งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ซอฟแวร์ที่น่าสนใจ จัดทำโดย นางสาวจุติภรณ์ ชาญเชี่ยว คณะพยาบาลศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 รหัสนิสิต 51106010094.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ซอฟแวร์ที่น่าสนใจ จัดทำโดย นางสาวจุติภรณ์ ชาญเชี่ยว คณะพยาบาลศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 รหัสนิสิต 51106010094."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ซอฟแวร์ที่น่าสนใจ จัดทำโดย นางสาวจุติภรณ์ ชาญเชี่ยว คณะพยาบาลศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 รหัสนิสิต

2 ซอฟแวร์ที่น่าสนใจ ไทยมีนนิ่ง 4.2

3 เหตุผลที่ชอบโปรแกรม ไทยมีนนิ่ง (Thai Maning)
เป็นโปรแกรม แปลภาษา อังกฤษ -> ไทย และ ไทย-> อังกฤษ แบบทั้งประโยค) : เป็นโปรแกรมที่ใช้ แปลภาษาอังกฤษ เป็นภาษาไทย สามารถแปลได้ทั้งศัพท์ทั่วไป ศัพท์ช่าง ศัพท์ คอมพิวเตอร์ โดยแปลทั้งหน้า หรือย่อหน้า แปลเรียงศัพท์ อีก ทางหนึ่ง เปรียบเหมือนการเปิดดิกชั่นนารี ครั้งเดียว 100 ศัพท์ ซึ่งจะช่วยย่นระยะเวลาในการศึกษาภาษาอังกฤษได้เป็น อย่างดี นอกจากนี้ยังมีความสะดวก ต่อการแปลคำภาษาไทย เป็นภาษาอังกฤษ ..

4 ประเภทของโปรแกรม โปรแกรม ไทยมีนนิ่ง (Thai Meaning)เป็น โปรแกรมแประเภทFreeware

5 การพัฒนาโปรแกรม ในเวอร์ชั่นหลังๆ ทางผู้พัฒนาโปรแกรมนี้ได้เพิ่มในส่วน ของ คำศัพท์ไทยเราเข้าไปเองด้วย ไม่ว่าจะเป็นพวก คำ ไทยเขียนยาก, คำอ่านยาก หรือจะเป็น คำราชาศัพท์ ต่างๆ ครับ เรียกได้ว่า โปรแกรมนี้ มีติดเครื่องไว้ ก็ครบ เครื่องเรื่องภาษา ใครที่กำลังเรียนภาษาไทย หรือจะอ่าน หนังสือเพื่อเตรียมสอบ เอ็นทร้านซ์ ก็ไม่ควรพลาด สำหรับโปรแกรมตัวนี้ ...

6 เวอร์ชั่นของโปรแกรม ไทยมีนนิ่ง (Thai Meaning)

7 Version 4.2 สำหรับในเวอร์ชันนี้ ก็ได้มีการปรับปรุง และ เปลี่ยนแปลง สิ่งต่างๆ ดังต่อไปนี้ - เรียนคำไทย - คำไทยเขียนยาก 1329 คำ - เก็บข้อความล่าสุดเมื่อสลับโหมดการแปล T>E หรือ E>T - ระบบการอ่าน พร้อมการชี้คำที่อ่าน - อ่านทั้งหมด ไม่ชี้คำ

8 Version 4.2 - สามารถจำแนกประธานว่าเป็นคำเอกพจน์หรือพหูพจน์ แล้ว จัดการเติม s ให้เหมาะสม - สามารถจัดวางลำดับคำขยาย Adj ไว้หน้าคำนาม - สามารถจัดวาง has have ให้เหมาะกับประธาน - สามารถจัดวาง is, am, are ให้เหมาะกับประธาน

9 ความสามารถในปัจจุบัน เกี่ยวกับการแปลข้อความภาษาไทย เป็น ภาษาอังกฤษ
- สามารถจำแนกประธานว่าเป็นคำเอกพจน์หรือพหูพจน์ แล้ว จัดการเติม s ให้เหมาะสม - สามารถจัดวางลำดับคำขยาย Adj ไว้หน้าคำนาม - สามารถจัดวาง has have ให้เหมาะกับประธาน - สามารถจัดวาง is, am, are ให้เหมาะกับประธาน

10 ความสามารถในปัจจุบัน เกี่ยวกับการแปลข้อความภาษาไทย เป็น ภาษาอังกฤษ
- จัดวางคำ Pron เมื่อเป็นกรรม เช่น You love me คุณรักฉัน I love you ฉันรักคุณ (คำว่า ฉัน) - สามารถจัดเตรียมคำสรรพนามที่เป็นกรรม ให้เหมาะสม เมื่อวางหลังคำกริยา - แปลประโยคที่มีคำว่า "กำลัง" เป็นประโยคกำลังกระทำ Present Con. และจัดกริยาช่วยให้เหมาะสม

11 ความสามารถในปัจจุบัน เกี่ยวกับการแปลข้อความภาษาไทย เป็น ภาษาอังกฤษ
- เพิ่มคำศัพท์แสลง เช่น แฟน,ผม,อยาก และคำอื่นๆ - เลือกฟังก์ชั่นอัตโนมัติ ว่าจะแปลประโยค อังกฤษ> ไทย หรือ ไทย>อังกฤษ ขณะมีการเปลี่ยนแปลงข้อความ ทางช่องซ้ายมือ - พัฒนาการเก็บหน่วยความจำใหม่ คืนหน่วยความจำเร็ว ขึ้น 10 เท่า

12 Version 4.6 ในเวอร์ชั่นนี้ ก็ได้มีการปรับปรุง และ เปลี่ยนแปลง สิ่งต่างๆ ดังต่อไปนี้ - โปรแกรมแปลประโยคภาษาภาษาอังกฤษ เป็นภาษาไทย และ ประโยคภาษาไทย เป็น ภาษาอังกฤษทั้งย่อหน้า-ประโยค แปลคำศัพท์ ค้นหาคำศัพท์/คำใกล้เคียงได้อย่างรวดเร็ว ได้ทั้ง อังกฤษ-ไทย หรือ ไทย-อังกฤษ - เกมคำศัพท์  - สามารถเพิ่มคำศัพท์-คำพ้อง-คำตรงข้าม

13 Version 4.6 - นำเสนอคำศัพท์   - ออกเสียงพูด เหมาะต่อการศึกษาเรียนรู้คำศัพท์ ประโยค ด้วยตนเอง เพื่อเสริมความรู้ด้าน ภาษาอังกฤษ - ในส่วนของภาษาไทย ได้เพิ่มคำเขียนยาก อ่าน ยาก คำราชาศัพท์  - ดาวน์โหลด ใช้ได้ไม่จำกัดวัน

14 Version 4.5 : สำหรับในเวอร์ชั่นนี้ ก็ได้มีการปรับปรุง และ เปลี่ยนแปลง สิ่งต่างๆ ดังต่อไปนี้ - สามารถแปลประโยคภาษาไทย -> ภาษาอังกฤษ (ส.ค.2545) สามารถแปลคำ (คำ) ไทย เป็น ภาษาอังกฤษ - สามารถสังเคราห์คำแปลได้ - อ่านออกเสียงได้*

15 Version 4.5 - สามารถแสดงคำกริยา 3 ช่อง คำพหูพจน์ (หากไม่มี ในฐานข้อมูลก็สามารถเพิ่มได้) - สามารถแสดงคำพ้อง หรือ คำตรงข้าม (หากไม่มีใน ฐานข้อมูลก็สามารถเพิ่มได้) - มีคำไทย อ่านยาก คำเขียนยาก และ คำราชาศัพท์ - มีฟังก์ชั่นการนำศัพท์ไปใช้ หรือ นำเสนอคำศัพท์ ตัวอักษรขนาดใหญ่ออกสู่หน้าจอ ออกเสียงศัพท์ประกอบ เหมาะกับการนำเสนอ หรือ สอนเด็ก - มีเกมคำศัพท์ ไว้ทดสอบความจำของคุณ

16 สามารถดาวโหลดโปรแกรม ไทยมีนนิ่ง (Thai Meaning)
ได้ฟรีทางWWW.thaiware.com


ดาวน์โหลด ppt ซอฟแวร์ที่น่าสนใจ จัดทำโดย นางสาวจุติภรณ์ ชาญเชี่ยว คณะพยาบาลศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 รหัสนิสิต 51106010094.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google