งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เรื่อง สองพี่น้อง น. ส. สุพรรษา เคียงสันเทียะ ม.6/2 เลขที่ 13.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เรื่อง สองพี่น้อง น. ส. สุพรรษา เคียงสันเทียะ ม.6/2 เลขที่ 13."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เรื่อง สองพี่น้อง น. ส. สุพรรษา เคียงสันเทียะ ม.6/2 เลขที่ 13

2 ตัวละคร หมาก ปริญ

3 เจมส์ จิรายุ

4 น้องไหม, น้องชบา, แม่

5 เรื่องสองพี่น้อง กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว มีครอบครัวครอบครัวหนึ่งอาศัย อยู่ที่เมืองหนึ่ง ซึ่งชื่อว่าเมือง “math” ครอบครัวนี้เขาจะ อาศัยกันอยู่สามคนมี แม่ พี่ และน้อง พวกเคารักกันมาก และเขาก็จะปรึกษากันเรื่องการบ้านตลอด มีอยู่วันหนึ่ง สองพี่น้องก็ได้กลับมาจากโรงเรียนและแม่ของเข้าก็สั่งให้ ไปอาบน้ำเพื่อที่จะได้ลงมากินข้าวกันพอได้เวลาพวกเขา ก็ได้ทานข้าวเสร็จและได้นั่งทำการบ้านกัน

6 ในขณะนั้นเองน้องของ เขาก็ได้ถามพี่ชายของ เขาว่า เจมส์ : พี่ “ หมาก ” ครับ เจมส์มีเรื่องจะถามพี่อ่ะ ครับ หมาก : มีอะไรล่ะเจมส์ ถามมาสิ เจมส์ : พอดีว่าที่โรงเรียน ของผมคุณครูที่สอน คณิตเขาสอนเรื่อง ความ น่าจะเป็นอ่าครับ หมาก : แล้วไงล่ะ

7 เจมส์ : ก็ผมทำไม่เป็นผม อยากให้พี่ช่วยสอนอ่า หมาก : ว่ามาสิ เจมส์ : โจทย์นะ น้องไหม มีเสื้อยืด 4 ตัวที่มีสีต่างกัน มีกางเกงขายาว 3 ตัวที่ ต่างกัน และรองเท้า ผ้าใบที่ไม่เหมือนกัน 2 คู่ น้องไหมจะเลือกชุดการ แต่งตัวได้ทั้งหมดกี่ชุด โดยแต่ละชุด ประกอบด้วยเสื้อยืด กางเกงขายาวและ รองเท้าดังกล่าว เนี่ย แหละครับพี่หมากที่ คุณครูเขาถามผม งงจะ ตาย

8 หมาก : เอ้าเจมส์ทำไม แกโง่อย่างนี้แหละ แกก็ทำอย่างนี้สิ ขั้นตอนที่ 1 สวมเสื้อ ยืดเลือกได้ 4 วีธี ขั้นตอนที่ 2 สวม กางเกงขายาวเลือก ได้ 3 วิธี ขั้นตอนที่ 3 สวม รองเท้าผ้าใบเลือกได้ 2 วิธี ดังนั้น น้องไหมจะ เลือกชุดการแต่งตัว ได้ทั้งหมด 4x3x2=24 วิธี ทำแบบนี้ไงล่ะเจมส์

9 เจมส์ : ยังไม่หมดนะ พี่หมากมีอีกข้อช่วย ผมหน่อยนะ หมาก : อืมว่ามา เจมส์ : น้องชบามี เสื้อ 4 ตัว ต่างสีกัน โดยมีเสื้อตัวหนึ่งสี แดง และมีกระโปรง 6 ตัวต่างสีกันโดยที่มี ตัวหนึ่งเป็นสีเขียว น้องชบาสวมเสื้อ และกระโปรงได้กี่ชุด เมื่อสวมเสื้อสีแดง จะไม่สวมกระโปรงสี เขียวครับพี่หมาก ปริญ สุดหล่อ

10 หมาก : ไม่ต้องมาชม เลยนะเจมส์ มาพี่จะ บอกให้ เราก็เอา 4x6-1 แล้ว ก็จะได้คำตอบ เท่ากับ 23 ไงแหละ เจมส์เรื่องจิ๊บๆก็ต้อง มาถามพี่นี้จะได้ เกรดดีๆแบบพี่หรือ เปล่าเนี่ย เจมส์ : ไม่ต้องมาบ่น เลย เย้ในที่สุด การบ้านของเราก็ เสร็จจนได้ดีใจจัง เลยขอบคุณมากนะ พี่หมากปริญสุด หล่อ … บ๊ายบาย …

11


ดาวน์โหลด ppt เรื่อง สองพี่น้อง น. ส. สุพรรษา เคียงสันเทียะ ม.6/2 เลขที่ 13.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google