งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

อาหาร พื้นเมือง (ภาคเหนือ)

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "อาหาร พื้นเมือง (ภาคเหนือ)"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 อาหาร พื้นเมือง (ภาคเหนือ)
ประวัติผู้จัดทำ ภาพอาหารพื้นเมืองที่น่ารับประทาน แกงฮังเล หลนเต้าเจี้ยว น้ำพริกกะปิ ิ รูปเครื่องปรุงและเครื่องเคียง สรรพคุณของตะไคร้ สรรพคุณของขิง สรรพคุณของขมิ้น

2 ประวัติผู้จัดทำ น.ส รัตนา เต๋จะภัย ชั้น ม . 6/1 ชื่อเล่น อ้อย
น.ส รัตนา เต๋จะภัย ชั้น ม . 6/1 ชื่อเล่น อ้อย เบอร์โทรศัพท์ เกิดวันที่ 4 / 10 28 อาหารที่ชอบ ส้มตำ ,น้ำพริกอ่อง กีฬาที่ชอบ ฟุตบอลหญิง เพื่อนสนิท น.ส ศรัญญา สายปัญญา น.ส น้ำฝน แซ่จู

3 ภาพของอาหารพื้นเมืองที่น่ารับประทาน
แกงฮังเล หล้นเต้าเจี้ยว น้ำพริกกะปิ

4 แกงฮังเล ส่วนผสม วิธีทำ
เนื้อวัวหั่นเป็นชิ้นโตขนาดหัวแม่มือ 1 กก.เนื้อหมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้น 1 กก. กะทิสำเร็จรูปชนิดซองหรือกล่อง 3 ซองพริกแห้งเม็ด ยี่หร่าคั่วป่น 2 ช้อนชา ลูกผักชีคั่วป่น 2 ช้อนโต๊ะ กระเทียมแกะเปลือก 5 หัว ขิงสดหั่นเล็กๆ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ วิธีทำ

5 วิธีทำแกงฮังเล

6 หล่นเต้าเจี้ยว เครื่องปรุง วิธีทำ

7 หล่นเต้าเจี้ยว เครื่องปรุง วิธีทำ

8 วิธีทำหล่นเต้าเจี้ยว

9 น้ำพริกกะปิ วิธีทำ

10 วิธีทำน้ำพริกกะปิ

11 วิธีทำน้ำพริกกะปิ

12 รูปเครื่องปรุงและเครื่องเคียง

13 สรรพคุณของตะไคร้

14 สรรพคุณของขิง

15 สรรพคุณของขมิ้น


ดาวน์โหลด ppt อาหาร พื้นเมือง (ภาคเหนือ)

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google