งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

นิทาน เรื่องหนูน้อย หมวกแดง. นานมาแล้วที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งได้มี เด็กหญิงตัวน้อยหน้าตาน่ารักและนิสัย ร่างเริงเป้นอย่างมากเมื่อวันคล้ายวันเกิด ที่ผ่านมาเมื่อไม่นานมานักคุณยายได้

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "นิทาน เรื่องหนูน้อย หมวกแดง. นานมาแล้วที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งได้มี เด็กหญิงตัวน้อยหน้าตาน่ารักและนิสัย ร่างเริงเป้นอย่างมากเมื่อวันคล้ายวันเกิด ที่ผ่านมาเมื่อไม่นานมานักคุณยายได้"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 นิทาน เรื่องหนูน้อย หมวกแดง

2 นานมาแล้วที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งได้มี เด็กหญิงตัวน้อยหน้าตาน่ารักและนิสัย ร่างเริงเป้นอย่างมากเมื่อวันคล้ายวันเกิด ที่ผ่านมาเมื่อไม่นานมานักคุณยายได้ เย็บ ( อาก้า สึคิน ) ให้ในวันเกิด

3 หนูน้อยหมวกแดงออกไปเล่นข้างนอก สุนัขก็วิ่งตามมาแล้วบอกกับเธอว่า " ช่างน่ารักและ เหมาะ กับเธออย่างที่สุด เลยหละ... หนูน้อยหมวกแดง " หรือ แม้แต่คุณลุงที่เป็นชาวนาข้างบ้านก็ยัง บอกเหมือน ๆ กันอีกว่า " ม่า.. ช่างสวย เลิศและเหมาะกับเธอเสียจริง ๆ แม่หนู น้อยหมวกแดง ฮ่า ๆๆๆ

4 วันนี้หนูน้อยหมวกแดงของเรา จะต้อง ออกไปทำธุระให้กับคุณแม่คือเธอได้รับ หน้าที่ ที่จะต้องนำเอากระเช้าที่ใส่ขนม พาย, และ เหล้าองุ่นไปให้กับคุณยาย ของตัวเอง ที่อาศัยอยู่ในที่กลางป่าที่อยู่ ถัดไป ซึ่งคุณยายผู้นี้ที่เป็นผู้ที่ได้เย็บ หมวกเสื้อคลุมสี แดงให้ กับเธอนั่นเอง

5 เมื่อหนูน้อยหมวกแดง เดินทางมาถึง กลางทางที่ในป่าแล้วนั้น ก็พอดีได้มี หมาป่าที่ออกมาเดินเกะกะอยู่ที่ใกล้ ๆ แถว ๆ บริเวณนั้น ตัวหนึ่งเข้าอย่าง บังเอิญ และเมื่อมันมองไปและเห็นว่าได้ มีเด็กน้อยตัวเล็ก ๆ กำลังเดินอยู่กลาง ป่าคนเดียว

6 เจ้าหมาป่าเดินตามมาติด ๆ และมันก็ คอยมองหาจังหวะที่จะกินหนูน้อยหมวก แดงอยู่ทุกวินาทีเลยทีเดียวเสียด้วยสิ ! และ เมื่อมันได้จังหวะ !! มัน... ก็อ้าปาก อันใหญ่มหึมาที่มีเขี้ยวที่แหลมคมของ มันขึ้น แล้วเตรียมที่จะงับ... แต่อยู่ ๆ ขณะนั้นที่เป็นเวลา เหมือนกับที่เรียกว่า เข้าด้ายเข้าเข็มอะไรทำนองนั้นของมัน อยู่ พลัน ! ก็มีลูกคุริ ( ลูกเก๋าลัก ) นับเป็นสิบได้ถูกปากระหน่ำลงมา

7 ส่วนหนูน้อยหมวกแดงของเรานั้น ด้วย เธอเป็นเด็กที่ไม่ค่อยจะสนใจอะไรรอบ ๆตัวของเธอเป็นนิสัยและเป็นเด็กที่เชื่อ คน ง่ายอย่างมากอยู่ด้วย ดังนั้นเธอจึง ไม่ทันนึกหรือที่จะคิดสังหรณ์ใจอะไร เลยสักนิดว่ากำลังจะโดนกินอยู่ทุกขณะ

8 เมื่อหนูน้อยหมวกแดงเดินลึกเข้ามา เรื่อย ๆ จนถึงตรงแถว ๆที่เป็นบริเวณทุ่ง กว้าง ที่มีดอกไม้ป่าขึ้นอยู่อย่างมากมาย นั้นแล้ว เจ้าหมาป่า มันก็วิ่งตามมาจน ทันอีกครั้ง และคราวนี้มันคิดแผนการณ์ ขึ้นมาใหม่

9 เหอ ๆๆๆ อ้ายเด็กโง่นั่นมันกำลังนั่งเก็บ ดอกไม้ อย่างเพลินเลยทีเดียว คราวนี้ หละ ไม่รอดแน่ " เจ้าหมาป่าตัวร้าย ค่อย ๆ ย่าง เท้าเข้าไปใกล้ ๆ แล้วอ้า ปาก แต่เจ้าหมาป่าต้องสะดุ้งเฮือกและ ตาเหลือกขึ้นด้วยความเจ็บอีกหน

10 เจ้าหมาป่าตัวร้ายต้องผิดหวังหลายครั้ง หลายหน แต่ความที่มันต้องการที่จะกิน หนูน้อยหมวกแดงให้ได้เป็นอย่างมาก มันจึง ถอยออกมาและมายืนคิด แผนการณ์อันชั่วร้ายของมันใหม่อีกครั้ง

11 ก็โดนเจ้าหมาป่าที่มันคอยตั้งท่าและอ้า ปากค้างเอาไว้เพื่อจะคอยรับอยู่แล้วนั้น... เขมือบเข้าปากไปเลยทีเดียวทั้งตัว.... คำเดียวจริง ๆ หายลับเข้า ไปอยู่ใน ท้องหมดทั้งตัวเลย

12 และจากนั้น... เมื่อเวลาผ่านมาได้สัก หน่อย หนูน้อยหมวกแดงของเรา ก็ได้ เดินทางมาถึงที่หน้าบ้านของคุณยาย และได้เคาะประตูเรียก " คุณ ยายขาหนู น้อยหมวกแดงเองจ๊ะ คุณยาย "

13 โลภมากกินเข้าไปทีเดียวพร้อมกันทั้ง ยายและหลานเข้าอย่างนั้น ก็เกิดหนัก ท้องและอิ่มขึ้นมาอย่างมาก จึงบรรดา ให้เกิดความง่วงขึ้นมาอย่างติดหมัด ทันทีทันใด มันเลยล้มตัวลงนอนไปบน เตียงของคุณยายทันที มันหลับสนิท และกรนเสียจนเสียงดังสนั่น หวั่นไหวดัง " คร๊อก.. ฟี่... คร๊อก... ฟี้ " ลั่นก้องไปจนทั่ว ทั้งป่าเลย

14 เงาของคุณยายเลยสักนิด แต่กลับมีหมา ป่าตัวหนึ่ง นอนพุงกางและที่พุงของมัน นั้นก็ใหญ่โตจนผิดปกติอย่างมาก กำลัง นอนกรนอยู่บนเตียงของคุณยายอีกด้วย " โอ๊ะ อะไรกันนั่น มีแต่หมาป่านอนกรน อยู่ตัวเดียว แล้วที่ท้องของมันนั่น !... ก็.. ทำไมถึงใหญ่ และพองโตอย่างมากมาย อย่างนั้นด้วยล่ะนี่ โอ้ ๆๆ สงสัยอ้ายหมา ป่ามันจะต้องกินคุณยาย

15 จัดทำโดย ด. ญ. อิชยา ศิริชัย ชั้น ม.1/5 เลขที่ 3 เสนอ ครูวันทนีย์ จิกยอง

16 http://writer.dek-d.com


ดาวน์โหลด ppt นิทาน เรื่องหนูน้อย หมวกแดง. นานมาแล้วที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งได้มี เด็กหญิงตัวน้อยหน้าตาน่ารักและนิสัย ร่างเริงเป้นอย่างมากเมื่อวันคล้ายวันเกิด ที่ผ่านมาเมื่อไม่นานมานักคุณยายได้

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google