งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

หน้าหลัก หน้าหลัก หน้าหลัก สมาชิก สมาชิก สมาชิก เนื้อหา 1 เนื้อหา 1 เนื้อหา 1 เนื้อหา 1 เนื้อหา 2 เนื้อหา 2 เนื้อหา 2 เนื้อหา 2 เนื้อหา 3 เนื้อหา 3 เนื้อหา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "หน้าหลัก หน้าหลัก หน้าหลัก สมาชิก สมาชิก สมาชิก เนื้อหา 1 เนื้อหา 1 เนื้อหา 1 เนื้อหา 1 เนื้อหา 2 เนื้อหา 2 เนื้อหา 2 เนื้อหา 2 เนื้อหา 3 เนื้อหา 3 เนื้อหา."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 หน้าหลัก หน้าหลัก หน้าหลัก สมาชิก สมาชิก สมาชิก เนื้อหา 1 เนื้อหา 1 เนื้อหา 1 เนื้อหา 1 เนื้อหา 2 เนื้อหา 2 เนื้อหา 2 เนื้อหา 2 เนื้อหา 3 เนื้อหา 3 เนื้อหา 3 เนื้อหา 3 เนื้อหา 4 เนื้อหา 4 เนื้อหา 4 เนื้อหา 4 เนื้อหา 5 เนื้อหา 5 เนื้อหา 5 เนื้อหา 5 เนื้อหา 6 เนื้อหา 6 เนื้อหา 6 เนื้อหา 6 แหล่งข้อมูล แหล่งข้อมูล แหล่งข้อมูล จัดทำโดยนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/3 ปีการศึกษษ 2554 Srisamrongchanupatham school Srisamrong 64120

2 สมาชิก นายวุฒิชัย บัวผัน เลขที่ 9 นายนาวี เจียนพันธื เลขที่ 20 จัดทำโดยนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/3 ปีการศึกษษ 2554 Srisamrongchanupatham school Srisamrong 64120

3 เนื้อหา 1 ส้มตำ เป็นอาหารคาวของไทย อย่างหนึ่ง มีต้นกำเนิดไม่แน่ ชัดโดยน่าจะมาจากภาค ตะวันออกเฉียงเหนือ ของ ไทยและ ประเทศลาว ส่วนมากจะทำโดยนำมะละกอ ดิบที่ขูดเป็นเส้น มาตำในครก กับ มะเขือเทศลูกเล็ก ถั่วลิสง คั่ว กุ้งแห้ง พริก และกระเทียม ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ปูดองหรือปลาร้า ให้มีรส เปรี้ยว เผ็ด และออกเค็ม เล็กน้อย นิยมกินกับข้าวเหนียว และไก่ย่าง โดยมีผักสด เช่น กะหล่ำปลี หรือถั่วฝักยาว เป็น เครื่องเคียง ภาค ตะวันออกเฉียงเหนือ ประเทศลาวมะละกอครก มะเขือเทศ ถั่วลิสง กุ้งแห้ง พริกกระเทียมน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ปูดองปลาร้าข้าวเหนียวไก่ย่าง กะหล่ำปลีถั่วฝักยาวภาค ตะวันออกเฉียงเหนือ ประเทศลาวมะละกอครก มะเขือเทศ ถั่วลิสง กุ้งแห้ง พริกกระเทียมน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ปูดองปลาร้าข้าวเหนียวไก่ย่าง กะหล่ำปลีถั่วฝักยาว จัดทำโดยนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/3 ปีการศึกษษ 2554 Srisamrongchanupatham school Srisamrong 64120

4 เนื้อหา 2 ซูชิ หมายถึง การรวมกัน ระหว่างปลากับข้าว ซูชิมี วิวัฒนาการมาเมื่อหลาย ร้อยปีมาแล้วซึ่งเกิดจาก ความต้องการถนอมอาหาร ของคนญี่ปุ่น ซูชิ หมายถึง การรวมกัน ระหว่างปลากับข้าว ซูชิมี วิวัฒนาการมาเมื่อหลาย ร้อยปีมาแล้วซึ่งเกิดจาก ความต้องการถนอมอาหาร ของคนญี่ปุ่น คำว่า " ซูชิ " นิยมหมายถึง นิงิริซูชิ ที่เป็นข้าวมาอัด เป็นก้อนและมีเนื้อปลาวาง บนด้านหน้าเท่านั้น คำว่า " ซูชิ " นิยมหมายถึง นิงิริซูชิ ที่เป็นข้าวมาอัด เป็นก้อนและมีเนื้อปลาวาง บนด้านหน้าเท่านั้น นิงิริซูชิ จัดทำโดยนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/3 ปีการศึกษษ 2554 Srisamrongchanupatham school Srisamrong 64120

5 เนื้อหาที่ 3 โรตี เป็นอาหารชนิดหนึ่ง ทำ จากแป้ง นวดแล้วนำไปทอด หรือปิ้งเป็นแผ่นบางๆ รับประทานเป็นของหวาน หรือ รับประทานพร้อมอาหารคาว อื่นๆ ก็ได้ ในประเทศไทย มักจะคุ้นกับโรตีที่ทอดเป็น แผ่นนุ่ม ราดด้วยนมข้นและ น้ำตาลทราย เป็นของหวาน โรตี เป็นอาหารชนิดหนึ่ง ทำ จากแป้ง นวดแล้วนำไปทอด หรือปิ้งเป็นแผ่นบางๆ รับประทานเป็นของหวาน หรือ รับประทานพร้อมอาหารคาว อื่นๆ ก็ได้ ในประเทศไทย มักจะคุ้นกับโรตีที่ทอดเป็น แผ่นนุ่ม ราดด้วยนมข้นและ น้ำตาลทราย เป็นของหวานอาหารแป้งอาหารแป้ง คำว่า โรตี เป็นคำศัพท์ที่พบได้ ในหลายภาษา ได้แก่ ภาษา ฮินดี, อุรดู, ปัญจาบี, โซมาลี, อินโดนีเซีย และ มลายู ซึ่ง ล้วนแต่มีความหมายว่า ขนม ปัง คำว่า โรตี เป็นคำศัพท์ที่พบได้ ในหลายภาษา ได้แก่ ภาษา ฮินดี, อุรดู, ปัญจาบี, โซมาลี, อินโดนีเซีย และ มลายู ซึ่ง ล้วนแต่มีความหมายว่า ขนม ปัง ภาษา ฮินดี อุรดู ปัญจาบี โซมาลี อินโดนีเซีย มลายู ขนม ปัง ภาษา ฮินดี อุรดู ปัญจาบี โซมาลี อินโดนีเซีย มลายู ขนม ปัง จัดทำโดยนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/3 ปีการศึกษษ 2554 Srisamrongchanupatham school Srisamrong 64120

6 เนื้อหาที่ 4 ต้มยำเป้นอาหารพื้นเมืองที่คนไทย คุ้นเคยกันดี เพราะคนไทยกินกันทุก ภาค เป็นอาหารที่ชาวต่างชาตินิยม สั่งกันอยู่ไม่น้อย หนึ่งในเมนูต้มยำที่ ดังกระฉ่อนระดับโลก คือต้มยำกุ้ง ต้ม ยำเป็นอาหารที่ครบรส คือ เปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวานเล็กน้อย ทำให้ไม่ เลี่ยน ไม่ฝืดคอเวลากิน ต้มยำ ประกอบไปด้วย สมุนไพร หลากหลาย ซึ่งดีต่อสุขภาพ ได้แก่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริก มะนาว หรือ บางเมนู อาจจะมีใบกะเพรา ผักชีฝรั่งและโหระพาร่วมด้วย นอกจากนี้ยังมี เห็ด ต่างๆรวมทั้ง มะเขือเทศ ผักชี ต้มยำปรุงจาก เนื้อสัตว์ ต่างๆได้มากมาย ทั้ง หมู ไก่ ปลา กุ้ง หรือเนื้อวัว ฯลฯ จัดทำโดยนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/3 ปีการศึกษษ 2554 Srisamrongchanupatham school Srisamrong 64120

7 เนื้อหาที่ 5 ก๋วยเตี๋ยว เป็นอาหารชนิดหนึ่ง มี ลักษณะเป็นเส้นยาว ทำมาจากแป้ง ข้าวเจ้าเป็นส่วนใหญ่ โดยมากจะลวก ให้สุกในน้ำเดือด สะเด็ดน้ำ แล้ว นำมาใส่เครื่องปรุงชนิดต่างๆ นิยม รับประทานทั้งแบบน้ำและแบบแห้ง นิยมใช้ตะเกียบเป็นเครื่องมือช่วย รับประทาน ก๋วยเตี๋ยว เป็นอาหารชนิดหนึ่ง มี ลักษณะเป็นเส้นยาว ทำมาจากแป้ง ข้าวเจ้าเป็นส่วนใหญ่ โดยมากจะลวก ให้สุกในน้ำเดือด สะเด็ดน้ำ แล้ว นำมาใส่เครื่องปรุงชนิดต่างๆ นิยม รับประทานทั้งแบบน้ำและแบบแห้ง นิยมใช้ตะเกียบเป็นเครื่องมือช่วย รับประทานแป้ง ข้าวเจ้าตะเกียบแป้ง ข้าวเจ้าตะเกียบ คำว่า " ก๋วยเตี๋ยว " อาจจะมาจาก ภาษาจีนฮกเกี้ยนหรือภาษาจีน แต้จิ๋วคำว่า 粿條 / 粿条 (gu ǒ tiáo คำ หลังเขียนได้สองแบบ ) แปลว่า หุง [ ข้าวที่เป็น ] เส้น ภาษาจีนแต้จิ๋วได้รับ อิทธิพลมาจากภาษาจีนฮกเกี้ยน อย่างมาก จึงทำให้ไม่ทราบสำเนียง ที่มาที่แน่ชัด ส่วนในภาษาจีนกลาง เรียกอีกอย่างว่า 粉條 (fěntiáo) หรือ 麵條 / 面條 (miàntiáo) คำว่า " ก๋วยเตี๋ยว " อาจจะมาจาก ภาษาจีนฮกเกี้ยนหรือภาษาจีน แต้จิ๋วคำว่า 粿條 / 粿条 (gu ǒ tiáo คำ หลังเขียนได้สองแบบ ) แปลว่า หุง [ ข้าวที่เป็น ] เส้น ภาษาจีนแต้จิ๋วได้รับ อิทธิพลมาจากภาษาจีนฮกเกี้ยน อย่างมาก จึงทำให้ไม่ทราบสำเนียง ที่มาที่แน่ชัด ส่วนในภาษาจีนกลาง เรียกอีกอย่างว่า 粉條 (fěntiáo) หรือ 麵條 / 面條 (miàntiáo) ภาษาจีนฮกเกี้ยนภาษาจีน แต้จิ๋วภาษาจีนกลาง ภาษาจีนฮกเกี้ยนภาษาจีน แต้จิ๋วภาษาจีนกลาง ข้าวซอยก็นับเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวชนิด หนึ่ง ซึ่งเป็นอาหารพื้นบ้านทาง ภาคเหนือของไทย ข้าวซอยก็นับเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวชนิด หนึ่ง ซึ่งเป็นอาหารพื้นบ้านทาง ภาคเหนือของไทย ข้าวซอย ภาคเหนือ ข้าวซอย ภาคเหนือ จัดทำโดยนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/3 ปีการศึกษษ 2554 Srisamrongchanupatham school Srisamrong 64120

8 เนื้อหาที่ท 6 พิซซ่า ( อิตาลี : Pizza) เป็น อาหารอิตาเลียน และฟาสต์ฟู้ดประเภท หนึ่ง ซึ่งชาวอิตาลีเป็นผู้ คิดค้น มีลักษณะเป็นแป้ง แผ่นกลมแบนราดด้วย ซอสมะเขือเทศ แล้วทำให้ สุกโดยการอบในเตาอบ อิตาลี อาหารอิตาเลียนฟาสต์ฟู้ดอิตาลีแป้งเตาอบ อิตาลี อาหารอิตาเลียนฟาสต์ฟู้ดอิตาลีแป้งเตาอบ จัดทำโดยนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/3 ปีการศึกษษ 2554 Srisamrongchanupatham school Srisamrong 64120

9 แหล่งที่มา http://th.wikipedia.org/wiki http://www.google.co.th/imgres?imgurl=htt p://upload.wikimedia.org/wikipedia/comm ons/thumb/2/2c/Edomaenigiri.jpg/250px- http://th.wikipedia.org/wiki จัดทำโดยนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/3 ปีการศึกษษ 2554 Srisamrongchanupatham school Srisamrong 64120


ดาวน์โหลด ppt หน้าหลัก หน้าหลัก หน้าหลัก สมาชิก สมาชิก สมาชิก เนื้อหา 1 เนื้อหา 1 เนื้อหา 1 เนื้อหา 1 เนื้อหา 2 เนื้อหา 2 เนื้อหา 2 เนื้อหา 2 เนื้อหา 3 เนื้อหา 3 เนื้อหา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google