งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอ power point วิชา cp101 เรื่อง ซอฟต์แวร์ที่สนใจ นางสาวเพ็ญพิสุทธิ์ พิมพา รหัสนิสิต 51106010010 คณะพยาบาลศาสตร์ Section B06.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "งานนำเสนอ power point วิชา cp101 เรื่อง ซอฟต์แวร์ที่สนใจ นางสาวเพ็ญพิสุทธิ์ พิมพา รหัสนิสิต 51106010010 คณะพยาบาลศาสตร์ Section B06."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 งานนำเสนอ power point วิชา cp101 เรื่อง ซอฟต์แวร์ที่สนใจ นางสาวเพ็ญพิสุทธิ์ พิมพา รหัสนิสิต 51106010010 คณะพยาบาลศาสตร์ Section B06

2 ซอฟต์แวร์ที่ สนใจ

3 Microsoft Windows Media Player

4

5 Microsoft Windows Media Player : สุดยอดโปรแกรม Mutimedia ซึ่งสามารถใช้เล่น ไฟล์ Mutimedia ได้หลายสกุล ทั้ง ASF, MPEG-1, MPEG-2, WAV, AVI, MIDI, VOD, AU, MP3, และ QuickTime files รวมไปถึง การดูรูปภาพต่างๆ (Image Viewer) ก็ย่อมสามารถทำได้เช่นกันนะคะ... เรียกได้ว่า โปรแกรมเป็นโปรแกรมที่ ครบเครื่อง เรื่อง Multimedia เลย ซึ่งโปรแกรมนี้ก็ สามารถใช้งานได้ อย่างง่ายดาย และสามารถใช้เล่นได้ทุกอย่างตั้งแต่ สัญญาณวิทยุที่ไม่ดีไปจนถึงวีดีโอแบบเต็มหน้าจอ จัด ได้ว่าเป็นโปรแกรมตัวหนึ่งที่สมควรมีติดเครื่อง คอมพิวเตอร์ของคุณไว้อย่างยิ่ง... Note : โปรแกรมนี้เป็น Freeware โดยที่ท่าน Download ไปแล้วไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น เพราะ Microsoft รับประกันคุณภาพ

6 วิธีติดตั้ง Window Media Player ก่อนทำการติดตั้งให้คุณเช็คโปรแกรม Window Media Player ในเครื่องก่อนว่าเป็น version อะไร วิธีเช็ค ( สามารถดูขั้นตอนนี้ได้จากหน้าหลักหน้าแรก ) 1. เปิดโปรแกรม Window Media Player 2. ไปที่เมนู Help เลือก About Window Media Player ให้ดูว่าเป็น version อะไร ถ้าเป็น version ต่ำกว่า 10 ให้ติดตั้งตามขั้นตอน ดังนี้ 1. เมื่อคุณ Download โปรแกรม Window Media Player version 10 แล้ว จะได้ไฟล์ชื่อ MP10Setup.ZIP

7 ให้ระเบิดไฟล์ MP10Setup.ZIP จะได้โปรแกรม MP10Setup.exe จากนั้นให้ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ ICON MP10Setup.exe ( ดังรูป ) 2. จากนั้น รอโปรแกรมติดตั้ง

8 3. โปรแกรมจะฟ้องว่า ถ้าคุณได้เปิดโปรแกรม Window Media Player ไว้ ให้คุณปิดโปรแกรม Window Media Player ก่อน ถ้าปิดโปรแกรมเรียบร้อยแล้ว ให้กดปุ่ม Next >

9 4. จากนั้น คลิ๊กที่ปุ่ม I Accept

10 5. รอโปรแกรมติดตั้งอีกครั้ง

11 6. เมื่อโปรแกรมติดตั้งเสร็จเรียบร้อย ( ดังรูป ) ให้กดปุ่ม Next >

12 7. จากนั้น กดปุ่ม Next >

13 8. กดปุ่ม Finish

14 9. เมื่อติดตั้งเสร็จเรียบร้อย เครื่องจะเปิดโปรแกรม Window Media Player verion 10 ให้อัตโนมัติ พร้อมใช้ งาน

15 การตรวจสอบความพร้อมการทำงานของโปรแกรม Windows Media Player โปรแกรม Windows Media Player เป็นโปรแกรม ที่ช่วยในการรับชมภาพยนตร์ จากระบบ ปกติควรใช้ Version ตั้งแต่ 7 ขึ้นไป วิธีการตรวจสอบว่าเครื่อง ของท่านเป็น Version ใด ทำดังนี้

16 1. ให้เลือกการทำงาน ที่ Menu Start up ของ windows จากนั้นเลือก โปรแกรม Windows Media Player ตามภาพ ข้างล่างนี้ ภาพนี้สำหรับเครื่องที่มีการทำงานของ โปรแกรม Windows XP หรือ Windows me

17 ภาพนี้ เป็นภาพการทำงานของโปรแกรมที่ เป็น Windows 95, 98 ซึ่งจะต้องเข้าไปที่ Menu Start up ไปที่ Programs เลือก หัวข้อ Accessories และ เลือก Entertainment จากนั้น Click ที่ Windows Media Player

18 2. ให้ทำการตรวจสอบเวอร์ชั่นของโปรแกรม โดย Click ที่ Menu Help แล้วเลือกคำสั่ง About Windows Media Player เพื่อตรวจสอบว่าโปรแกรม เป็น Version ใด ตาม ภาพข้างล่างนี้

19 ซึ่งโปรแกรมจะทำการแจ้งข้อมูลว่าโปรแกรมที่ใช้อยู่นั้น เป็น version ใด ตามตัวอย่าง version 8 ซึ่งถ้าเครื่อง ใดใช้ version ต่ำกว่า version 7.00 ขอให้ทำการ update โปรแกรม เพื่อสะดวกในการใช้งานในบทเรียน ต่างๆ

20 เปิดโปรแกรม Windows Media Player ทำตามขั้นตอนที่ แสดงในรูป

21

22 หัวข้อที่ 4 Address : proxy.cmu.ac.th :Port 8080

23 เหตุผลที่ชอบซอฟแวร์เพราะ : เป็นโปรแกรมที่ใช้คลายเครียด เพราะสามารถเล่นได้ทุกอย่าง ทั้ง ฟัง เพลง ดูหนัง และยังโหลดเพลงที่ชอบได้ อีกด้วย นอกจากนั้นโปรแกรมนี้ยังใช้ง่าย สะดวกต่อการใช้งาน แถมวิธีโหลด โปรแกรมก็ยังโหลดได้ง่ายๆ อีกด้วย ติดต่อกับ Internet ได้สะดวกมากๆๆๆๆ

24 THE END


ดาวน์โหลด ppt งานนำเสนอ power point วิชา cp101 เรื่อง ซอฟต์แวร์ที่สนใจ นางสาวเพ็ญพิสุทธิ์ พิมพา รหัสนิสิต 51106010010 คณะพยาบาลศาสตร์ Section B06.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google