งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

อาหารไทยของเรามีมากมายหลากหลาย บางชนิดวิธีทำนั้น ยากลำบาก และซับซ้อนละเอียดอ่อนมาก ดังนั้นปัจจุบันจึง ไม่ค่อยมีผู้ที่จะทำขึ้นมาให้เห็นกัน สักเท่าไร อย่าว่าถึงจะได้

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "อาหารไทยของเรามีมากมายหลากหลาย บางชนิดวิธีทำนั้น ยากลำบาก และซับซ้อนละเอียดอ่อนมาก ดังนั้นปัจจุบันจึง ไม่ค่อยมีผู้ที่จะทำขึ้นมาให้เห็นกัน สักเท่าไร อย่าว่าถึงจะได้"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 อาหารไทยของเรามีมากมายหลากหลาย บางชนิดวิธีทำนั้น ยากลำบาก และซับซ้อนละเอียดอ่อนมาก ดังนั้นปัจจุบันจึง ไม่ค่อยมีผู้ที่จะทำขึ้นมาให้เห็นกัน สักเท่าไร อย่าว่าถึงจะได้ ทานเลย แค่หาชมก็ยากมากแล้ว อาหารไทยโบราณนั้น หลายชนิดมีระบุลงใน " กาพย์เห่ชมเครื่องคาวหวาน " ซึ่ง เป็นพระราชนิพนธ์ พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย ซึ่งมีพูดถึงทั้ง อาหารคาวและอาหารหวาน ซึ่งหลายชนิด นอกจากจะมีลักษณะที่สวยงาม มีสีสัน สดใส และมีชื่อของ อาหารที่แปลกน่าสนใจแล้ว ยังเป็นอาหารที่ปรุงจาก ธรรมชาติ เป็นส่วนใหญ่ เช่นสีที่สวยงาม หรือกลิ่นหอมของ อาหารก็ปรุงแต่งจากสิ่งของ หรือ พืชพรรณที่ได้มาจาก ธรรมชาติ เช่น กลิ่มหอมจากดอกมะลิ ดอกนมแมว ใบเตย

2 มัสมั่นแกงแก้วตาหอมยี่หร่ารสร้อนแรง ชายใดได้กลืนแกงแรงอยากให้ใฝ่ฝันหา ยำใหญ่ใส่สารพัดวางจานจัดหลายเหลือตรา รสดีด้วยน้ำปลาญี่ปุ่นล้ำย้ำยวนใจ ตับเหล็กลวกหล่อนต้มเจือน้ำสมโรยพริกไทย โอชาจะหาไหนไม่มีเทียบเปรียบมือนาง หมูแนมแหลมเลิศรสพร้อมพริกสดใบทองหลาง พิศห่อเห็นรางชางห่างหอหวนป่วยใจโหย ก้อยกุ้งปรุงประทิ่นวางถึงลิ้นดิ้นแดโดย รสทิพย์หยิบมาโปรยฤาจะเปรียบเทียบทันขวัญ เทโพพื้นเนื้อท้องเป็นมันย่องล่องลอยมัน น่าซดรสครามครันของสวรรค์เสวยรมย์

3


ดาวน์โหลด ppt อาหารไทยของเรามีมากมายหลากหลาย บางชนิดวิธีทำนั้น ยากลำบาก และซับซ้อนละเอียดอ่อนมาก ดังนั้นปัจจุบันจึง ไม่ค่อยมีผู้ที่จะทำขึ้นมาให้เห็นกัน สักเท่าไร อย่าว่าถึงจะได้

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google