งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

จัดทำโดย : จันทรัช พลตะขบ : นพรัตน์ พลตะขบ สอนโดย : ครูพนิดา กำลา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "จัดทำโดย : จันทรัช พลตะขบ : นพรัตน์ พลตะขบ สอนโดย : ครูพนิดา กำลา."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 จัดทำโดย : จันทรัช พลตะขบ : นพรัตน์ พลตะขบ สอนโดย : ครูพนิดา กำลา

2 เป็นไม้มงคลอีกชนิดหนึ่ง ที่นิยม ปลูกกันมาก เพราะดอกแก้วนั้นมักจะส่ง กลิ่นหอมเย็นอย่างน่าชื่นใจ " ส่งผลให้มี คนรักดั่งแก้วตาดวงใจ

3 ต้นไม้มงคล ชื่อนั้นพ้องกับคำว่า กุศล จึงเชื่อว่า คือการสร้างบุญ คุณงาม ความดีช่วยคุ้มครองให้อยู่เย็นเป็นสุข โกศล เป็นไม้ยืนต้นที่ได้รับความนิยมมาก เนื่องจากสีสันสวยสดของใบ และคุณสมบัติ ที่ช่วย " เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับ บ้านอีกด้วย

4  เป็นไม้ยืนต้นที่มีชื่อใกล้เคียงกับ เทพเจ้าของชาวจีน และชาวไทยให้ความ เคารพบูชากันทั่วไป เชื่อกันว่าต้นกวนอิม เงินกวนอิมทองนั้น เป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ เพราะคนโบราณมักจะใช้ต้นไม้ทั้งสอง ชนิดนี้ มาประกอบในพิธีบูชาเทพเจ้าเชื่อ กันว่า " เมื่อปลูกกวนอิมในบ้านจะเกิด เป็นสิริมงคล นำผลให้มีฐานะดี เกิด ความร่ำรวยทอง

5  นิยมปลูกกันด้วยชื่อที่เป็นมงคล คน โบราณเชื่อกันว่าการปลูกต้นกระดังงา " ทำให้ คนในบ้านมีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นที่นับหน้า ถือตา มีเงินทองลาภยศ " ควรปลูกต้น กระดังงา ทางทิศตะวันออกของตัวบ้าน เพื่อ เพิ่มความเป็นสิริมงคล แก่ตัวบ้านและ ครอบครัวที่อาศัย

6  เป็นต้นไม้มงคลอีกชนิดหนึ่งที่คนไทย นิยมปลูกกันมาก โดยเฉพาะการปลูกที่ หน้าบ้านด้วยความเชื่อที่ว่า " จะทำให้คน นิยมชมชอบ ไม่มีคนคิดร้ายหรือเป็น ศัตรู

7  ถือเป็นไม้ดอกที่ชื่อเป็นมงคลนามอยู่ แล้วว่า บานไม่รู้โรย จะช่วยเสริม " ด้าน ความรักของผู้อยู่อาศัยและคู่รักให้ ผูกพันมั่นคงต่อกัน

8  เป็นดอกไม้มงคล ที่นิยมปลูกกันมาก ด้วยชื่อที่เป็นมงคลและสีเหลืองดั่งทอง " เสริมให้ชีวิตเจริญก้าวหน้า มีเงินมี ทอง

9  ด้วยความเชื่อว่า " ทำให้ผู้ปลูกมีโชค และวาสนาที่ดี เกิดความสุข สมหวัง " ถือเป็นไม้เสี่ยงทายถ้าสามารถ ปลูกได้สวยงามและออกดอก จะทำให้มี โชคลาภ ปรารถนาสิ่งใดก็จะได้ดังหวัง

10  คนโบราณเชื่อว่า " กล้วยไม้ จะทำให้ เกิดความประทับใจแก่บุคคลทั่วไป ทำ ให้คนในบ้านมีจริยธรรม " เหมาะกับผู้ ปลูกที่มีอุปนิสัยเยือกเย็นอ่อนโยน

11  เชื่อกันว่า ไม่ว่าจะเป็นต้นพุดชนิดใด จะส่งผลให้ " มีความเจริญ มั่นคง แข็งแรงสมบูรณ์ ทั้งสิ้น " แต่ ก็ควรให้เป็นพุดชนิดที่ดอกสีขาว

12  มีความเชื่อกันว่า " จะทำให้ดำเนินชีวิต ราบรื่นเป็นสุขสมบูรณ์

13  ถือเป็นต้นไม้มงคลที่จะ " นำโชค และเหมาะสมกับคนเกิดวันอาทิตย์ อย่างยิ่ง

14  ถือเป็นต้นไม้มงคลด้วยความเชื่ออ ว่า " ให้คุณด้านการงานเจริญก้าวหน้า ไร้ปัญหาและอุปสรรค

15  เป็นต้นไม้มงคลด้วยดอกที่เป็นพวง ระย้าสวยงาม และมีดอกสีเหลืองตัดกับสี ของท้องฟ้าในฤดูร้อน จะทำให้บ้านดู สดใสและยังมีความเป็นมงคล ทางด้าน " ช่วยให้มีเกียรติและมีศักดิ์ศรี

16  จะเป็นโป้ยเซียนพันธุ์ใดก็ได้ แต่จะต้อง มีดอกสีเหลืองหรือสีส้ม และจะเป็นมงคล อย่างยิ่งหากเป็นสีส้มหรือสีเหลืองใน ดอกเดียวกัน โป๊ยเซียนไม้แห่งโชคลาภ จะนำโชคลาภมาให้กับผู้ปลูก

17  เป็นต้นไม้มงคลควรปลูกต้นเข็มไว้ใน บริเวณบ้านเชื่อว่า " จะทำให้สมองปลอด โปร่งเกิดความคิดความอ่านที่ดี ความคิดเฉียบขาด

18  เชื่อกันว่าเป็นไม้มงคลที่สูงค่าจึงนิยมใช้ บูชาพระ สีขาวอันบริสุทธิ์ และกลิ่นหอม เย็นไม่ว่าจะเป็นมะละซ้อนหรือมะลิ ลา " ส่งเสริมสร้างสิริมงคลทางด้านทำ ให้คนในบ้านมีความบริสุทธิ์มีความรัก และความคิดถึงแก่บุคคลทั่วไป

19  คนไทยนิยมปลูกกระบองเพชรไว้ใน บ้าน เพราะมีความเชื่อว่า " เป็นไม้มงคล จะทำให้กิจการก้าวหน้า หน้าที่การงาน เลื่อนตำแหน่งเร็ว จะมีโชคลาภมาสู่คน ในครอบครัว

20  เชื่อกันว่าหากบ้านใดที่ปลูกต้น นี้ " จะเหมือนมีนางกวัก มากวักเงิน กวักทอง กวักสิ่งดีดี เข้าสู่บ้าน ทำให้ เงินทองไหลมาเทมา โชคลาภไม่ขาด สาย ค้าขายดี มีกำไรมากยิ่งขึ้น

21  เป็นต้นไม้มงคลที่มีความเชื่อว่า " กอไผ่ จะทำให้คนในครอบครัวเกิดความ ปรองดอง สามัคคี ไม่แตกแตก รักใคร่ กัน " และไผ่ยังเป็นต้นไม้ ที่อ่อนตามลม จะทำให้เป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน


ดาวน์โหลด ppt จัดทำโดย : จันทรัช พลตะขบ : นพรัตน์ พลตะขบ สอนโดย : ครูพนิดา กำลา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google