งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Fring.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Fring."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 fring

2 สมาชิก 1.น.ส.จันทร์ภัสสร แก้วประเสริฐ ม.6/5 เลขที่ น.ส.อาวิษฎา บรรลือศักดิ์ ม.6/5 เลขที่ น.ส.นิรัชพร สนธิสุพรรณ ม.6/5 เลขที่ 38

3 เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าในปัจจุบัน การสื่อสารด้วยตัวอักษร และ VDO นั้นกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะทั้งประหยัดค่าโทร แม้จะเปลืองค่าใช้จ่ายทางอินเทอร์เน็ต

4 Fring เป็นแอพพลิเคชันมือถือ ที่โทรหาเพื่อน โทรฟรี ,video call ผ่านทางเครือข่ายอินเทอร์เน็ต หรือโทรผ่าน VoIP (Voice over Internet Protocol )นั่นเอง เป็นแอพพลิเคชั่นที่ได้รับความนิยมตัวหนึ่ง โดยทั้งสองปลายทางจะต้องลงโปรแกรมนี้ และมี Account อีกทั้งยังสามารถ Chat ผ่านทาง Skype, MSN Messenger,Messenger,Google Talk, ICQ, SIP, Twitter, Yahoo! และ AIM ผ่านทางโปรแกรม Fring

5 จุดเด่นของตัวโปรแกรม คือ ถ้าเชื่อมต่อแอพลิเคชันผ่าน WiFi และมือถือของคุณรองรับ คุณสามารถโทรคุยกับเพื่อน โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย เพียงแค่คุณใช้โปรแกรม Fring หรือหากไม่มี WiFi จะคิดค่าบริการ Internet Package ของทางค่ายโทรศัพท์นั้นๆ หากต้องการโทรศัพท์ไปยังต่างประเทศสามารถช่วยประหยัดค่าใช่จ่าย

6 สำหรับการดาวน์โหลดนั้น คุณจะต้องเลือกรุ่นมือถือที่คุณใช้อยู่ แล้วจึงดาวน์โหลด เริ่มต้นที่การรองรับเครื่องรุ่นใหม่แล้วไม่ว่าจะเป็น Nexus S, Thunderbolt, DROID Charge, Galaxy S II, G2X, HTC Flyer,IPhone,Nokia ในบางรุ่น และเป็นที่ทราบกันดีกว่า Facetime ของ Apple ทำให้เจ้าของอุปกรณ์ iOS สามารถเล่นวิดีโอแชทกับเพื่อนได้ทีละคน กระแสของแอพพลิเคชัน Fring จึงตกลงไป

7 สำหรับการดาวน์โหลดนั้น คุณจะต้องเลือกรุ่นมือถือที่คุณใช้อยู่ แล้วจึงดาวน์โหลด เริ่มต้นที่การรองรับเครื่องรุ่นใหม่แล้วไม่ว่าจะเป็น Nexus S, Thunderbolt, DROID Charge, Galaxy S II, G2X, HTC Flyer,IPhone,Nokia ในบางรุ่น และเป็นที่ทราบกันดีกว่า Facetime ของ Apple ทำให้เจ้าของอุปกรณ์ iOS สามารถเล่นวิดีโอแชทกับเพื่อนได้ทีละคน กระแสของแอพพลิเคชัน Fring จึงตกลงไป

8 Fring แอพพลิเคชันที่สามารถทำงานได้แบบ Facetime บน iPad ได้เปิดตัวออกมาแล้ว โดยมาพร้อมกับคุณสมบัติการทำงานโดยสามารถเปลี่ยนแท็บเล็ตตัวเก่งของคุณให้กลายเป็นระบประชุมแบบวิดีโอได้ถึง 4 คนพร้อมกัน ที่เหนือกว่า Facetime อีกประการหนึ่งก็คือ มันสามารถเล่นวิดีโอแชทได้ทั้งบนเครือข่ายผู้ให้บริการมือถือและ Wi-Fi (ในขณะที่ Facetime เล่นผ่าน Wi-Fi ได้อย่างเดียว) สามารถใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และAndroid โดยไม่มีข้อจำกัด เพียงแค่ทุกคนจะต้องโหลดแอพฯ Fring มาติดตั้งไว้ในเครื่องเท่านั้น ซึ่งหากเป็น Facetime คุณจะต้องเป็นอุปกรณ์ iOS ด้วยกันเท่านั้น

9 ยุคสมัยเปลี่ยนไปเทคโนโลยีก็ก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งการสื่อสารผ่านสมาร์ทโฟน เนื่องจากมีคู่แข่งจำนวนมากการปรับตัวพัฒนาโปรแกรมเวอร์ชั่นใหม่ ๆ Fring แล้วยังมีคู่แข่งคือ Skype, Yahoo! Messenger, Tango, iSkoot, Nimbuss และสุดท้ายไมโครซอฟท์กำลังทำระบบที่คล้าย FaceTime กับโดยผูกเข้ากับบัญชี Microsoft Live ทำให้สามารถใช้งานได้จากหลาย ๆ แพลตฟอร์มอีกด้วยเหมือนกันหากหยุดนิ่ง ไม่มีการพัฒนาอาจทำให้ชื่อถูกลบหายไปไม่มีผู้ใช้บริการอีกเช่นกรณี hi5

10 การใช้งาน Fring บนไอโฟน เมื่อ Download โปรแกรม และลงโปรแกรมเรียบร้อยแล้ว เรียกโปรแกรม Fring ขึ้นมา สมัคร User ID ก่อน สมัครฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

11 เข้าไปในหัวข้อ Communities เลือกโปรแกรม IM ที่เราจะเล่น ใส่ User ID และ Password ของ Account ที่เรามี ในตัวอย่างใช้ Google Talk จากนั้นแตะ ที่ Subsribe

12 รายชื่อของเพื่อนๆ จะไปอยู่ที่ Buddy List สีเขียวหมายถึงกำลัง Online อยู่ ส่วนสีส้มหมายถึงยังไม่ว่าง และสีเทาหมายถึง Offline

13 จากนั้นเลือกโทรหรือใช้งานตามปกติ

14 ข้อดี. -สามารถติดต่อสื่อสารได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
ข้อดี -สามารถติดต่อสื่อสารได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สามารถติดต่อสื่อสารแบบ Video call ได้ถึง 4คน -สามารถติดต่อสื่อสารผ่านเครือข่าย Wifi 3G 4G ได้ -รองรับระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ข้อเสีย ในปัจจุบันเครือข่ายโทรศัพท์มือถือและเทคโนโลยีมีการพัฒนาเป็นอย่างมาก หากแอพพลิเคชันไม่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จะทำให้แอพมีความสามารถด้อยกว่าแอพอื่นๆ หากเครือข่าย Wifi หรือเครือข่ายโทรศัพท์มือถือไม่เสถียร การสนทนาอาจมีการติดขัด

15 THANG YOU


ดาวน์โหลด ppt Fring.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google