งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ปัญหาคอมพิวเตอร์เบื้องต้น

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ปัญหาคอมพิวเตอร์เบื้องต้น"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ปัญหาคอมพิวเตอร์เบื้องต้น
กษิดิศ สนธิศักดิ์วรรณะ 1A no.6 กิตติกวิน ชัยมณี 1A no.9 เดชพนต์ ยะจอม 1A no.22 ทินวัฒน์ มูลซาว 1A no.27

2 ปัญหาไม่สามารถเริ่มใช้งานระบบได้
คอมพิวเตอร์ไม่สามารถรัน dos ได้ วิธีแก้ไข : HP 1.ตรวจสอบสวิตส์เลือกระดับแรงดันไฟฟ้าที่ด้านหลังของแหล่งจ่ายไฟบางรุ่น 2.ถอดการ์ดเอ็กส์แพนชันทีละชิ้นจนกว่าไฟ 5v_aux บนเมนบอร์ดสว่าง 3.เปลี่ยนเมนบอร์ด 4.ตรวจดูว่าอุปกรณ์ได้เสียบกับเตารับไฟฟ้าได้ถูกต้อง 5.เปิดฝาครอบ แล้วตรวจดูว่าตัวควบคุมปุ่มพาวเวอร์เชื่อมต่อกับเมนบอร์ดได้ถูกต้อง 6.ตรวจดูว่าสายแหล่งจ่ายไฟทั้ง 2 สายเชื่อมต่อกันได้ถูกต้อง Acer ถ้าเริ่มต้นคอมพิวเตอร์ใหม่ไม่ทำงาน ให้ติดต่อตัวแทนจำหน่าย

3 ปัญหาเสียงไม่ออก วิธีแก้ปัญหา : HP : 1. ตรวจสอบการตั้งค่า F10 Bios เพื่อให้แน่ใจว่าลำโพงภายใน เครื่องไม่ได้ปิดเสียงไว้ 2. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าลำโพงภายนอกได้ถูกเชื่อมต่อไว้ถูกต้องหรือไม่ 3. ใช้ตัวควบคุมเสียงที่มีอยู่ในระบบ ปฏิบัติการเพื่อให้แน่ใจว่าลำโพง ไม่ได้ถูกปิดเสียง acer : 1. มองหา icon ระดับเสียงบน ทาสก์บาร์ ถ้ามีเครื่องหมายขีดทับ ให้ คลิกที่ไอคอนและ ยกเลิกการเลือกตัวเลือก ปิดเสียง 2. ถ้าเชื่อมต่อชุดสวมศีรษะ , หูฟัง , ลำโพง ภายนอกเข้ากับ แจ็ก สัญญาณออกของคอมพิวเตอร์ ลำโพงภายใน หรือ ลำโพงในตัว จะถูก ปิดอัตโนมัติ

4 ปัญหา CD Rom / Dvd Rom ไม่ทำงาน
วิธีแแก้ปัญหาแก้ปัญหา :HP ติดต่อตัวแทนจำหน่าย Acer ติดต่อตัวแทนจำหน่าย Internet ตรวจสอบสายแพ และ sata ว่าเสียบถูกหรือไม่ เปลี่ยน Rom ใหม่

5 ปัญหาไม่สามารถเปิดคอมพิวเตอร์ได้ และ Bios ส่งสัญญาณเสียงเป็นเสียง สั้น ต่อเนื่อง
วิธีแก้ไขปัญหา : HP ติดต่อตัวแทนจำหน่าย Acer ติดต่อตัวแทนจำหน่าย Internet ตรวจสอบแรมว่ามีการเสียบแน่นหรือไม่

6


ดาวน์โหลด ppt ปัญหาคอมพิวเตอร์เบื้องต้น

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google