งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

料理 りょうり. อาหาร ญี่ปุ่น ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหาร การกินเป็นอย่างมาก อาหารจะได้รับการ ตกแต่งอย่างปราณีต เน้นความสดและ ความสวยงาม ทำให้ผู้ที่ได้ชิมก็ได้รู้สึกว่า.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "料理 りょうり. อาหาร ญี่ปุ่น ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหาร การกินเป็นอย่างมาก อาหารจะได้รับการ ตกแต่งอย่างปราณีต เน้นความสดและ ความสวยงาม ทำให้ผู้ที่ได้ชิมก็ได้รู้สึกว่า."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 料理 りょうり

2 อาหาร ญี่ปุ่น

3 ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหาร การกินเป็นอย่างมาก อาหารจะได้รับการ ตกแต่งอย่างปราณีต เน้นความสดและ ความสวยงาม ทำให้ผู้ที่ได้ชิมก็ได้รู้สึกว่า ได้บริโภคความงามลงไปด้วย อิ่มตาและ อิ่มท้องเลยละค่ะ ร้านอาหารในญี่ปุ่นส่วน ใหญ่จะแขวนโคมแดงอยู่หน้าร้าน ซึ่งเป็น สัญลักษณ์การกินดื่มของญี่ปุ่น อาหารที่นิยมทานกันในหมู่คนญี่ปุ่น ก็ จะเป็นจำพวกปลา เช่น ปลาทอดตามแบบ ฉบับของญี่ปุ่น อาหารทะเล อาหารประเภท ปิ้งหรือย่าง เช่น ยากิโตริ (yakitori- ไก่ เสียบไม้ปิ้ง ) ข้าวปั้นทอด ซาซิมิ (sashimi) และโซบะ ราเม็ง

4 นาเบโมโนะ :

5 หลายๆคนที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่น เป็นชีวิตจิตใจ เดินเข้าร้านอาหารญี่ปุ่นที่ ตอนนี้มีให้เลือกมากมาย แต่ราคาก็ไม่ใช่ ย่อยเหมือนกันใช่มั๊ยล่ะ ?? เราเองก็ช้อบ ชอบอาหารญี่ปุ่น กินทีก็ต้องมาตั้งหลัก เก็บตังค์อีกพักนึง.. มาวันหนึ่งก็เกิดไอเดีย ว่าน่าจะลองทำทานเองดูบ้าง น่าจะ ประหยัดงบไปได้เยอะ เริ่มจากเมนูง่ายๆ ก่อน.. อร่อยนะจะบอกให้ มาลองเข้าครัว กันเลยดีก่า...

6 ข้าวห่อสาหร่ายไส้รวม (Maki Sushi)

7 เครื่องปรุง ข้าวญี่ปุ่น 2 ถ้วย น้ำซูชิ 1/2 ถ้วย น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วย ปูอัด 4 ชิ้น ไข่ม้วน หั่นเป็น แท่ง 4 แท่ง สาหร่ายทะเล ชนิดแผ่น 2 แผ่น ขิงดอง 2 ช้อนโต๊ะ หัวไชเท้าดอง หั่นเป็นแท่ง 4 แท่ง เนื้อแตงร้าน หั่นเป็นแท่ง 4 แท่ง มู่ลี่สำหรับม้วน ข้าวห่อ 1 แผ่น วาซาบิ 2 ช้อนชา < >

8 วิธีทำ 1. นำข้าวญี่ปุ่นใส่หม้อ ซาวน้ำทิ้ง แล้ว ใส่น้ำซูชิผสมกับน้ำเปล่าตามส่วน หุง ประมาณ 20 นาทีจนข้าวสุกนุ่ม 2. วางสาหร่ายทะเลลงบนมู่ลี่ ใส่ข้าวซู ชิ เกลี่ยให้ทั่วแผ่นเหลือขอบสาหร่ายไว้ 1 นิ้ว วางปูอัด หัวไชเท้าดอง แตงร้าน ไข่ม้วนไว้ตรงกลาง ม้วนให้เป็น สามเหลี่ยม 3. หั่นสาหร่ายตามขวางหนา 1 นิ้ว จัด ใส่จาน ตกแต่งให้สวยงาม รับประทานคู่ กับน้ำจิ้ม วาซาบิ และขิงดอง

9 วิธีทำน้ำจิ้ม ซีอิ๊วญี่ปุ่น 1 ถ้วย ฮอนตาชิ 1/2 ช้อนชา น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา ผสมซีอิ๊วญี่ปุ่น น้ำตาลทรายและฮอนตาชิ เข้าด้วยกัน ตั้งไฟพอเดือด ถ้าต้องการข้น ก็เคี่ยวสักพักนึงแล้วยกลง สามารถเก็บใส่ ขวดแช่เย็น จะทานได้นาน

10 ต่อไปก็คือ.....

11 ข้าวหน้าหมูทอด (Katsu Don)

12 ข้าวสวยญี่ปุ่น 1 ถ้วย หมูทอดญี่ปุ่น 1 ชิ้น ไข่ไก่ตีให้เข้ากัน 1 ฟอง ต้นหอมหั่นท่อนยาว 1 ต้น หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 1/2 หัว สาหร่ายทะเลชนิดแผ่น หั่นเป็นเส้น 2 ช้อน โต๊ะ พริกป่นญี่ปุ่น 1/4 ช้อน ชา น้ำจิ้มเทมปุระ 3 ช้อน โต๊ะ น้ำซุปเทมปุระ 1/4 ถ้วย น้ำมันพืช 1 ช้อน โต๊ะ เ ค รื่ อ ง ป รุ ง

13 วิธีทำ 1. หั่นหมูทอดเป็นชิ้นพอคำ วาง บนข้าวสวยที่ใส่ชามไว้ 2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟ กลางพอร้อน ใส่น้ำจิ้มเทมปุระ น้ำ ซุป หอมใหญ่ ผัดพอทั่ว 3. ใส่ไข่ คนพอไข่สุก ใส่ต้นหอม ตักราดบนหมูทอด โรยหน้าด้วย พริกป่น สาหร่าย รับประทานกับ ซอสหมูทอด

14 ข้าวแกงกะหรี่ไก่ญี่ปุ่น (Chickkin Kare Raisu )

15 ข้าวสวยญี่ปุ่น 3 ถ้วย สะโพกไก่ 2 ชิ้น แครอท, มัน ฝรั่ง 1/2 หัว หอมใหญ่ 2 หัว มันฝรั่งต้มสุก บดละเอียด 1/2 หัว กระเทียมสับ หยาบ 1 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น พริม ไทยป่น 1/2 ช้อนชา ซีอิ้วญี่ปุ่น 1/4 ถ้วย ผงกะหรี่ 1 ช้อนชา น้ำซุปปลาแห้ง 1 ถ้วย น้ำ 1 ถ้วย เนย 2 ช้อนโต๊ะ เ ค รื่ อ ง ป รุ ง

16 1. ล้างสะโพกไก่ เลาะกระดูกและหนังออก หั่น ชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 2x2 ซม. พักให้สะเด็ดน้ำ 2. เคล้าเนื้อไก่กับเกลือ พริกไทยพอทั่ว หมักไว้ ประมาณ 15 นาที 3. ล้างแครอท มันฝรั่ง ปอกเปลือก หั่นเป็นชิ้น สี่เหลี่ยมขนาด 2x2 ซม. ปอกเปลือกหอม - ใหญ่ ล้างน้ำ หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 2x2 ซม. 4. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟกลางพอร้อน ใส่ เนื้อที่หมักไว้ในข้อ 2 ลงทอดพอตึงตัว ตักขึ้น ให้สะเด็ดน้ำมัน 5. ต้มแครอท มันฝรั่ง พอสุก ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ 6. ผสมซีอิ๊วญี่ปุ่น น้ำซุป น้ำ ตั้งไฟเคี่ยว ประมาณ 10 นาที ใส่ผงกะหรี่ ใส่หอมใหญ่ แค รอทต้ม มันฝรั่งต้ม ไก่ทอด เคี่ยวสักครู่ 7. ใส่เนยลงในกระทะ ตั้งไฟกลางพอเนย ละลาย ใส่กระเทียม เจียวพอหอม ใส่ลงในหม้อ ไก่ คนให้เข้ากัน ใส่มันฝรั่งบด เคี่ยวพอน้ำมี ลักษณะข้นเหนียว ปิดไฟ 8. วิธีจัดเสิร์ฟ ตักข้าวสวยใส่จาน ตกแต่งด้วย ใบชิโซ ตักแกงกะหรี่วางข้างๆ วิ ธี ทำ

17 เนื้อปลาโอขูด แห้ง 20 กรัม น้ำ 15 ถ้วย ใส่น้ำลงในหม้อ ตั้งไฟกลางพอเดือด ใส่ปลา แห้ง เคี่ยวไฟอ่อนประมาณ 10 นาที ปิดไฟ กรองเอาแต่น้ำซุปใสๆ จะได้น้ำซุปประมาณ 15 ถ้วย วิธีทำน้ำซุปปลาแห้ง

18 ทั้งหมดก็เป็นวิธีการทำที่แสนจะ ง่าย.... เพียงเท่านี้เราก็ได้รับประทาน อาหารญี่ปุ่นที่อร่อย ๆ แล้ว >”<

19

20 จัดทำโดย นางสาว กนกวรรณปันแก้ว เลขที่ 38 ม.6.4 นางสาว กนกกรจีนา เลขที่ 42 ม.6.4


ดาวน์โหลด ppt 料理 りょうり. อาหาร ญี่ปุ่น ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหาร การกินเป็นอย่างมาก อาหารจะได้รับการ ตกแต่งอย่างปราณีต เน้นความสดและ ความสวยงาม ทำให้ผู้ที่ได้ชิมก็ได้รู้สึกว่า.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google