งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เด็กหานาฬิกา ชาวนาคนหนึ่ง หลังจากไปทำความ สะอาดคอกม้า ออกมาก้อพบว่านาฬิกา พกของตน ได้หล่นหายไปเสียแล้ว นาฬิกาพกเรือน นี้มีความหมายต่อเขาอย่างมาก ด้วย เป็นของขวัญ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เด็กหานาฬิกา ชาวนาคนหนึ่ง หลังจากไปทำความ สะอาดคอกม้า ออกมาก้อพบว่านาฬิกา พกของตน ได้หล่นหายไปเสียแล้ว นาฬิกาพกเรือน นี้มีความหมายต่อเขาอย่างมาก ด้วย เป็นของขวัญ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เด็กหานาฬิกา ชาวนาคนหนึ่ง หลังจากไปทำความ สะอาดคอกม้า ออกมาก้อพบว่านาฬิกา พกของตน ได้หล่นหายไปเสียแล้ว นาฬิกาพกเรือน นี้มีความหมายต่อเขาอย่างมาก ด้วย เป็นของขวัญ ที่แม่ของเขาทิ้งไว้ให้ เขารีบวิ่งกลับไปที่ คอกม้า รื้อหาจนทั่วบริเวณแทบพลิก แผ่นดินหา แต่ก้อหาไม่พบ...

2 เขาเดินออกมาจากคอกม้าด้วยเหงื่อที่ท่วมตัว มองไปเห็นมีเด็กกลุ่มหนึ่งกำลังเล่นกันอยู่ แถวนั้น เขาจึงได้คิดว่าอาจเป็นเพราะตัวเองแก่ แล้วหูตาฝ้าฟาง ทำให้หาไม่เจอ แต่เด็ก ๆ หูตายังแหลมคม น่าจาหาเจอก็เป็นได้ เขาจึง เรียกเด็ก ๆ มาแล้วบอกว่า " เด็กๆ ถ้าใครหานาฬิกาพกของลุงเจอ ลุงจะให้ เงินคนนั้นหนึ่งเหรียญ " เด็ก ๆ พากันวิ่งกรูเข้าไปในคอกม้า จนเวลาผ่าน ไปนานโข ตอนที่เด็ก ๆ เดินกลับออกมาจาก คอกม้าทีละคน ต่างมีสีหน้าผิดหวังที่หานาฬิกา พกไม่เจอ ขณะที่ชาวนากำลังถอดใจคิดจะเลิกหานั่นเอง ก็ มีเด็กคนหนึ่งมากระซิบกระซาบบอกกับเขาว่า " ผมจะลองเข้าไปหาดู ! อีกครั้งหนึ่ง แต่คราวนี้ ขอให้ผมเข้าไปคนเดียวเท่านั้น "

3 ชาวนามองตามหลังเด็กชายไปอย่างไม่มั่นใจ คิดในใจว่า.. พวกเราแทบจะพลิกคอกม้าหายังไม่ เจอ... แล้วลำพังเด็กคนเดียว จาหาเจอได้ อย่างไร.... เด็กคนนั้นเข้าไปตั้งนาน ก็ยังไม่กลับออกมา ชาวนาเริ่มสิ้นหวัง ในขณะชาวนาคิดจะเลิกรอและจากไปนั่นเอง เด็กชายคนนั้นก็เดินออกมาจากคอกม้า ในมือ ของเขาถือนาฬิกาพกเรือนหนึ่ง ชาวนาถามด้วยความแปลกใจว่า " เจ้าหาเจอได้ อย่างไร " เด็กชายบอกว่า " พอเข้าไปข้างใน ผมก็ไม่ได้ทำอะไรเลย เพียงแต่นั่งเงียบๆ อยู่ที่พื้น ไม่นานผมก็ได้ยินเสียง ติ๊กตอก ติ๊กตอก จากนั้น ผมก็เดินตามเสียงไป แล้วผมก็เจอนาฬิกาเรือนนี้ "

4 ข้อคิดเตือนใจ ขณะที่เรากำลังยุ่งวุ่นวายอยู่กับชีวิตหรือหน้าที่ การงาน บางครั้งก็จำเป็น อย่างมากที่จะต้องสงบจิตใจมาคิดตรึกตรองดูว่า สิ่งที่เรากำลังทำอยู่นั้น ถูกต้องและเหมาะสมดี แล้วหรือเปล่า และนี่ก็อาจเป็นความหมายที่ แท้จริงของ คำโบราณที่ว่า " บนเส้นทางของชีวิต บางครั้งก็ควรตึงเครียด บางครั้งก็ควรผ่อนคลาย " Good luck ^ _ ^


ดาวน์โหลด ppt เด็กหานาฬิกา ชาวนาคนหนึ่ง หลังจากไปทำความ สะอาดคอกม้า ออกมาก้อพบว่านาฬิกา พกของตน ได้หล่นหายไปเสียแล้ว นาฬิกาพกเรือน นี้มีความหมายต่อเขาอย่างมาก ด้วย เป็นของขวัญ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google