งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

นางสาว เบญญทิพย์ ด้วงประสิทธิ์ มัธยมศึกษาปีที่ 4/3 เลขที่ 19

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "นางสาว เบญญทิพย์ ด้วงประสิทธิ์ มัธยมศึกษาปีที่ 4/3 เลขที่ 19"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 นางสาว เบญญทิพย์ ด้วงประสิทธิ์ มัธยมศึกษาปีที่ 4/3 เลขที่ 19
7 นวัตกรรมอัจฉริยะ จัดทำโดย นางสาว เบญญทิพย์ ด้วงประสิทธิ์ มัธยมศึกษาปีที่ 4/3 เลขที่ 19

2 Mobile Hydro เครื่องกำเนิดไฟฟ้าพลังงานน้ำขนาดเล็ก เพื่อการผลิตพลังงานได้สำหรับทุกพื้นที่มีน้ำ 
“Andreas Zeiselmair” นักวิศวกรรมด้านสิ่งแวดล้อมจากเยอรมณี ได้คิดค้นเครื่องกำเนิดพลังงานอันน่าทึ่ง ที่สามารถผลิตได้ในราคาที่ถูก โดยใช้วัสดุในพื้นที่หรือจะมาจากการรีไซเคิลก็ได้  นวัตกรรมที่ว่าคือ “Mobile Hydro” หรือเครื่องกำเนิดพลังงานน้ำขนาดเล็กที่สามารถพกพาได้ จุดเด่นของการทำงานคือการมีใบแนวตั้ง 3 ใบ ล้อมรอบแกนกลางลอยตัวโดยใช้หวงยาง โดยพลังงานจลน์ของน้ำจะเป็นที่มาของการหมุนใบพัด ซึ่งอุปกรณ์ชิ้นนี้ นักวิศวกรรมตั้งใจออกแบบเพื่อการผลิตพลังงานสำหรับพื้นที่ห่างไกลที่ยังไม่เข้าถึงไฟฟ้า และตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนจดทะเบียนและการออกแบบทางเทคนิคเพิ่มเติม 

3 Suncayr มาร์คเกอร์คอยเตือนประสิทธิภาพของครีมกันแดด
โดยนวัตกรรมนี้ คิดค้นโดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านนาโนเทคโนโลยีถึง 5 ท่าน ได้การสร้างหมึกที่สามารถเปลี่ยนจากสีเพื่อบ่งบอกถึงแสงยูวีนั้นกำลังซึมเข้าสู่ผิวหนังของเราหรือไม่ ซึ่งมีวิธีการทำงานโดยการเขียนมาร์คเกอร์ที่มีสีเขียวลงบนผิวหนังแล้วทาครีมกันแดดทับ ตราบใดที่สีมาร์คเกอร์บนผิวหนังยังเป็นสีเขียวนั้นหมายถึงครีมกันแดดยังคงประสิทธิภาพ แต่ถ้าหากเปลี่ยนเป็นสีดำเมื่อใดหมายถึงต้องทาครีมกันแดดเพิ่ม

4 Flipod กระเป๋าหลังพองลม ตัวช่วยเพื่อผู้ป่วยที่ไม่สามารถพลิกตัวได้

5 Infinity Bakery  เตาอบพลังงานแสงอาทิตย์ สิ่งประดิษฐ์เพื่อมนุษยธรรมสำหรับโลกที่กำลังพัฒนา
เป็นผลงานของนักวิศวกรรม คีโน มาริโอ้ เคฮ์ ที่นำจานรูปทรงโค้งมนมาออกแบบให้มุ่งเน้นไปยังรังสี เพื่อสร้างพลังงานความร้อนที่เพียงพอในการอบที่ระดับ 220 องศา ในต้นทุนการผลิตที่ต่ำและใช้เวลาในการผลิตเพียง 2 วันเท่านั้น  

6 Bump Mark ป้ายแสดงถึงความเสื่อมสภาพของอาหารสด
โดยนวัตกรรมชิ้นนี้คิดค้นโดย “Solveiga Pakstaite” ที่นำเอาแผ่นป้ายขนาดเล็กที่ประกอบด้วยชั้นบนสุดเป็นพลาสติก รองลงมาเป็นชั้นของเจลาติน โดยการทำงานนั้นสังเกตได้จากหากป้ายนั้นยังคงความเรียบหมายถึงเนื้อภายในยังสดอยู่ แต่หากเปลี่ยนเป็นผิวขรุขระเมื่อได แสดงอาหารที่อยู่ภายในนั้นเสื่อมสภาพ ปัจจัยที่เป็นตัวบ่งบอกคือเจลาติน เพราะเจลาตันก็คือโปรตีนที่ย่อยสลายในอัตราเดียวกับอาหารที่มีโปรตีนอยู่นั่นเอง 

7 ตู้อบทารก ที่สามารถทำงานบนพลังงานของแบตเตอรี่รถยนต์ได้
ตู้อบทารกโดยทั่วไปนั้น มีค่าใช้จ่ายที่อาจสูงถึง 50,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ทำให้ในพื้นที่ยากไร้อาจไม่สามารถหาปัจจัยมารองรับกับค่าใช้จ่ายได้  แต่นวัตกรรมที่นักออกแบบนามว่า เจมส์ โรเบิร์ด สร้างขึ้น จะเข้ามาทำให้ตู้อบทารกสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ด้วยการออกแบบ “MOM incubator” ที่สามารถตอบสนองถึงองค์ประกอบทางด้านการทำงานและราคา อีกทั้งยังสะดวกในการเคลื่อนย้ายด้วยการออกแบบให้สามารถพับและขยายออกเพื่อการใช้งาน อีกทั้งยังใช้ได้กับแหล่งพลังงานทั่วไปหรือแม้กระทั่งกับแบตเตอรี่รถยนต์ ในราคาต้นทุนเพียง 250 ดอลลาร์ 

8 อุปกรณ์ปลอกถั่วกึ่งอัตโนมัติ ประหยัดเวลาได้ถึง 1
อุปกรณ์ปลอกถั่วกึ่งอัตโนมัติ ประหยัดเวลาได้ถึง 1.98 พันล้านชั่วโมงต่อปี ในแอฟริกาตะวันออกนั้น การทำเกษตรถั่วลิสงถือเป็นที่มาของรายได้โดยทั่วไป แต่ด้วยความที่ขาดซึ่งแรงงานในการปลอกถั่ว ทำให้ผลิตภัณฑ์นั้นออกมาล่าช้า นักออกแบบ ชาร์ล วิลเลี่ยมจึงได้สร้างเครื่องมือปลอกถั่งลิสงกึ่งอัตโนมัติที่มีฝาครอบถั่งลิสงแล้วใช้มือหมุน ซึ่งให้ความเร็วกว่าในการปลอกด้วยมือแบบทั่วไปถึง 100 เท่า และสามารถประหยัดเวลาไปได้ถึง 1.98 พันล้านชั่วโมงต่อปี 

9 Thank you


ดาวน์โหลด ppt นางสาว เบญญทิพย์ ด้วงประสิทธิ์ มัธยมศึกษาปีที่ 4/3 เลขที่ 19

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google