการทำงานและราคา อีกทั้งยังสะดวกในการเคลื่อนย้ายด้วยการ ออกแบบให้สามารถพับและขยายออกเพื่อการใช้งาน อีกทั้งยังใช้ได้กับแหล่งพลังงาน ทั่วไปหรือแม้กระทั่งกับแบตเตอรี่รถยนต์ ในราคาต้นทุนเพียง 250 ดอลลาร์

8 ในแอฟริกาตะวันออกนั้น การทำเกษตรถั่วลิสงถือเป็นที่มาของรายได้โดยทั่วไป แต่ด้วย ความที่ขาดซึ่งแรงงานในการปลอกถั่ว ทำให้ผลิตภัณฑ์นั้นออกมาล่าช้า นักออกแบบ ชาร์ล วิลเลี่ยมจึงได้สร้างเครื่องมือปลอกถั่งลิสงกึ่งอัตโนมัติที่มีฝาครอบถั่งลิสงแล้วใช้มือ หมุน ซึ่งให้ความเร็วกว่าในการปลอกด้วยมือแบบทั่วไปถึง 100 เท่า และสามารถ ประหยัดเวลาไปได้ถึง 1.98 พันล้านชั่วโมงต่อปี

9


ดาวน์โหลด ppt “Andreas Zeiselmair” นักวิศวกรรมด้านสิ่งแวดล้อมจากเยอรมณี ได้คิดค้นเครื่อง กำเนิดพลังงานอันน่าทึ่ง ที่สามารถผลิตได้ในราคาที่ถูก โดยใช้วัสดุในพื้นที่หรือจะมาจาก.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google