งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

มะเร็งเต้านม ด้วยตนเอง การตรวจ. จากสถิติการแพทย์ บ่งบอกว่าผู้หญิงเรามี ความเสี่ยง ต่อการเป็นมะเร็งเต้านมเพิ่มมากขึ้นทุก ปี แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือ ผู้ป่วย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "มะเร็งเต้านม ด้วยตนเอง การตรวจ. จากสถิติการแพทย์ บ่งบอกว่าผู้หญิงเรามี ความเสี่ยง ต่อการเป็นมะเร็งเต้านมเพิ่มมากขึ้นทุก ปี แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือ ผู้ป่วย."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 มะเร็งเต้านม ด้วยตนเอง การตรวจ

2 จากสถิติการแพทย์ บ่งบอกว่าผู้หญิงเรามี ความเสี่ยง ต่อการเป็นมะเร็งเต้านมเพิ่มมากขึ้นทุก ปี แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือ ผู้ป่วย ส่วนมากจะรู้ว่าเป็นก็เมื่ออยู่ในขั้นที่ ร้ายแรงแล้ว ทำให้ยากต่อการรักษา เพราะฉะนั้นถ้าคุณได้ตรวจเต้านมด้วย ตนเองเป็นประจำ ก็จะเป็นประโยชน์ต่อ ตัวคุณเองเป็นอย่างมาก

3 แบบที่ 1 ยืนหน้ากระจก ปล่อยแขนข้างลำตัวตามสบาย เปรียบเทียบเต้านมทั้ง 2 ข้าง ว่ามีการบิดเบี้ยวของหัวนม หรือสิ่ง ผิดปกติหรือไม่ ประสานมือทั้ง 2 ข้างเหนือศรีษะ แล้ว กลับมา อยู่ในท่าเท้าสะเอวพร้อมสำรวจ หาสิ่งผิดปกติ โค้งตัวมาข้างหน้าโดยใช้มือทั้ง 2 ข้าง วาง บนเข่าหรือเก้าอี้ ในท่าที่เต้านมจะห้อยลง ไปตรงๆ หากมีสิ่งผิดปกติจะเห็นได้ชัด มาก วิธีการตรวจเต้านม

4 แบบบที่ 2 นอนราบ  นอนในท่าสบายแล้วสอดหมอนหรือม้วน ผ้าใต้ไหล่ซ้าย  ยกแขนซ้ายขึ้นเหนือศรีษะ เพื่อให้เต้า นมด้านนั้นแผ่ราบ จะทำให้คลำพบก้อน เนื้อได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะส่วนบนของด้าน นอก ซึ่งมีเนื้อนมหนามากที่สุดและมีการ เกิดมะเร็งบ่อยที่สุด  ให้ใช้นิ้วชี้ นิ้วกลาง และนิ้วนาง คลำทั่ว ทั้งเต้านม และรักแร้ แต่ห้ามบีบเนื้อเต้า นม เพราะจะทำให้รู้สึกเหมือนเจอก้อน เนื้อ ซึ่งความจริงแล้วไม่ใช่ วิธีการตรวจเต้านม

5 แบบที่ 3 ขณะอาบน้ำ สำหรับผู้หญิงที่มีเต้านมขนาดเล็ก ให้วางมือ ข้างเดียวกับเต้านมที่ต้องการตรวจบนศรีษะ แล้วใช้มืออีกข้างคลำในทิศทางเดียวกับที่คุณ ใช้ในท่านอน สำหรับผู้หญิงที่มีเต้านมขนาดใหญ่ ให้ใช้มือ ข้างนั้นประคอง และตรวจคลำเต้านมจาก ด้านล่าง ส่วนมืออีกข้างให้ตรวจคลำจาก ด้านบน เมื่อตรวจพบสิ่งผิดปกติใดๆ ที่เกิดกับเต้านม คุณไม่ว่าจะเป็นรอยบุ๋ม รอยนูนบวม ผื่น แดง เส้นเลือดดำขอด การมีสะเก็ดสีขาว หรือมีอาการคัน ควรรีบปรึกษาแพทย์ทันที วิธีการตรวจเต้านม

6 วิธีการคลำอาจใช้รูปแบบใด รูปแบบหนึ่งได้ การคลำในแนวก้นหอย การคลำในแนวขึ้น ลง การคลำในแนวรูปลิ่ม


ดาวน์โหลด ppt มะเร็งเต้านม ด้วยตนเอง การตรวจ. จากสถิติการแพทย์ บ่งบอกว่าผู้หญิงเรามี ความเสี่ยง ต่อการเป็นมะเร็งเต้านมเพิ่มมากขึ้นทุก ปี แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือ ผู้ป่วย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google