งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เทคนิควิธี การซ้อนภาพให้ดูเนียน ด้วย โปรแกรม PhotoShop.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เทคนิควิธี การซ้อนภาพให้ดูเนียน ด้วย โปรแกรม PhotoShop."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เทคนิควิธี การซ้อนภาพให้ดูเนียน ด้วย โปรแกรม PhotoShop

2 สิ่งที่ต้องเตรียมเพื่อการตกแต่ง 1. ภาพพื้นหลัง หรือภาพหลัก 2. ภาพที่ต้องการนำมาซ้อน การซ้อนภาพให้ดูเนียน ด้วย Photoshop ภาพที่ต้องการนำมาซ้อน ภาพที่ต้องการให้เป็นภาพพื้นหลัง

3 ขั้นตอนวิธีสร้างงาน 1. เปิดโปรแกรม Photoshop ( ดังภาพ ) หน้าตาของโปรแกรม Photoshop การซ้อนภาพให้ดูเนียน ด้วย Photoshop

4 ขั้นตอนวิธีสร้างงาน 2. เปิดภาพที่เตรียมไว้ทั้ง 2 ภาพขึ้นมา ( ดังภาพประกอบ ) โดยไปที่เมนู File > Open > เลือกภาพเข้ามา การซ้อนภาพให้ดูเนียน ด้วย Photoshop

5 ขั้นตอนวิธีสร้างงาน 3. เป็นการนำภาพทั้งสองมาซ้อนกัน โดยทำดังนี้ การซ้อนภาพให้ดูเนียน ด้วย Photoshop คลิกเครื่องมือ move ดังภาพทางซ้าย คลิกค้างไปบนภาพที่ต้องการจะย้ายมาซ้อน จากนั้น ลากมาทับบนภาพที่ทำเป็นพื้นหลัง จัดวางภาพให้ได้ตำแหน่งที่เหมาะสม สวยงาม ตัวอย่าง การวางภาพ ให้ซ้อนกัน

6 ขั้นตอนวิธีสร้างงาน 4. มาถึงขั้นที่รอคอย คือการลบรอยต่อของภาพทั้งสองที่ซ้อนกันอยู่ ให้ดูเนียนเหมือนเป็นภาพเดียวกันเลย ซึ่งมีวิธีการดังนี้ การซ้อนภาพให้ดูเนียน ด้วย Photoshop ไปที่เมนู Layer จากนั้นเลือกตามภาพ ซึ่งมีให้เลือก 2 แบบ เนื่องจาก อาจใช้โปรแกรม Photoshop เวอร์ชันต่างกัน

7 ขั้นตอนวิธีสร้างงาน 5. เมื่อทำตามขั้นตอน 4 จะยังไม่เห็นอะไร ต้องมาทำต่อ ดังนี้ การซ้อนภาพให้ดูเนียน ด้วย Photoshop ไปที่เครื่องมือ Gradient ซึ่งจะถูกซ่อนอยู่ที่ถังสี ให้คลิกที่สามเหลี่ยมที่อยู่ตรงมุมของถังสีค้างไว้ gradient tool ก็จะแสดงออกมา ให้คลิกเลือกที่เครื่องมือนี้ จากนั้น ไปที่รอยเชื่อมต่อ ของทั้ง 2 ภาพ แล้วคลิกค้าง ลากเป็นเส้น พอประมาณ แล้วปล่อยมือ ดูผลลัพธ์ที่เกิด ระวัง : ไม่ควรลากเกินขอบ รูป เพราะจะทำให้ภาพเสียรูป ได้ ) ลักษณะ แนวเส้น ที่ลาก

8 ขั้นตอนวิธีสร้างงาน 6. เมื่อทำครบทุกขั้นตอนแล้ว มาดูภาพที่ทำสำเร็จเรียบร้อยกันดีกว่านะ คะ การซ้อนภาพให้ดูเนียน ด้วย Photoshop หมายเหตุ : ในการลากเส้น สามารถลากที่ด้านใดมุมใดก็ได้ตรงจุด ที่ต้องการเชื่อม แต่ไม่ควรเกิน 3 ครั้ง เพราะจะทำให้ภาพเสียรูปไป จุดเชื่อมต่อที่ดูกลมกลืน เนียนขึ้น

9 ทดลองสร้างงาน หลังจากเรียนรู้แล้ว เผื่อมีบางท่านสนใจจะลองสร้างงานดู ดิฉัน เลยนำภาพตัวอย่างมาให้ลองทำค่ะ จะได้ไม่ต้องเสียเวลาหาภาพ การซ้อนภาพให้ดูเนียน ด้วย Photoshop ภาพ 1 ภาพ 2 ภาพที่ทำการซ้อนกันเรียบร้อยแล้ว


ดาวน์โหลด ppt เทคนิควิธี การซ้อนภาพให้ดูเนียน ด้วย โปรแกรม PhotoShop.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google