งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

วิชา เทคโนโลยีและสารสนเทศ รหัสวิชา ง32241

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "วิชา เทคโนโลยีและสารสนเทศ รหัสวิชา ง32241"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 วิชา เทคโนโลยีและสารสนเทศ รหัสวิชา ง32241
เรื่อง เทคโนโลยีการสื่อการ นำเสนอ คุณครูปริญญา เหลืองแดง โรงเรียนกาญจนานุเคราะห์ จังหวัดกาญจนบุรี

2 นางสาวอมิตา เจกะโพธิ์ เลขที่ 36
จัดทำโดย นางสาวอมิตา เจกะโพธิ์ เลขที่ 36 ชันมัธยมศึกษาปีที่ 5/6

3 โทรศัพท์มือถือในอนาคต

4 Glove One คือโทรศัพท์มือถือตัวต้นแบบที่คุณสามารถสวมใส่ไว้ที่มือได้ หรือนี่จะคือรูปแบบต่อไปของโทรศัพท์มือถือในอนาคตที่พกพาสะดวกขึ้น?

5 การใช้สัญญาณมือแสดงโดยเอานิ้วโป้งไว้ที่หูและนิ้วก้อยแตะไว้ที่ปากส่วนนิ้วที่เหลือหุบเข้า นั่นเป็นสัญลักษณ์สากลที่หมายถึงการโทรศัพท์ ซึ่งต่อไปมันจะไม่ใช่แค่ท่าทางเท่านั้น เพราะตอนนี้มีศิลปินคนหนึ่งได้ออกแบบโทรศัพท์ที่มีลักษณะเป็นถุงมือเพื่อให้ผู้ใช้ทำท่านั้นในการใช้งานจริงๆได้

6

7 อุปกรณ์ที่ใช้ทำถุงมือตัวนี้นำมากจากชิ้นส่วนอิเลคทรอนิกส์รีไซเคิลและวงจรที่ทำขึ้นมาเอง ผู้ออกแบบก็คือ Brian Cera เค้าได้ตั้งชื่อมันว่า Glove One โดยพัฒนาให้มันเป็นอยู่ในรูปของอุปกรณ์สื่อสารที่สามารถสวมใส่ได้ สาเหตุที่เค้าคิดอุปกรณ์ตัวนี้ขึ้นมาเพราะว่าเวลาที่คุณใช้มือถือก็จะทำให้มือนึงไม่ว่างเพราะต้องคอยถือโทรศัพท์เอาไว้ แล้วทำไมไม่สร้างโทรศัพท์ที่สามารถใช้มือได้ทั้งสองมือล่ะ?

8 เจ้าถุงมือตัวต้นแบบนี้ดูแล้วก็เหมือนเป็นเกราะที่ช่วยป้องกันมือของคุณ มีช่องเสียบซิมการ์ดจะใส่ไว้ตรงหลังฝ่ามือ ปุ่มกดตัวเลขอยู่ที่นิ้วมือ ข้อต่อต่างๆสามารถขยับได้อย่างเป็นอิสระและมีความยืดหยุ่นเวลาสวมใส่ โดยมีลำโพงติดตั้งไว้ที่นิ้วโป้งและไมโครโฟนติดไว้ที่นิ้วก้อย ถุงมือตัวนี้ผลิตโดยใช้เทคโนโลยีเครื่องพิมพ์ 3 มิติจาก Superfine Plastic

9

10 เมื่อมองในแง่ของการใช้งานจริงแล้ว ถุงมือตัวนี้อาจจะไม่เหมาะกับการโทรนานๆเพราะมันจะทำให้คุณเมื่อยแขนได้ง่ายๆ แต่ถ้าคุณสนใจอยากจะลองทำถุงมือแบบนี้เอาไว้ใช้เล่นๆที่บ้าน ก็รออีกนิดนึง เพราะ Cera กำลังทำคู่มือสอนวิธีทำรวมถึงอุปกรณ์, coding, โปรแกรมมิ่ง ที่แสดงให้เห็นถึงการทำอย่างละเอียด


ดาวน์โหลด ppt วิชา เทคโนโลยีและสารสนเทศ รหัสวิชา ง32241

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google