งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ซอฟแวร์ที่ น่าสนใจ จัดทำโดย นางสาวจุติภรณ์ ชาญ เชี่ยว คณะพยาบาลศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 รหัสนิสิต 51106010094.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ซอฟแวร์ที่ น่าสนใจ จัดทำโดย นางสาวจุติภรณ์ ชาญ เชี่ยว คณะพยาบาลศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 รหัสนิสิต 51106010094."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ซอฟแวร์ที่ น่าสนใจ จัดทำโดย นางสาวจุติภรณ์ ชาญ เชี่ยว คณะพยาบาลศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 รหัสนิสิต 51106010094

2

3 เหตุผลที่ชอบโปรแกรม ไทยมีนนิ่ง (T HAI M ANING ) เป็นโปรแกรม แปลภาษา อังกฤษ - > ไทย และ ไทย -> อังกฤษ แบบทั้ง ประโยค ) : เป็นโปรแกรมที่ใช้ แปลภาษาอังกฤษ เป็นภาษาไทย สามารถแปลได้ทั้งศัพท์ทั่วไป ศัพท์ ช่าง ศัพท์คอมพิวเตอร์ โดยแปลทั้ง หน้า หรือย่อหน้า แปลเรียงศัพท์ อีก ทางหนึ่ง เปรียบเหมือนการเปิด ดิกชั่นนารี ครั้งเดียว 100 ศัพท์ ซึ่งจะ ช่วยย่นระยะเวลาในการศึกษา ภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังมีความสะดวก ต่อการแปลคำ ภาษาไทย เป็นภาษาอังกฤษ..

4 ประเภทของโปรแกรม โปรแกรม ไทยมีนนิ่ง (Thai Meaning) เป็นโปรแกรม แประเภท Freeware

5 การพัฒนาโปรแกรม ในเวอร์ชั่นหลังๆ ทาง ผู้พัฒนาโปรแกรมนี้ได้เพิ่มในส่วน ของ คำศัพท์ไทยเราเข้าไปเอง ด้วย ไม่ว่าจะเป็นพวก คำไทย เขียนยาก, คำอ่านยาก หรือจะ เป็น คำราชาศัพท์ ต่างๆ ครับ เรียกได้ว่า โปรแกรมนี้ มีติดเครื่อง ไว้ ก็ครบเครื่องเรื่องภาษา ใครที่ กำลังเรียนภาษาไทย หรือจะอ่าน หนังสือเพื่อเตรียมสอบ เอ็นทร้านซ์ ก็ไม่ควรพลาด สำหรับโปรแกรมตัว นี้...

6 เวอร์ชั่นของโปรแกรม ไทยมีนนิ่ง (Thai Meaning)

7 V ERSION 4.2 สำหรับในเวอร์ชันนี้ ก็ได้มีการปรับปรุง และ เปลี่ยนแปลง สิ่ง ต่างๆ ดังต่อไปนี้ - เรียนคำไทย - คำไทยเขียนยาก 1329 คำ - เก็บข้อความล่าสุดเมื่อสลับโหมดการ แปล T>E หรือ E>T - ระบบการอ่าน พร้อมการชี้คำที่อ่าน - อ่านทั้งหมด ไม่ชี้คำ

8 V ERSION 4.2 - สามารถจำแนกประธานว่าเป็นคำ เอกพจน์หรือพหูพจน์ แล้วจัดการเติม s ให้เหมาะสม - สามารถจัดวางลำดับคำขยาย Adj ไว้หน้าคำนาม - สามารถจัดวาง has have ให้ เหมาะกับประธาน - สามารถจัดวาง is, am, are ให้ เหมาะกับประธาน

9 ความสามารถในปัจจุบัน เกี่ยวกับการแปลข้อความ ภาษาไทย เป็น ภาษาอังกฤษ - สามารถจำแนกประธานว่าเป็นคำ เอกพจน์หรือพหูพจน์ แล้วจัดการเติม s ให้เหมาะสม - สามารถจัดวางลำดับคำขยาย Adj ไว้ หน้าคำนาม - สามารถจัดวาง has have ให้เหมาะ กับประธาน - สามารถจัดวาง is, am, are ให้ เหมาะกับประธาน

10 ความสามารถในปัจจุบัน เกี่ยวกับการแปลข้อความ ภาษาไทย เป็น ภาษาอังกฤษ - จัดวางคำ Pron เมื่อเป็นกรรม เช่น You love me คุณรักฉัน I love you ฉันรักคุณ ( คำว่า ฉัน ) - สามารถจัดเตรียมคำสรรพนามที่เป็น กรรม ให้เหมาะสม เมื่อวางหลัง คำกริยา - แปลประโยคที่มีคำว่า " กำลัง " เป็น ประโยคกำลังกระทำ Present Con. และจัดกริยาช่วยให้เหมาะสม

11 ความสามารถในปัจจุบัน เกี่ยวกับการแปลข้อความ ภาษาไทย เป็น ภาษาอังกฤษ - เพิ่มคำศัพท์แสลง เช่น แฟน, ผม, อยาก และคำอื่นๆ - เลือกฟังก์ชั่นอัตโนมัติ ว่าจะแปล ประโยค อังกฤษ > ไทย หรือ ไทย > อังกฤษ ขณะมีการเปลี่ยนแปลง ข้อความทางช่องซ้ายมือ - พัฒนาการเก็บหน่วยความจำใหม่ คืนหน่วยความจำเร็วขึ้น 10 เท่า

12 V ERSION 4.6 ในเวอร์ชั่นนี้ ก็ได้มีการปรับปรุง และ เปลี่ยนแปลง สิ่งต่างๆ ดังต่อไปนี้ - โปรแกรมแปลประโยคภาษา ภาษาอังกฤษ เป็นภาษาไทย และ ประโยคภาษาไทย เป็น ภาษาอังกฤษ ทั้งย่อหน้า - ประโยค แปลคำศัพท์ ค้นหาคำศัพท์ / คำใกล้เคียงได้อย่าง รวดเร็ว ได้ทั้ง อังกฤษ - ไทย หรือ ไทย - อังกฤษ - เกมคำศัพท์ - สามารถเพิ่มคำศัพท์ - คำพ้อง - คำตรง ข้าม

13 V ERSION 4.6 - นำเสนอคำศัพท์ - ออกเสียงพูด เหมาะต่อ การศึกษาเรียนรู้คำศัพท์ ประโยค ด้วยตนเอง เพื่อเสริม ความรู้ด้านภาษาอังกฤษ - ในส่วนของภาษาไทย ได้ เพิ่มคำเขียนยาก อ่านยาก คำ ราชาศัพท์ - ดาวน์โหลด ใช้ได้ไม่จำกัดวัน

14 V ERSION 4.5 : สำหรับในเวอร์ชั่นนี้ ก็ได้มีการ ปรับปรุง และ เปลี่ยนแปลง สิ่งต่างๆ ดังต่อไปนี้ - สามารถแปลประโยคภาษาไทย -> ภาษาอังกฤษ ( ส. ค.2545) สามารถแปลคำ ( คำ ) ไทย เป็น ภาษาอังกฤษ - สามารถสังเคราห์คำแปลได้ - อ่านออกเสียงได้ *

15 V ERSION 4.5 - สามารถแสดงคำกริยา 3 ช่อง คำ พหูพจน์ ( หากไม่มีในฐานข้อมูลก็ สามารถเพิ่มได้ ) - สามารถแสดงคำพ้อง หรือ คำ ตรงข้าม ( หากไม่มีในฐานข้อมูลก็ สามารถเพิ่มได้ ) - มีคำไทย อ่านยาก คำเขียนยาก และ คำราชาศัพท์ - มีฟังก์ชั่นการนำศัพท์ไปใช้ หรือ นำเสนอคำศัพท์ตัวอักษรขนาด ใหญ่ออกสู่หน้าจอ ออกเสียงศัพท์ ประกอบ เหมาะกับการนำเสนอ หรือ สอนเด็ก - มีเกมคำศัพท์ ไว้ทดสอบ ความจำของคุณ

16 สามารถดาวโหลดโปรแกรม ไทยมีนนิ่ง (Thai Meaning) ได้ฟรีทาง WWW.thaiware.com


ดาวน์โหลด ppt ซอฟแวร์ที่ น่าสนใจ จัดทำโดย นางสาวจุติภรณ์ ชาญ เชี่ยว คณะพยาบาลศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 รหัสนิสิต 51106010094.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google