งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

LIGHTING DESIGN. PRESENT อาจารย์ สรรวดี เจริญชาศรี และ อาจารย์ กรวรรณ งามวรธรรม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "LIGHTING DESIGN. PRESENT อาจารย์ สรรวดี เจริญชาศรี และ อาจารย์ กรวรรณ งามวรธรรม."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 LIGHTING DESIGN

2 PRESENT อาจารย์ สรรวดี เจริญชาศรี และ อาจารย์ กรวรรณ งามวรธรรม

3 CONCEPT DESIGN ……………………..…………………BLACK & WHITE………………………….…………….. นำเอา สีขาว และ สีดำมาผสมผสานกัน ตกแต่งบ้านหลังนี้ โดย แต่ละห้อง นั้นจะใช้โทนสีขาว และ สีดำ ที่นำเอาสองสีนี้มาใส่ในห้องอย่าง ลงตัว สีดำนั้น สื่อถึงความเท่ ดู ดูลึกลับ แต่พอมาเจอกับสีขาวก็จะ ซอฟลง ทำให้ดูสว่าง สะอาด เบาเป็นการคอนทราส กันอย่างลงตัว ส่วนแสงไฟที่ใช้ ในบ้านนั้นจะเป็นแสงที่ให้ทั้งความสว่างและ ความสวยงาม ทำให้บ้าน หลังนี้ดู มีความโดดเด่น ในความ คอนทราสกัน

4 FLOOR 1 -------LIGHTING-------

5

6

7 GARAGE โรงจอดรถ จะมีแสงสว่างที่มากพอ ที่จะใช้มองเห็นได้ จึงใช้ ไฟ ดาว์นไลท์ หลอดตะเกียบ โทนสี DAY LIGHT ให้ค่าอุณหภูมิ สี 5500 K ทำให้ดูสว่าง และ สะอาดตา

8 ENTRANCE STAIRS ทางเข้าบ้าน มีบันไดทางเข้า จึงจำเป็นต้องมีแสงสว่างเพียงพอ ใช้ ไฟดาว์นไลท์หลอดตะเกียบ สี สว่างๆ โทนสี DAY LIGHT และ ให้แสง ที่กว้างกระจาย

9 HALL โถงทางเข้าในบ้านจะเป็นที่ต้อนรับ ชัก เชิญ แขก โถงนี้จะมีลูกเล่นที่ฝ้า มีการซ้อนไฟ เพิ่มความสวยงาม และ โดดเด่น ใช้ หลอด ฟลูออเรสเซนหลอด T5 โทนสี cool white

10 LIVING ROOM ห้องรับแขกด้านล่างมีการดรอฟฝ้า และ ซ่อนไฟ เพื่อเพิ่มความสวยงามใช้ฟลูออเรสเซน สี cool white และมีลูกเล่น เพิ่มแชงเกอเรีย ใช้หลอด ฮาโลเจนขนาดเล็ก เพื่อความสวยงาม

11 LIBRARY มีการซ่อนไฟ ใช้ฟลูออ เรสเซน T5 สี warm white และ ภายในห้องใช้ไฟ ดาวน์ไลท์หลอด ตะเกียบ โทนสี day light อุณหภูมิสีของแสง 5500k เพื่อให้ อ่านเห็น ตัวหนังสือได้ ชัดเจน มากขึ้น และไม่แยงตา

12 BEDROOM GUEST ห้องนอนแขก มีการดรอฟฝ้า ซ่อนไฟเพื่อ ความสวยงาม ใช้หลอดฟลูออ เรสเซน T5 และ ใช้ดาว์นไลท์ หลอดตะเกียบ โทนสี cool white

13 BEDROOM SERVANT ห้องนอนคนใช้ ใช้ไฟดาว์นไลท์ หลอดตะเกียบ สี day light

14 KITCHEN ห้องครัว ต้องการแสง สว่าง ที่มาก พอสมควร ใช้ ดาว์นไลท์ หลอดตะเกียบ โทนสี day light แบบแสง กระจายทั่วๆ และ ใช้ไฟ ฟลูออเรสเซน ซ่อน ใต้ตู้ลอย

15 DINNING ROOM ห้องรับประทานอาหาร ใช้แชงเกอเรีย หลอด ฮาโลเจน และ ใช้ดาว์ไลน์หลอด ตะเกียบ โทนสี Day light

16 EXERCISE ROOM ห้องนี้ใชเป็น ไฟดาวน์ไลท์ หลอดตะเกียบ สี warm white ค่าอุณหภูมิสีของแสงที่ 3000 k ทำให้ห้องดูแสง นุ่มๆ ไม่จ้า จนเกินไป

17 Balcony ส่วนระเบียง ใช้หลอดฮาโลเจนส่องผนัง สี warm white เป็นการเน้นผนัง ให้เด่น ให้แสง ที่นุ่มนวล และ ซ่อนไฟใต้ที่นั่งเล่นโซฟาใช้ หลอดฮาโลเจน โทนสี warm white ให้แสงที่นุ่ม และ สวย จึงสร้างบรรยากาศให้น่านั่ง และ ดู อบอุ่น

18 SWIMMING POOL สระว่ายน้ำ จะใช้เป็นหลอด ฮาโลเจน ส่องบริเวณผนัง ส่วนสระ ให้แสงที่นุ่ม สี warm white ส่วนไฟในสระว่ายน้ำจะใช้หลอดพาร์ ซึ่งเป็นหลอดที่อยู่ในน้ำ ได้ กระจก ขุ่น มองไม่เห็นไส้หลอด จึงให้แสงที่กว้างกระจายทั่วไป

19 PAVILION LIVING ศาลานั่งเล่น จะมีที่นั่งพักผ่อน เลือกใช้ไฟ ดาว์นไลท์หลอดตะเกียบสี warm white สร้างบรรยากาศอบอุ่น

20 STAIRS IN HOUSE บันไดขึ้นชั้นบน ใช้ไฟดาว์น ไลท์หลอดตะเกียบสี day light ให้แสงที่กว้างกระจายบนฝ้า เพดาน และ และ ผนัง ตรง ขั้นบันไดใช้แบบ แสงที่ไม่ กว้างมาก ส่องเน้น

21 -------LIGHTING------- FLOOR 2

22

23

24 MASTER BEDROOM ห้องนอนใหญ่ ใช้ไฟดาว์นไลท์ ฟลูออเรสเซน สี warm white และ ใช้ หลอด ฮาโลเจน ในโคมไฟ โทน warm white ให้แสงนุ่มให้ห้องดูอบอุ่นขึ้น

25 BEDROOM GUEST ห้องนอนแขก จะใช้ไฟดาว์นไลท์ หลอดตะเกียบ โทนสี day light และโคม ไฟข้างเตียงหลอดฮาโลเจน

26 WALK IN CLOSET ห้องแต่งตัว ใช้หลอด ตะเกียบ ดาว์นไลท์ และ ไฟ โคม สี warm white ทำให้ห้องดูสวย และ เวลาใส่เสื้อผ้าส่อง กระจก แล้วจะดูสวย เช่นกัน

27 BATHROOM ห้องน้ำในบ้านจะใช้ไฟดาว์นไลท์หลอด ฮาโลเจน โทนสี warm white ส่องให้ห้องมีบรรยากาศ ดูอบอุ่น น่าเข้า และ ซ่อนไฟฟลูออเรสเซน เพื่อความสวยงาม ทำให้ ห้องดูมีมิติมากขึ้น

28 BATHROOM

29 BUDDA ROOM ห้องพระ และ ห้องฟังเทศน์ จะดรอฟฝ้าสร้างความสวยงาม ซ่อนไฟ ฟลูออเรสเซน T5 warm white ทำให้ฝ้าดูลอย มีมิติ ส่วน ฝ้าเพดานที่ไม่ ดรอฟ จะใช้ดาว์นไลท์ หลอดตะเกียบ สี warm white ส่วนผนังส่องรูปใช้ หลอด ฮาโลเจน ให้แสงที่นุ่ม ส่องผนังเพื่อเน้นรูปให้เด่น และ ไฟ ส่องผนัง ข้างพระพุทธรูปใช้หลอดไส้สี warm white ให้แสงสวย เพื่อเน้นตรงกลาง พระพุทธรูปให้เด่น

30 LIVING ROOM & WORK ROOM ห้องนั่งเล่น และทำงาน ใช้การเล่นฝ้า ใช้ ฟลูออเรสเซน ที่ให้แสงสว่างพอเหมาะ สี day light และ มีดาว์นไลท์

31 BY …………………….. MISS SIRIRAT RITTIJEEN 53030160…………………….. ศิริรัตน์ ฤทธิจีน


ดาวน์โหลด ppt LIGHTING DESIGN. PRESENT อาจารย์ สรรวดี เจริญชาศรี และ อาจารย์ กรวรรณ งามวรธรรม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google