งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การปรับตั้งความละเอียดหน้าจอ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การปรับตั้งความละเอียดหน้าจอ"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การปรับตั้งความละเอียดหน้าจอ
Adjust Screen resolution

2 ทำมาเพื่อ.. ให้เหมาะสมกับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานทั่วไป การพัฒนาโปรแกรม หรือการเล่น เกมส์ แต่ทั้งนี้ความละเอียดของหน้าจอของแต่ละท่านอาจจะแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับการ์ดจอของเครื่อง และความ ละเอียดที่สนับสนุนของ Monitor ความหมายของคำว่า screen resolution” คือจำนวนของเม็ดพิกเซล (pixel) ที่เรียงชิดกันใน แนวนอนและแนวตั้ง เช่น 1280 x 1024 หมายถึงจอนั้นมีจำนวนพิกเซลในแนวนอน 1280 จุด และแนวตั้ง จุด ซึ่งเมื่อนับจำนวนเม็ดพิกเซลของจอนี้จะได้ทั้งหมด 1.3 ล้านจุด หน้าจอขนาด 19 นิ้ว (อัตราส่วนมาตรฐาน): 1280 x 1024 พิกเซล หน้าจอขนาด 20 นิ้ว (อัตราส่วนมาตรฐาน): 1600 x 1200 พิกเซล หน้าจอขนาด 22 นิ้ว (จอกว้าง): 1680 x 1050 พิกเซล หน้าจอขนาด 24 นิ้ว (จอกว้าง): 1900 x 1200 พิกเซล

3 ขั้นตอนการปรับความละเอียดหน้าจอ
1. คลิกขวาบน Desktop แล้วเลือกคำสั่ง Screen Resolution

4 2. คลิกลากปรับความละเอียดของหน้าจอให้ตรงตามความต้องการ

5 3. ห้วข้อ Orientation เลือกการแสดงจอภาพในแนวตั้ง (Portrait) หรือ แนวนอน (Landscape)

6 ประโยชน์.. Screen Resolution หมายถึง ความละเอียดของการแสดงผล การปรับ Screen resolution ให้ เหมาะสมกับขนาดของหน้าจอคอมพิวเตอร์ มีความสำคัญในด้านการลดภาระการทำงานของ PC ลงได้ในระดับ หนึ่ง และยังช่วยในเรื่องการถนอมสายตาของผู้ใช้งานอีกด้วย

7 สรุป.. โดยทั่วไป จอภาพที่มีขนาดใหญ่กว่าจะสามารถสนับสนุนความละเอียดที่สูงกว่า การที่จะสามารถ เพิ่มค่าความละเอียดของหน้าจอได้หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับขนาดและความสามารถของจอภาพ รวมถึงชนิดของ การ์ดแสดงผลที่มีอยู่ด้วย ความละเอียดของหน้าจอคือความชัดเจนของข้อความและรูปที่แสดงขึ้นบนหน้าจอ ถ้า หน้าจอแสดงความละเอียดสูงมากยิ่งขึ้นภาพก็จะชัดเจนมากขึ้นและมีขนาดเล็กลง แต่ถ้าหากว่าเราใช้ความ ละเอียดของหน้าจอต่ำ ภาพที่แสดงจะไม่มีความชัดเจนและมีขนาดใหญ่ขึ้น


ดาวน์โหลด ppt การปรับตั้งความละเอียดหน้าจอ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google