งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ปัญหาคอมพิวเตอร์เบื้องต้น กษิดิศ สนธิศักดิ์วรรณะ 1A no.6 กิตติกวิน ชัยมณี 1A no.9 เดชพนต์ ยะจอม 1A no.22 ทินวัฒน์ มูลซาว 1A no.27.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ปัญหาคอมพิวเตอร์เบื้องต้น กษิดิศ สนธิศักดิ์วรรณะ 1A no.6 กิตติกวิน ชัยมณี 1A no.9 เดชพนต์ ยะจอม 1A no.22 ทินวัฒน์ มูลซาว 1A no.27."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ปัญหาคอมพิวเตอร์เบื้องต้น กษิดิศ สนธิศักดิ์วรรณะ 1A no.6 กิตติกวิน ชัยมณี 1A no.9 เดชพนต์ ยะจอม 1A no.22 ทินวัฒน์ มูลซาว 1A no.27

2 ปัญหาไม่สามารถเริ่มใช้งานระบบ ได้ คอมพิวเตอร์ไม่สามารถรัน dos ได้ วิธีแก้ไข :HP1. ตรวจสอบสวิตส์เลือกระดับแรงดันไฟฟ้าที่ ด้านหลังของแหล่งจ่ายไฟบางรุ่น 2. ถอดการ์ดเอ็กส์แพนชันทีละชิ้นจนกว่าไฟ 5v_aux บน เมนบอร์ดสว่าง 3. เปลี่ยนเมนบอร์ด 4. ตรวจดูว่าอุปกรณ์ได้เสียบกับเตารับไฟฟ้าได้ถูกต้อง 5. เปิดฝาครอบ แล้วตรวจดูว่าตัวควบคุมปุ่มพาวเวอร์ เชื่อมต่อกับเมนบอร์ดได้ถูกต้อง 6. ตรวจดูว่าสายแหล่งจ่ายไฟทั้ง 2 สายเชื่อมต่อกันได้ ถูกต้อง Acer ถ้าเริ่มต้นคอมพิวเตอร์ใหม่ไม่ทำงาน ให้ติดต่อตัวแทน จำหน่าย

3 ปัญหาเสียงไม่ออก วิธีแก้ปัญหา : HP :1. ตรวจสอบการตั้งค่า F10 Bios เพื่อให้ แน่ใจว่าลำโพงภายใน เครื่องไม่ได้ปิดเสียง ไว้ 2. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าลำโพงภายนอกได้ถูก เชื่อมต่อไว้ถูกต้องหรือไม่ 3. ใช้ตัวควบคุมเสียงที่มีอยู่ในระบบ ปฏิบัติการ เพื่อให้แน่ใจว่าลำโพง ไม่ได้ถูกปิดเสียง acer :1. มองหา icon ระดับเสียงบน ทาสก์บาร์ ถ้ามี เครื่องหมายขีดทับ ให้ คลิกที่ไอคอนและ ยกเลิก การเลือกตัวเลือก ปิดเสียง 2. ถ้าเชื่อมต่อชุดสวมศีรษะ, หูฟัง, ลำโพง ภายนอกเข้ากับ แจ็ก สัญญาณออกของ คอมพิวเตอร์ ลำโพงภายใน หรือ ลำโพงในตัว จะถูก ปิดอัตโนมัติ

4 ปัญหา CD Rom / Dvd Rom ไม่ทำงาน วิธีแแก้ปัญหาแก้ปัญหา :HP ติดต่อตัวแทนจำหน่าย Acer ติดต่อตัวแทนจำหน่าย Internet ตรวจสอบสายแพ และ sata ว่าเสียบถูกหรือไม่ เปลี่ยน Rom ใหม่

5 ปัญหาไม่สามารถเปิดคอมพิวเตอร์ได้ และ Bios ส่งสัญญาณเสียงเป็นเสียง สั้น ต่อเนื่อง วิธีแก้ไขปัญหา : HP ติดต่อตัวแทนจำหน่าย Acer ติดต่อตัวแทนจำหน่าย Internet ตรวจสอบแรมว่ามีการเสียบแน่นหรือไม่

6


ดาวน์โหลด ppt ปัญหาคอมพิวเตอร์เบื้องต้น กษิดิศ สนธิศักดิ์วรรณะ 1A no.6 กิตติกวิน ชัยมณี 1A no.9 เดชพนต์ ยะจอม 1A no.22 ทินวัฒน์ มูลซาว 1A no.27.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google