งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ครูณรงค์ฤทธิ์ ศักดาณรงค์ เรื่อง การฟังและการดูสื่อประเภทโฆษณา ผู้สอน ครูณรงค์ฤทธิ์ ศักดารณรงค์ ครูเชี่ยวชาญ คศ.4 วิชาภาษาไทย ท 42101 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ครูณรงค์ฤทธิ์ ศักดาณรงค์ เรื่อง การฟังและการดูสื่อประเภทโฆษณา ผู้สอน ครูณรงค์ฤทธิ์ ศักดารณรงค์ ครูเชี่ยวชาญ คศ.4 วิชาภาษาไทย ท 42101 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 ครูณรงค์ฤทธิ์ ศักดาณรงค์ เรื่อง การฟังและการดูสื่อประเภทโฆษณา ผู้สอน ครูณรงค์ฤทธิ์ ศักดารณรงค์ ครูเชี่ยวชาญ คศ.4 วิชาภาษาไทย ท 42101 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 หน่วยการเรียนรู้ที่ 3

3 ครูณรงค์ฤทธิ์ ศักดาณรงค์ ความสำคัญของการ รับสารประเภทนี้คือ การศึกษาสาระ ประโยชน์ การใช้ ถ้อยคำและความ น่าเชื่อถือ สิ่งที่ โฆษณามีประโยชน์ และคุณค่าจริง หรือไม่

4 ผู้รับสารควรใช้ เหตุผลประกอบการฟัง และการดู ไม่ควร หลงเชื่อตามถ้อยคำ หรือภาพที่แสดงให้ดู เพราะการโฆษณามุ่ง ใช้การกล่าวเกินจริง เพื่อให้ผู้รับสารคล้อย ตาม หรือชักจูงให้ใช้ บริการ

5 ครูณรงค์ฤทธิ์ ศักดาณรงค์ การโฆษณาเครื่องสำอาง เป็นตัวอย่างได้ดีที่สุด นักเรียนคงเคยชมการ โฆษณาน้ำหอมมาแล้ว มัก ใช้วิธีดึงดูดความ สนใจของผู้ฟัง หรือผู้ดูให้ ใช้บริการใช้ถ้อยคำและ ภาพที่มีลักษณะจูงใจให้ คล้อยตามมากกว่าความ เป็นจริง

6 การฟังและดูสารประเภท โฆษณา สินค้า หรือการ ประชาสัมพันธ์ ข่าวสาร ส่วนที่เป็นประโยชน์ คือทำให้ได้รับความรู้ ทราบ ถึงความก้าวหน้าวิทยาการ แขนงต่าง ๆ แต่ต้องฟังและดู อย่างมีสติ ไม่ตกเป็นเหยื่อ บริโภคนิยมของตนเอง

7 การรับสารจาก อินเตอร์เน็ต ต้อง วิเคราะห์และประเมิน ความน่าเชื่อถือ เนื่องจากข้อมูลที่บรรจุ ลงในเว็บไซต์ส่วนหนึ่ง อาจเป็นข้อมูลที่ คลาดเคลื่อนจากความ เป็นจริงและไม่ทันสมัย

8 นักเรียนเลือกอ่าน โฆษณาทางหน้า หนังสือพิมพ์ หรือดู โฆษณาโทรทัศน์แล้ว นำมาร่วมกันอภิปราย แสดงความคิดเห็น โฆษณาประเภทนั้น ๆ มีประโยชน์และคุณค่า อย่างไรหรือไม่

9 ตัวอย่างการโฆษณา หน้าหนังสือพิมพ์ แกะกล่อง... ยิ้มรับทอง สดชื่น … เป็นต่อ คว้าโชค... เป็นทอง ( ขอบคุณเจ้าของ โฆษณา )

10 ด่วน ! มีพื้นที่ให้เช่า... ตลาดนัดติดแอร์... พบกับเทศกาลสินค้าราคา ถูก บนพื้นที่ทำเลทอง เพื่อ รองรับรถไฟฟ้าใต้ดิน เร็ว ๆนี้ มีตู้จิวเวลรี่, เครื่ง สำอาง และบูธให้เช่าเพียง วันละ 79.- และ 99.- เท่านั้น ( ขอบคุณเจ้าของ โฆษณา )

11 โทรนาทีละ 1 บาท ทุกเบอร์ทั่วไทย ไม่ต้องเลือก ช่วงเวลา พร้อมรับโบนัส โทรฟรี 700.- ( ขอบคุณเจ้าของ โฆษณา )

12 รวยแล้วรวยอีก ส่งฉลากนม... ด่วน มิถุนายนนี้ไม่ต้อง ซื้อเบนซ์... แจกให้ ( ขอบคุณเจ้าของ โฆษณา )

13 แฝงเงาทำเนียบฯ ค้ายาบ้า ! จับผ่าน ‘ ตู้ ทักษิณ ’ ( พาดหัวข่าว ไทยรัฐ )

14 เยอรมันช๊อก เซฟเป็ดไขก๊อก ผิดหวังแพ้เช็กทีมบี กุนซือกังหันคุยลั่น ดับฝันสวีเดนได้แน่ ( พาดหัวข่าว ไทยรัฐ )

15 นักวิชาการค้าน เปิดบ่อนซ่องถูก กฎหมาย ตำรวจรับส่วย 3 หมื่นล้าน ( พาดหัวข่าว ไทยรัฐ )

16 เจ้าใหม่จ๊าก – บอร์ด ช่อง 5 สั่ง ระงับผังร้อน รายเก่าตีปีก - ชี้ บทเรียนทหาร ( พาดหัวข่าวมติ ชน )

17 ‘ ซาฮา - อองรี ’ หัว หอกไก่ ‘ กรีซ ’ ลุ้นพลิก โฟลเลอร์ออกเซ่น อินทรีร่วง ( พาดหัวข่าวมติ ชน )

18 ‘ ปรับ ครม.’ ต้น ต. ค. อ้าแขนรับ ‘ ชพ.’ ‘3 รมต.’ ส่อเก้าอี้ หัก ( พาดหัวข่าวมติ ชน )


ดาวน์โหลด ppt ครูณรงค์ฤทธิ์ ศักดาณรงค์ เรื่อง การฟังและการดูสื่อประเภทโฆษณา ผู้สอน ครูณรงค์ฤทธิ์ ศักดารณรงค์ ครูเชี่ยวชาญ คศ.4 วิชาภาษาไทย ท 42101 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google