งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

อุทยานแห่งชาติ เขาสามร้อยยอด มี พื้นที่ทั้งหมด ประมาณ 98 ตาราง กิโลเมตร หรือ 61,300 ไร่ ลักษณะ ภูมิประเทศ ประกอบด้วยภูเขา หินปูนสลับซับซ้อน เป็นอุทยานแห่งชาติ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "อุทยานแห่งชาติ เขาสามร้อยยอด มี พื้นที่ทั้งหมด ประมาณ 98 ตาราง กิโลเมตร หรือ 61,300 ไร่ ลักษณะ ภูมิประเทศ ประกอบด้วยภูเขา หินปูนสลับซับซ้อน เป็นอุทยานแห่งชาติ"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3

4

5

6 อุทยานแห่งชาติ เขาสามร้อยยอด มี พื้นที่ทั้งหมด ประมาณ 98 ตาราง กิโลเมตร หรือ 61,300 ไร่ ลักษณะ ภูมิประเทศ ประกอบด้วยภูเขา หินปูนสลับซับซ้อน เป็นอุทยานแห่งชาติ ประเภทชายฝั่ง ทะเลแห่งแรกของ ประเทศไทย

7 จุดชมวิวเขาแดง คือ อีกหนึ่งจุดชมวิวทิวทัศน์ ที่มีความงดงามซึ่ง ตั้งอยู่บ้านเขาแดง ใน บริเวณพื้นที่ของเขต อุทยานแห่งชาติเขาสาม ร้อยยอด โดยจุดชมวิว อยู่สูงจากระดับน้ำทะเล ปานกลางประมาณ 157 เมตร จุดชมวิวแห่งนี้ สามารถชมพระอาทิตย์ ขึ้นและทัศนียภาพ โดยรอบๆได้อย่าง สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นวิว เขาสามร้อยยอด ชายหาดสามพระยา บ้านเรือนต่างๆ เวลาที่ เหมาะแก่การขึ้นชมวิว คือ 05.30-07.00 น.

8 หาดสามพระยา เป็นหาดทรายที่มี ความสวยงามร่มรื่น และเงียบสงบ เป็นจุด กางเต็นท์พักแรมริม หาดอีกแห่งหนึ่งของ อช. เขาสามร้อยยอด ที่รถสามารถเข้าถึง ได้ ชายหาดยาว ประมาณ 2 กม. จาก เชิงเขาสูงไปจดปาก คลองเขาแดง หาด เป็นหาดทรายและมี เปลือกหอยปะปน น้ำ ไม่ลึกมาก สามารถลง เล่นน้ำได้ บริเวณหาด มีทิวสนร่มรื่นเหมาะ สำหรับปิกนิกและกาง เต็นท์พักแรม

9 ถ้ำไทรเป็นถ้ำ ขนาดไม่ใหญ่นัก แต่ภายในมีหินงอก หินย้อยสวยงาม มากการเดินเที่ยว ชมต้องมีเจ้าหน้าที่ นำทางและใช้ ตะเกียงหรือไฟฉาย โดยเดินขึ้นเขาชัน จากจุดจอดรถไป ยังปากถ้ำเป็น ระยะทางประมาณ 280 ม. ทางบางช่วง ต้องปีนป่ายไปตาม โขดหิน แต่ก็มี ทิวทัศน์ทะเลให้ชม คลายความเหนื่อย ล้าไปได้มาก

10 จุดเด่นของถ้ำ แห่งนี้ คือ “ พระที่ นั่งคูหาคฤหาสน์ ” เป็นพลับพลาแบบ จตุรมุข สร้างใน สมัยรัชกาลที่ 5 คราวเสด็จประพาส เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน พ. ศ. 2433 พระที่นั่งคูหา คฤหาสน์นับเป็น จุดเด่นของถ้ำพระ ยานคร และเป็นตรา ประจำจังหวัด ประจวบคีรีขันธ์ใน ปัจจุบัน

11

12

13

14 พิพิธภัณฑ์หอยหิน 150 ล้านปี และไดโนเสาร์

15

16

17


ดาวน์โหลด ppt อุทยานแห่งชาติ เขาสามร้อยยอด มี พื้นที่ทั้งหมด ประมาณ 98 ตาราง กิโลเมตร หรือ 61,300 ไร่ ลักษณะ ภูมิประเทศ ประกอบด้วยภูเขา หินปูนสลับซับซ้อน เป็นอุทยานแห่งชาติ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google