งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สมาชิก 1. น. ส. จันทร์ภัสสร แก้วประเสริฐ ม.6/5 เลขที่ 16 2. น. ส. อาวิษฎา บรรลือศักดิ์ ม.6/5 เลขที่ 21 3. น. ส. นิรัชพร สนธิสุพรรณ ม.6/5 เลขที่ 38.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สมาชิก 1. น. ส. จันทร์ภัสสร แก้วประเสริฐ ม.6/5 เลขที่ 16 2. น. ส. อาวิษฎา บรรลือศักดิ์ ม.6/5 เลขที่ 21 3. น. ส. นิรัชพร สนธิสุพรรณ ม.6/5 เลขที่ 38."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 สมาชิก 1. น. ส. จันทร์ภัสสร แก้วประเสริฐ ม.6/5 เลขที่ 16 2. น. ส. อาวิษฎา บรรลือศักดิ์ ม.6/5 เลขที่ 21 3. น. ส. นิรัชพร สนธิสุพรรณ ม.6/5 เลขที่ 38

3 เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าในปัจจุบัน การสื่อสารด้วย ตัวอักษร และ VDO นั้นกำลังได้รับความนิยม อย่างมาก เพราะทั้งประหยัดค่าโทร แม้จะ เปลืองค่าใช้จ่ายทางอินเทอร์เน็ต

4 Fring เป็นแอพพลิเคชันมือถือ ที่โทรหาเพื่อน โทรฟรี,video call ผ่านทางเครือข่ายอินเทอร์เน็ต หรือโทรผ่าน VoIP (Voice over Internet Protocol ) นั่นเอง เป็น แอพพลิเคชั่นที่ได้รับความนิยมตัวหนึ่ง โดยทั้งสอง ปลายทางจะต้องลงโปรแกรมนี้ และมี Account อีกทั้งยัง สามารถ Chat ผ่านทาง Skype, MSN Messenger,Messenger,Google Talk, ICQ, SIP, Twitter, Yahoo! และ AIM ผ่านทางโปรแกรม Fring

5 จุดเด่นของตัวโปรแกรม คือ ถ้าเชื่อมต่อแอ พลิเคชันผ่าน WiFi และมือถือของคุณรองรับ คุณสามารถ โทรคุยกับเพื่อน โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย เพียงแค่คุณ ใช้โปรแกรม Fring หรือหากไม่มี WiFi จะคิดค่าบริการ Internet Package ของทางค่ายโทรศัพท์นั้นๆ หาก ต้องการโทรศัพท์ไปยังต่างประเทศสามารถช่วยประหยัด ค่าใช่จ่าย

6 สำหรับการดาวน์โหลดนั้น คุณจะต้องเลือกรุ่นมือถือที่คุณใช้อยู่ แล้ว จึงดาวน์โหลด เริ่มต้นที่การรองรับเครื่องรุ่นใหม่แล้วไม่ว่าจะเป็น Nexus S, Thunderbolt, DROID Charge, Galaxy S II, G2X, HTC Flyer,IPhone,Nokia ในบางรุ่น และเป็นที่ทราบกันดีกว่า Facetime ของ Apple ทำให้เจ้าของอุปกรณ์ iOS สามารถเล่นวิดีโอแชทกับ เพื่อนได้ทีละคน กระแสของแอพพลิเคชัน Fring จึงตกลงไป

7

8 Fring แอพพลิเคชันที่สามารถทำงานได้แบบ Facetime บน iPad ได้เปิดตัวออกมาแล้ว โดยมาพร้อมกับคุณสมบัติการทำงาน โดยสามารถเปลี่ยนแท็บเล็ตตัวเก่งของคุณให้กลายเป็นระบประชุม แบบวิดีโอได้ถึง 4 คนพร้อมกัน ที่เหนือกว่า Facetime อีกประการ หนึ่งก็คือ มันสามารถเล่นวิดีโอแชทได้ทั้งบนเครือข่ายผู้ให้บริการ มือถือและ Wi-Fi ( ในขณะที่ Facetime เล่นผ่าน Wi-Fi ได้อย่าง เดียว ) สามารถใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และ Android โดย ไม่มีข้อจำกัด เพียงแค่ทุกคนจะต้องโหลดแอพฯ Fring มาติดตั้งไว้ ในเครื่องเท่านั้น ซึ่งหากเป็น Facetime คุณจะต้องเป็นอุปกรณ์ iOS ด้วยกันเท่านั้น

9 ยุคสมัยเปลี่ยนไปเทคโนโลยีก็ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสื่อสารผ่านสมาร์ทโฟน เนื่องจากมี คู่แข่งจำนวนมากการปรับตัวพัฒนาโปรแกรมเวอร์ชั่นใหม่ ๆ Fring แล้วยังมีคู่แข่งคือ Skype, Yahoo! Messenger, Tango, iSkoot, Nimbuss และสุดท้ายไมโครซอฟท์กำลังทำระบบที่ คล้าย FaceTime กับโดยผูกเข้ากับบัญชี Microsoft Live ทำ ให้สามารถใช้งานได้จากหลาย ๆ แพลตฟอร์มอีกด้วย เหมือนกันหากหยุดนิ่ง ไม่มีการพัฒนาอาจทำให้ชื่อถูกลบ หายไปไม่มีผู้ใช้บริการอีกเช่นกรณี hi5

10 การใช้งาน Fring บนไอโฟน เมื่อ Download โปรแกรม และลงโปรแกรมเรียบร้อยแล้ว เรียกโปรแกรม Fring ขึ้นมา สมัคร User ID ก่อน สมัครฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

11 เข้าไปในหัวข้อ Communities เลือกโปรแกรม IM ที่เราจะ เล่น ใส่ User ID และ Password ของ Account ที่เรามี ใน ตัวอย่างใช้ Google Talk จากนั้นแตะ ที่ Subsribe

12 รายชื่อของเพื่อนๆ จะไปอยู่ที่ Buddy List สีเขียวหมายถึง กำลัง Online อยู่ ส่วนสีส้มหมายถึงยังไม่ว่าง และสีเทา หมายถึง Offline

13 จากนั้นเลือกโทรหรือใช้งาน ตามปกติ

14 ข้อดี - สามารถติดต่อสื่อสารได้โดยไม่ เสียค่าใช้จ่าย - สามารถติดต่อสื่อสารแบบ Video call ได้ถึง 4 คน - สามารถติดต่อสื่อสารผ่านเครือข่าย Wifi 3G 4G ได้ - รองรับระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ข้อเสีย ในปัจจุบันเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ และเทคโนโลยีมีการพัฒนาเป็นอย่างมาก หาก แอพพลิเคชันไม่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จะ ทำให้แอพมีความสามารถด้อยกว่าแอพอื่นๆ หากเครือข่าย Wifi หรือเครือข่าย โทรศัพท์มือถือไม่เสถียร การสนทนาอาจมีการ ติดขัด

15 THANG YOU


ดาวน์โหลด ppt สมาชิก 1. น. ส. จันทร์ภัสสร แก้วประเสริฐ ม.6/5 เลขที่ 16 2. น. ส. อาวิษฎา บรรลือศักดิ์ ม.6/5 เลขที่ 21 3. น. ส. นิรัชพร สนธิสุพรรณ ม.6/5 เลขที่ 38.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google