งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Adjust Screen resolution การปรับตั้งความละเอียดหน้าจอ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Adjust Screen resolution การปรับตั้งความละเอียดหน้าจอ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Adjust Screen resolution การปรับตั้งความละเอียดหน้าจอ

2 ทำมาเพื่อ.. ให้เหมาะสมกับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานทั่วไป การ พัฒนาโปรแกรม หรือการเล่นเกมส์ แต่ทั้งนี้ความละเอียดของหน้าจอของ แต่ละท่านอาจจะแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับการ์ดจอของเครื่อง และความ ละเอียดที่สนับสนุนของ Monitor ความหมายของคำว่า screen resolution” คือจำนวนของเม็ด พิกเซล (pixel) ที่เรียงชิดกันในแนวนอนและแนวตั้ง เช่น 1280 x 1024 หมายถึงจอนั้นมีจำนวนพิกเซลในแนวนอน 1280 จุด และแนวตั้ง 1024 จุด ซึ่งเมื่อนับจำนวนเม็ดพิกเซลของจอนี้จะได้ทั้งหมด 1.3 ล้านจุด หน้าจอขนาด 19 นิ้ว ( อัตราส่วนมาตรฐาน ): 1280 x 1024 พิกเซล หน้าจอขนาด 20 นิ้ว ( อัตราส่วนมาตรฐาน ): 1600 x 1200 พิกเซล หน้าจอขนาด 22 นิ้ว ( จอกว้าง ): 1680 x 1050 พิกเซล หน้าจอขนาด 24 นิ้ว ( จอกว้าง ): 1900 x 1200 พิกเซล

3 ขั้นตอนการปรับความละเอียดหน้าจอ 1. คลิกขวาบน Desktop แล้วเลือกคำสั่ง Screen Resolution

4 2. คลิกลากปรับความละเอียดของหน้าจอให้ตรงตามความต้องการ

5 3. ห้วข้อ Orientation เลือกการแสดงจอภาพในแนวตั้ง (Portrait) หรือ แนวนอน (Landscape)

6 ประโยชน์.. Screen Resolution หมายถึง ความละเอียดของการแสดงผล การปรับ Screen resolution ให้เหมาะสมกับขนาดของหน้า จอคอมพิวเตอร์ มีความสำคัญในด้านการลดภาระการทำงานของ PC ลงได้ ในระดับหนึ่ง และยังช่วยในเรื่องการถนอมสายตาของผู้ใช้งานอีกด้วย

7 สรุป.. โดยทั่วไป จอภาพที่มีขนาดใหญ่กว่าจะสามารถสนับสนุนความ ละเอียดที่สูงกว่า การที่จะสามารถเพิ่มค่าความละเอียดของหน้าจอได้ หรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับขนาดและความสามารถของจอภาพ รวมถึงชนิดของ การ์ดแสดงผลที่มีอยู่ด้วย ความละเอียดของหน้าจอคือความชัดเจนของ ข้อความและรูปที่แสดงขึ้นบนหน้าจอ ถ้าหน้าจอแสดงความละเอียดสูงมาก ยิ่งขึ้นภาพก็จะชัดเจนมากขึ้นและมีขนาดเล็กลง แต่ถ้าหากว่าเราใช้ความ ละเอียดของหน้าจอต่ำ ภาพที่แสดงจะไม่มีความชัดเจนและมีขนาดใหญ่ ขึ้น


ดาวน์โหลด ppt Adjust Screen resolution การปรับตั้งความละเอียดหน้าจอ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google