งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

กาลครั้งหนึ่ง ยังมีแม่มดตัวเล็กจอมเกเรอยู่ตนหนึ่ง มีนิสัยชอบแกล้งเด็กๆ ทุกคืนนางจะขี่ไม้กวาดเหาะมาแอบดูตามหน้าต่าง ว่ามีของอะไรบ้าง ถูกวางทิ้งไว้และ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "กาลครั้งหนึ่ง ยังมีแม่มดตัวเล็กจอมเกเรอยู่ตนหนึ่ง มีนิสัยชอบแกล้งเด็กๆ ทุกคืนนางจะขี่ไม้กวาดเหาะมาแอบดูตามหน้าต่าง ว่ามีของอะไรบ้าง ถูกวางทิ้งไว้และ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3 กาลครั้งหนึ่ง ยังมีแม่มดตัวเล็กจอมเกเรอยู่ตนหนึ่ง มีนิสัยชอบแกล้งเด็กๆ ทุกคืนนางจะขี่ไม้กวาดเหาะมาแอบดูตามหน้าต่าง ว่ามีของอะไรบ้าง ถูกวางทิ้งไว้และ ขโมย เอาไปซ่อน เพราะเวลาที่เด็กๆ ตื่นขึ้นมาหาของไม่เจอแล้วร้องไห้ แม่มดจะดีใจ เป็นที่สุด แต่ถ้าของสิ่งใดเก็บไว้เข้าที่จะมีเวทมนตร์แม่บ้านคุ้มครอง แม่มดไม่สามารถแตะต้องของเหล่านั้นได้

4 วันหนึ่ง แม่มดเหาะมาแอบดูที่หน้าต่างห้องเด็กคนหนึ่งเหมือน เช่นเคย และก็เกือบๆ จะเหาะเลยไป เพราะนางไม่อยากได้ ของเล่นที่วางทิ้งไว้เกลื่อนห้องพวกนี้แล้ว แต่บังเอิญสายตา ไม่ดีของนางเหลือบไปเห็นสมุดเล่มหนึ่งถูกวางทิ้งไว้ บนโต๊ะเตี้ยๆ มุมห้อง

5 “ สมุดเลขการบ้าน.. ได้การละ ฉันจะขโมยตัวเลขพวกนี้ไป เด็กๆ จะได้ไม่มีการบ้านเลขไปส่งครู

6 แม่มดร่ายคาถาเสกให้พวกตัวเลขนอนหลับ “ โอม... หนึ่งดวงตาของเจ้าจงเหนื่อยอ่อน... จงง่วงนอน... หลับพักผ่อนให้เนิ่นนาน ” แล้วนางก็จัดการมัดเชือกโยงตัวเลขที่ หลับไหลไว้ด้วยกัน ผูกเข้ากับไม้กวาด และเหาะไปเร็วจี๋

7 เอาใส่ในคอกเลี้ยงกิ้งกือ เลขสอง จับไปให้หนอนกระสือทำบ้าน เลขสาม จับหงาย แล้วใช้คว่ำจาน... เอิงเงย ” นางขี่ไม้กวาดไปร้องเพลงไปโดยไม่สังเกตว่า เชือกที่ผูกตัวเลขไว้ค่อยๆ คลายจนหลุดออก ตัวเลขทั้งหมดลอยละลิ่ว... ตกลงมาบนพื้นดิน “ เลขหนึ่ง จะจับดึงให้ยืดออก ”

8 ตัวเลขตื่นขึ้นด้วยความตกใจกลัว “ เราอยู่ที่ไหน จะกลับบ้านได้ยังไง ” ตัวเลขบางตัวร้องไห้ “ อย่าตกใจ... อย่าตกใจ ” เลข ๕ ปลอบเพื่อนๆ “ ฉันจำทางกลับบ้านได้ ตอนที่แม่มดเสกให้พวกเธอหลับ นางลืมไปว่า ฉันมีสองตา ” เลข ๕ อธิบาย

9 พวกตัวเลข จึงช่วยกันวางแผนเดินทางกลับบ้าน พวกมันเดินเรียงแถวโดยมีเลข ๗ กับเลข ๘ ซึ่งมีแขนที่แข็งแรงอยู่นำ มีเลข ๖ คอยระวังข้างหลัง

10 พวกตัวเลขเดินทางมาจนถึงชายป่า แต่ทว่ามีกองไฟกองใหญ่ลุกโชนขวางทางออกอยู่ “ พวกเราต้องช่วยกันหาน้ำมาเติมฉันให้เต็ม ฉันจะเอาไปดับไฟเอง ” เลข ๒ ผู้มีรูปร่างคล้ายกาน้ำกล่าว ตัวเลขช่วยกันหาหยดน้ำตามดอกไม้ ใบหญ้ามาให้เลข ๒ ดับไฟจนสำเร็จ

11 ตัวเลขเดินทางมาจนถึงบ้านของเด็กชายเล็กๆ ซึ่งกำลังนอนหลับ อย่างมีความสุข พวกมันลอดประตูบานแล้วบานเล่าเข้าไปจนถึงห้องนอน แต่ทว่าโต๊ะเขียนหนังสือสูงเกินไป “ แล้วนี่เราจะกลับไปในสมุดการบ้าน ได้อย่างไร ” พวกตัวเลขเดินไปเดินมารอบๆ ขาโต๊ะ “ เอาอย่างนี้สิ ฉันมีวิธีแล้ว ” เลข ๙ กล่าวอย่างดีใจ “ พวกเธอเห็นสปริงที่ตัว ฉันไหม เราต้องกระโดด สูงๆ แล้วเด้งตัวขึ้นไป... แบบนี้ยังไงล่ะ ”

12 ตัวเลขอื่นๆ พากันกระโดเด้งจากสปริงของเลข ๙ ขึ้นไปอยู่บนโต๊ะได้สำเร็จ แต่เลข ๙ เล่า จะกลับขึ้น ไปได้อย่างไร ในขณะที่ทุกๆ ตัวต่างกลุ้มใจ เลข ๓ ก็คิดอะไรดีๆ ได้

13 “ ช่วยกันจับแขนข้างหนึ่งของฉันไว้ แล้วฉันจะยืดตัวลงไปดึงเลข ๙ กลับขึ้นมาเอง ”

14 ในที่สุดตัวเลขทั้งสิบก็กลับเข้าไปอยู่ในสมุด การบ้านได้สำเร็จ แต่พวกมันเหน็ดเหนื่อย กับการเดินทางและง่วงนอนมากเสียจน ไม่อาจทรงตัวได้สวยงามเหมือนกับที่มัน ถูกเขียนไว้ตั้งแต่หัวค่ำ

15 ตอนเช้า เมื่อเด็กชายตื่นขึ้นมาจึงพบว่าตัวเลข ที่เขียนเอาไว้สวยๆ กลายเป็นตัวเลขไทยไก่เขี่ย โย้ไปเย้มา แถมยังมีใบหญ้าเล็กๆ กับเศษดิน ติดมาด้วย

16 “ พวกเจ้าคงหนีไปเที่ยวกันมาแน่ๆ ” เด็กชายคิด “ ฉันไม่น่าลืมวางสมุดไว้บนโต๊ะเลยเชียว ดีละ ทีนี้พอเขียนเสร็จ ฉันจะเก็บสมุดการบ้านไว้ในกระเป๋า พวกเจ้าจะได้ไม่แอบไปเที่ยวซุกซนอีก ”

17 เด็กชายยิ้มกับตัวเองอย่างดีใจที่คิดวิธีแก้ไขเรื่อง ตัวเลขไทยไก่เขี่ย ได้ แต่เขาจะรู้ไหมนะ ว่าพวกตัวเลขเองก็แอบยิ้มอย่างดีใจที่พวกมันจะได้ นอนหลับสบายๆ ภายใต้เวทมนต์คุ้มครอง ไม่ต้องกลัวแม่มดตนใดมาทำให้ต้องออกไป ผจญภัยในตอนกลางคืนอีก


ดาวน์โหลด ppt กาลครั้งหนึ่ง ยังมีแม่มดตัวเล็กจอมเกเรอยู่ตนหนึ่ง มีนิสัยชอบแกล้งเด็กๆ ทุกคืนนางจะขี่ไม้กวาดเหาะมาแอบดูตามหน้าต่าง ว่ามีของอะไรบ้าง ถูกวางทิ้งไว้และ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google