งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Fix common PC problems จัดทำโดย นส. ฐิติชญา ถาวร เลขที่ 12 นส. สุรัญชนา หทัยสุวรรณกุล เลขที่ 33 เตรียมสถาปัตยกรรมศาสตร์ 1 วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการเทคโนโลยี

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Fix common PC problems จัดทำโดย นส. ฐิติชญา ถาวร เลขที่ 12 นส. สุรัญชนา หทัยสุวรรณกุล เลขที่ 33 เตรียมสถาปัตยกรรมศาสตร์ 1 วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการเทคโนโลยี"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Fix common PC problems จัดทำโดย นส. ฐิติชญา ถาวร เลขที่ 12 นส. สุรัญชนา หทัยสุวรรณกุล เลขที่ 33 เตรียมสถาปัตยกรรมศาสตร์ 1 วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการเทคโนโลยี ราชมงคลล้านนา ดอยสะเก็ต

2 แก้ไขปัญหาเรื่องคอมพิวเตอร์ ทั่วไป ถ้าคุณเกิดปัญหาบนคอมพิวเตอร์ของคุณ คุณสามารถแก้ปัญหา เครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยตัวคุณเอง มีหลายวิธีที่จะทำในสิ่งที่คุณต้องทำ ใน Windows 7 และ Windows Vista มักอาจจะไม่หัวข้อวิธีสำหรับ Windows XP แต่กระบวนการนี้มักจะเป็นเช่นเดียวกับใน Windows 7 หรือ Windows Vista F1 เป็นมายากล : รับความช่วยเหลือบนคอมพิวเตอร์ของคุณ เมื่อเราพบปัญหาหรือข้อผิดพลาด F1 จะช่วยเราในการ แก้ปัญหาได้

3 พื้นฐาน หากคุณพบอุปสรรคบนอุปกรณ์ใหม่ของคุณไม่ ปรากฏบนเดสก์ทอปของคุณโปรแกรมที่คุณเพิ่ม ไม่ทำงานคุณจะเห็นข้อผิดพลาดหรือคอมพิวเตอร์ ของคุณจะปฏิเสธ - ก่อนที่จะเพิ่มฮาร์ดแวร์ใดๆ Windows7PC-based หรือ W indowsVista PC-based ใช้ฟังชั่นการสำรองข้อมูลอัตโนมัติ สามารถกำหนดเวลาการบำรุงรักษาปกติสำหรับความ สะดวกสบายสูงสุด - หลายประเด็นสามารถแก้ไขได้โดยเพียงตรวจสอบให้แน่ใจ ว่าทั้งหมดของปลั้กเชื่อมต่อถูกต้อง หลังจากที่แน่ใจลอง เริ่มต้นรีบูตระบบ - จดบันทึกข้อมูลแล้วควรปรึกษาผู้เชียวชาญ

4 ตั้งปัญหา ออนไลน์ : ถ้าคอมพิวเตอร์ของคุณแสดงข้อความผิดให้คุณขอความ ช่วยเหลือจาก microsoft fix ที่มีอยู่บนคอมพิวเตอร์ของคุณแต่มัน อาจจะไม่ได้ประสิทธิภาพที่มากพอ ดาวน์โหลด : คุณสามารถทดลองใช้ Microsoft Fix it Beta เพียง แค่ดาวน์โหลดไปยังเครื่องของคุณและปฏิบัติตามคำแนะนำ หมายเหตุ : เมื่อคุณเรียกใช้ ระบะจะขอให้คุณตั้งค่าบัญชีหรือ สามารถลงชื่อเข้าใช้ ด้วย windows Live ID การเข้าถึงระบบ : หากคุณอยากรู้ปัญหาให้คุณตรวจสอบซอฟแวร์ ของคุณเพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด

5 ข้อผิดพลาดซอฟต์แวร์ ปัญหาทั่วไป - ถ้าคอมพิวเตอร์ของคุณมีคุณสมบัติไม่ตรงตามที่ ซอฟแวร์ต้องการคุณก็ไม่สามารถ เรียกใช้โปรแกรมได้ - ตรวจสอบการทำงานของ windows,windows7 และ windows vista - ให้คุณปิดโปรแกรมหรือหน้าต่างที่คุณเปิดทิ้งไว้เพราะ อาจจะเกินหน่วยความจำทำให้ คอมพิวเตอร์ประมวลผล ช้าลง - ลบโปรแกรมที่คุณไม่ต้องการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ ระบบทำให้ระบบทำงานเร็วขึ้น - ปิดโปรแกรมที่ไม่ใช้เพื่อป้องกันการดาวน์โหลด อัตโนมัติ - สแกนไว้รัสเพื่อป้องกันไวรัส

6 การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต เมื่อมีปัญหาในหารเข้าถึงอินเทอร์เน็ตสามารถปรึกษา ศูนย์บริการ - ปัญหาการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต - ปัญหาการเชื่อมต่อเครือข่าย - ความเร็วช้า - สัญญาณลดลง

7 ปัญหาฮาร์ดแวร์ - ตรวจสอบอุปกรณ์ว่าถูกต้องหรือไม่ - ยืนยันว่าอุปกรณ์มีการเชื่อมต่อถูกต้อง - ตรวจสอบอุปกรณ์ว่ามีการเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ - ตรวจสอบฮาร์ดแวร์ที่เปิด - ตรวจสอบข้อผิดพลาดของอุปกรณ์ - ตรวจสอบไดร์เวอร์สำหรับอุปกรณ์ติดตั้ง - รีบูตและทดสอบอุปกรณ์อีกครั้ง - ปรึกษาศูนย์บริการช่วยเหลือ

8 ความล้มเหลวของระบบ หากคอมพิวเตอร์ของคุณเกิดการล้มเหลว ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคอมพิวเตอร์ได้เชื่อมต่อหรือเสียบ ปลั๊กได้อย่างถูกต้อง - พยามฟื้นฟูระบบ - ตรวจปัญหาเกี่ยวกับหน่วยความจำ - สแกนฮาร์ดดิสของคุณ - ลองใช้การบูตเครื่องหรือเซฟโหมด - ใช้ฟังชั่นซ่อมแซมเบื้องต้น - ลง windows ใหม่

9 ความล้มเหลวของฮาร์ดไดรฟ์ จะมีสัญญาณบ่งบอกตามต่อไปนี้ - บูตเครื่องไม่ได้ - ไม่พบระบบปฏิบัติการ - คอมพิวเตอร์แฮง - คอมพิวเตอร์เกิดเสียงหรือมีอาการแปลก หากกลัวข้อมูลในคอมพิวเตอร์เสียหายให้ใช้ตัวช่วยดังนี้ - รื้อฟื้นฮาร์ดไดรฟ์ของคุณ - ดึงไฟล์โดยใช้แผ่นซีดีบูต - ใช้เครื่องมือการกู้คืนระบบ


ดาวน์โหลด ppt Fix common PC problems จัดทำโดย นส. ฐิติชญา ถาวร เลขที่ 12 นส. สุรัญชนา หทัยสุวรรณกุล เลขที่ 33 เตรียมสถาปัตยกรรมศาสตร์ 1 วิทยาลัยเทคโนโลยีและสหวิทยาการเทคโนโลยี

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google