งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานเครื่องล่างรถยนต์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "งานเครื่องล่างรถยนต์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 งานเครื่องล่างรถยนต์
งานบริการยางรถยนต์ โดย สราวุฒิ คงสุข

2 ยางรถยนต์และการบำรุงรักษา
ยางรถยนต์เป็นยางเติมลม (Pneumatic Tire) คือ อุปกรณ์ที่ประกอบด้วยยางสารเคมี ผ้าใบและเส้นลวดเหล็ก หรือวัสดุอื่น ประกอบเข้ากับวงล้อรถยนต์

3 ประเภทยางรถยนต์ ยางธรรมดา (Bias หรือ Conventional Tire)
เส้นใยโครงยาง โดยทั่วไปวางซ้อนกัน 2-6 ชั้น (Ply) แต่ละชั้นวางเรียงขนานกัน ทำมุมกับเส้นรอบวงยางประมาณ 35 ถึง 40 ยางรถแข่งประมาณ 25 ถึง 35

4 ยางเรเดียล (Radial Tire)
เส้นใยโครงยาววางทำมุมกับเส้นรอบวงยาง 80 ถึง 90 แผ่กระจายตามแนวรัศมี ส่วนมากใช้ 2 ชั้น ตรงกลางมีผ้าใบหลายชั้น เพื่อให้ดอกยางสัมผัสพื้นถนนได้มาก

5 ยางใช้ยางในและยางไม่ใช้ยางใน
ยางใช้ยางใน (Tube Tire Type)รถยนต์รุ่นเก่าและรถบรรทุกรวมทั้งรถโดยสารส่วนใหญ่ ใช้ยางแบบมียางใน ยางไม่ใช้ยางใน ยางไม่ใช้ยางใน ใช้กันอย่างแพร่หลายในรถนั่งและรถตู้โดยสารทั่วไป ยางแบบนี้จะมีน้ำหนักเบา เนื่องจากไม่ต้องใช้ยางใน

6 รหัสยางรถยนต์ รหัสยางธรรมดา (ยางไบแอส) รหัสยางเรเดียล
รหัสยางขององค์การมาตรฐานนานาชาติ

7 ถ้าหากใช้ความดันลมยางไม่ถูกต้อง
เกิดปัญหาต่างๆดังนี้ อายุการใช้งานของยางจะสั้นลง เป็นการลดสมรรถนะการขับขี่ หากความดันลมยางมากเกินไปจะทำให้เกิดการลื่นไถล หรือยางแตกได้ง่าย

8 ความดันลมยาง ถ้าหากความดันลมต่ำเกินไปโครงยางจะโค้งงอ เกิดความร้อนสูง จะมีการสึกหรอมากผิดปกติที่ขอบทั้ง 2 ด้านของยาง ถ้าหากความดันลมยางในแต่ละเส้นไม่ เท่ากันการขับขี่จะเป็นไปด้วยความ ยากลำบากและเกิดอันตราย เนื่องจากการทรงตัวของตัวรถในยามเหยียบเบรกฉุกเฉินโดยแรง


ดาวน์โหลด ppt งานเครื่องล่างรถยนต์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google