งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

นางวิมล นวลมี พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ คลินิกตรวจครรภ์ ร. พ. มหาราชนครศรีธรรมราช.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "นางวิมล นวลมี พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ คลินิกตรวจครรภ์ ร. พ. มหาราชนครศรีธรรมราช."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 นางวิมล นวลมี พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ คลินิกตรวจครรภ์ ร. พ. มหาราชนครศรีธรรมราช

2 ความสำคัญของการให้ลูกดูดนม แม่ 1. สมุดบันทึกสุขภาพแม่และเด็กใช้ทำอะไร มี ประโยชน์อะไร

3 แบบสัมภาษณ์หญิงตั้งครรภ์ ที่ แผนกฝากครรภ์ 2. ท่านได้รับบริการ / ความรู้ในเรื่องต่อไปนี้ อย่างไร 2.1 ความสำคัญของการฝากครรภ์ท่านเข้าใจ อย่างไร 2.2 ทำอย่างไรให้ลูกในท้องมีน้ำหนักดี 2.3 ความสำคัญของการรับประทานยาเม็ด เสริมธาตุเหล็ก 2.4 สารไอโอดีนมีความสำคัญอย่างไร

4 แบบสัมภาษณ์หญิงตั้งครรภ์ ที่ แผนกฝากครรภ์ 2.5 ท่านเข้าใจว่าโรคธาลัสซีเมียเป็นอย่างไร 2.6 ท่านรู้ถึงวิธีป้องกันเอดส์ (HIV) จากแม่สู่ลูก อย่างไร 2.7 การนับเด็กดิ้นควรนับตั้งแต่อายุครรภ์เท่าไร และนับอย่างไร 2.8 วิเคราะความเครียดด้วยตนเองหรือไม่ 2.9 ได้รับการตรวจสุขภาพช่องปากเมื่อฝากครรภ์ หรือไม่ 2.10 ได้รับการสอนเรื่องการออกกำลังกายหรือการ บริหารร่างกายในหญิงตั้งครรภ์หรือไม่ สาธิต 2 ท่า

5 แบบสัมภาษณ์หญิงตั้งครรภ์ ที่ แผนกฝากครรภ์ 2.11 เจ้าหน้าที่เคยให้ข้อมูลเรื่องผลดีของการ เลี้ยงลูกด้วยนมแม่หรือไม่ 2.12 เคยมีเจ้าหน้าที่พูดถึงเรื่องต่อไปนี้หรือไม่ - ความสำคัญของการให้ลูกดูดนมแม่โดยเร็ว ภายหลังคลอด - ความสำคัญของการให้ลูกกับแม่อยู่ห้องหรือเตียง เดียวกัน - ท่ากินนมของลูกและแม่และการอมหัวนมของลุก - ความสำคัญของการให้นมทุกครั้งที่ลูกต้องการ - แม่ทำอย่างไรจึงมีน้ำนมพอ - ความสำคัญของการให้นมแม่อย่างเดียว

6 แบบสัมภาษณ์หญิงตั้งครรภ์ ที่ แผนกฝากครรภ์ 3. อาการหรือภาวะเสี่ยงที่ต้องมาพบแพทย์มี อะไรบ้าง - แพ้ท้องมากกว่าปกติ - ปวดท้อง - ลูกดิ้นน้อย / ไม่ดิ้น - เหนื่อยมากกว่าปกติ / ใจสั่น - บวม - เลือด / น้ำไหลออกทางช่องคลอด - ไข้สูง - ปวดศีรษะ

7 แบบสัมภาษณ์หญิงตั้งครรภ์ ที่ แผนกฝากครรภ์ 4. ท่านและสามี ได้รับการบริการสอนเป็นกลุ่ม อย่างน้อย 1 ครั้ง เมื่ออายุครรภ์ 28 สัปดาห์เป็นขึ้นไป 5. ได้รับทราบผลการตรวจเลือด / ปัสสาวะและได้รับ คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ - ภาวะซีด -VDRL/HIV/ ไวรัสตับอักเสบบี - ธาลัสซีเมีย - ตรวจปัสสาวะ

8 แบบสัมภาษณ์หญิงตั้งครรภ์ ที่ แผนกฝากครรภ์ 6. ท่านได้รับวิตามินเสริมและคำแนะนำจาก เจ้าหน้าที่หรือไม่ - ธาตุเหล็กและไอโอดีน 7. ท่านได้รับวัคซีนป้องกันบาดทะยักหรือไม่ ใน การตั้งครรภ์ครั้งนี้ 8. ท่านได้รับการพบแพทย์อย่างน้อย 1 ครั้งขณะ ตั้งครรภ์หรือไม่ 9. ท่านได้รับการตรวจและแก้ไขเต้านม หัวนม หรือไม่

9 แบบสัมภาษณ์หญิงตั้งครรภ์ ที่ แผนกฝากครรภ์ 10. ฝากครรภ์ตาม WHO 10.1 ได้รับการตรวจภายใน / ทราบประโยชน์ของ การตรวจ 10.2 ได้รับการตรวจอัลตร้าซาวด์ / ทราบประโยชน์ จากการตรวจอัลตร้าซาวด์ 10.3 ความสำคัญของการตรวจ Multiple dipstick 10.4 เจาะเลือดพร้อมสามี

10

11

12

13

14

15


ดาวน์โหลด ppt นางวิมล นวลมี พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ คลินิกตรวจครรภ์ ร. พ. มหาราชนครศรีธรรมราช.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google