งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานเครื่องล่างรถยนต์  งานบริการยาง รถยนต์ โดย สราวุฒิ คงสุข.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "งานเครื่องล่างรถยนต์  งานบริการยาง รถยนต์ โดย สราวุฒิ คงสุข."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 งานเครื่องล่างรถยนต์  งานบริการยาง รถยนต์ โดย สราวุฒิ คงสุข

2 ยางรถยนต์และการบำรุงรักษา   ยางรถยนต์ เป็นยางเติม ลม (Pneumatic Tire) คือ อุปกรณ์ที่ ประกอบด้วย ยางสารเคมี ผ้าใบและ เส้นลวด เหล็ก หรือ วัสดุอื่น ประกอบเข้า กับวงล้อ รถยนต์

3 ประเภทยางรถยนต์  ยางธรรมดา (Bias หรือ Conventional Tire) เส้นใยโครงยาง โดยทั่วไปวางซ้อนกัน 2-6 ชั้น (Ply) แต่ละ ชั้นวางเรียงขนานกัน ทำมุมกับเส้นรอบวง ยางประมาณ 35  ถึง 40  ยางรถแข่ง ประมาณ 25  ถึง 35  เส้นใยโครงยาง โดยทั่วไปวางซ้อนกัน 2-6 ชั้น (Ply) แต่ละ ชั้นวางเรียงขนานกัน ทำมุมกับเส้นรอบวง ยางประมาณ 35  ถึง 40  ยางรถแข่ง ประมาณ 25  ถึง 35 

4 ยางเรเดียล (Radial Tire)  เส้นใยโครงยาววาง ทำมุมกับเส้นรอบวง ยาง 80  ถึง 90  แผ่กระจายตามแนว รัศมี ส่วนมากใช้ 2 ชั้น ตรงกลางมี ผ้าใบหลายชั้น เพื่อให้ดอกยาง สัมผัสพื้นถนนได้ มาก

5 ยางใช้ยางในและยางไม่ใช้ยาง ใน  ยางใช้ยางใน (Tube Tire Type) รถยนต์รุ่น เก่าและรถบรรทุก รวมทั้งรถโดยสารส่วน ใหญ่ ใช้ยางแบบมียาง ใน  ยางไม่ใช้ยางใน ยางไม่ใช้ยางใน ใช้ กันอย่างแพร่หลายใน รถนั่งและรถตู้โดยสาร ทั่วไป ยางแบบนี้จะมี น้ำหนักเบา เนื่องจาก ไม่ต้องใช้ยางใน ยางไม่ใช้ยางใน ใช้ กันอย่างแพร่หลายใน รถนั่งและรถตู้โดยสาร ทั่วไป ยางแบบนี้จะมี น้ำหนักเบา เนื่องจาก ไม่ต้องใช้ยางใน

6 รหัสยางรถยนต์  รหัสยางธรรมดา ( ยางไบแอส )  รหัสยางเรเดียล  รหัสยางขององค์การ มาตรฐานนานาชาติ

7 ความดันลมยาง ถ้าหากใช้ความดันลมยาง ไม่ถูกต้อง เกิดปัญหาต่างๆดังนี้  อายุการใช้งานของยางจะ สั้นลง  เป็นการลดสมรรถนะการ ขับขี่  หากความดันลมยางมาก เกินไปจะทำให้เกิดการ ลื่นไถล หรือยางแตกได้ ง่าย

8 ความดันลมยาง  ถ้าหากความดันลมต่ำ เกินไปโครงยางจะโค้ง งอ เกิดความร้อนสูง จะ มีการสึกหรอมาก ผิดปกติที่ขอบทั้ง 2 ด้านของยาง  ถ้าหากความดันลมยาง ในแต่ละเส้นไม่ เท่ากันการขับขี่จะ เป็นไปด้วยความ ยากลำบากและเกิด อันตราย เนื่องจากการ ทรงตัวของตัวรถใน ยามเหยียบเบรกฉุกเฉิน โดยแรง


ดาวน์โหลด ppt งานเครื่องล่างรถยนต์  งานบริการยาง รถยนต์ โดย สราวุฒิ คงสุข.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google