งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

แร่ทองแดง (Copper) และ แร่พลวง (Antimony). คุณสมบัติของ แร่ทองแดง คุณสมบัติของ แร่ทองแดง ทองแดง แหล่งที่พบแร่ ทองแดง แหล่งที่พบแร่ ทองแดง การถลุงแร่ ทองแดง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "แร่ทองแดง (Copper) และ แร่พลวง (Antimony). คุณสมบัติของ แร่ทองแดง คุณสมบัติของ แร่ทองแดง ทองแดง แหล่งที่พบแร่ ทองแดง แหล่งที่พบแร่ ทองแดง การถลุงแร่ ทองแดง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 แร่ทองแดง (Copper) และ แร่พลวง (Antimony)

2 คุณสมบัติของ แร่ทองแดง คุณสมบัติของ แร่ทองแดง ทองแดง แหล่งที่พบแร่ ทองแดง แหล่งที่พบแร่ ทองแดง การถลุงแร่ ทองแดง การถลุงแร่ ทองแดง ประโยชน์ของ แร่ทองแดง ประโยชน์ของ แร่ทองแดง

3 ทองแดง (Copper) คือธาตุที่มีเลข อะตอม 29 และสัญลักษณ์คือ Cu ทองแดงอยู่ในตารางธาตุหมู่ 29

4

5

6

7

8 สถานที่พบ : เลย หนองคาย ขอนแก่น นครราชสีมา แร่ทองแดงที่สำคัญ : คาลโคไพไรต์ (CuFeS2) มี FeS และ CuS เป็น ส่วนผสม

9  อุปกรณ์ไฟฟ้า  เหรียญกษาปณ์  อุปกรณ์ที่ทำจากทองแดง  อุปกรณ์ที่ทำจากทองแดง อุปกรณ์ที่ทำ จากทองแดง  เป็นส่วนประกอบของทองเหลืองและ บรอนซ์ โลหะผสมทองแดงนิกเกิลใช้ทำ ท่อระบบกลั่น  ทองแดง + นิกเกิล + สังกะสี เรียกเงินนิกเกิล หรือเงินเยอรมัน ใช้ทำเครื่องมือแพทย์

10 คุณสมบัติของ แร่พลวง คุณสมบัติของ แร่พลวง แหล่งที่พบแร่ พลวง แหล่งที่พบแร่ พลวง การถลุงแร่ พลวง การถลุงแร่ พลวง ประโยชน์ของ แร่พลวง ประโยชน์ของ แร่พลวง

11 พลวง ( Antimony) คือธาตุที่มี หมายเลขอะตอม 51 และสัญลักษณ์คือ Sb ( มาจากคำในภาษาลาตินว่า Stibium) พลวงเป็นธาตุกึ่งโลหะ (metalloid) พลวงพบในรูปของแร่สติป ไนต์ (Sb 2 S 3 ) ที่เรียกว่าพลวงเงิน และแร่ สติบิโคไนต์ (Sb 2 O 3.4nH 2 O) ที่เรียกว่า พลวงทอง

12 ส่วนมากจะถลุงแร่พลวงเงิน

13

14 แร่พลวงพบมากในจังหวัด แม่ฮ่องสอน, เชียงใหม่, ลำปาง, ลำพูน, แพร่, ตาก, เชียงราย, สุโขทัย, กาญจนบุรี, ชลบุรี, ระยอง, สุราษฎร์ ธานี, ตรัง และสตูล

15  ใช้ผสมกับตะกั่วและดีบุก เพื่อทำตัวพิมพ์ โลหะ  ใช้ผสมกับตะกั่วเพื่อทำแผ่นตะกั่วใน แบตเตอรี่  ใช้เป็นส่วนผสมของหัวกระสุนปืน  ใช้ในอุตสาหกรรม ยาง สี และเซรามิกซ์

16 ทองแดง http://th.wikipedia.org/wiki/ ทองแดง http://www.dmr.go.th/ewt_news.php?nid=574 &filename=m www.srp2.ac.th/e_reference/fileupload/3- 25550522.161543.0931.pdf courseware.triamudom.ac.th/courses/276/stude nt/18_r80.doc http://th.wikipedia.org/wiki/ ทองแดง http://www.dmr.go.th/ewt_news.php?nid=574 &filename=m www.srp2.ac.th/e_reference/fileupload/3- 25550522.161543.0931.pdf พลวง th.wikipedia.org/wiki/ พลวง http://www.dmr.go.th/ewt_news.php?ni d=571&filename=m http://www.nakhamwit.ac.th/pingpong_ web/Chem_Indust.htm

17 นายปิยะพงษ์ปันพรม เลขที่ 1 นางสาวลัดษิกาสิงห์สุวรรณเลขที่ 22 นางสาวสิริพรหงษ์คำ เลขที่ 24 นางสาวภาวิตาภาดีเลขที่ 35 นางสาวสุนารีอะโนมา เลขที่ 43 นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/2 เสนอ อาจารย์แสงหล้า คำหมั้น รายวิชาเคมี 5 ว 30225 โรงเรียนเชียงของ วิทยาคม


ดาวน์โหลด ppt แร่ทองแดง (Copper) และ แร่พลวง (Antimony). คุณสมบัติของ แร่ทองแดง คุณสมบัติของ แร่ทองแดง ทองแดง แหล่งที่พบแร่ ทองแดง แหล่งที่พบแร่ ทองแดง การถลุงแร่ ทองแดง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google