งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

 แปลเนื้อเพลง Steal my girl ( ขโมยแฟนฉัน )  เธอเป็นเหมือนราชินีของฉันตั้งแต่เราอายุ 16 เราต่างต้องการอะไรเหมือนๆกัน เรามีความฝันเหมือนๆกัน  ฉันมีทุกๆอย่างแล้ว.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: " แปลเนื้อเพลง Steal my girl ( ขโมยแฟนฉัน )  เธอเป็นเหมือนราชินีของฉันตั้งแต่เราอายุ 16 เราต่างต้องการอะไรเหมือนๆกัน เรามีความฝันเหมือนๆกัน  ฉันมีทุกๆอย่างแล้ว."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1  แปลเนื้อเพลง Steal my girl ( ขโมยแฟนฉัน )  เธอเป็นเหมือนราชินีของฉันตั้งแต่เราอายุ 16 เราต่างต้องการอะไรเหมือนๆกัน เรามีความฝันเหมือนๆกัน  ฉันมีทุกๆอย่างแล้ว เพราะเธอคือทุกๆอย่าง ของฉัน แม่ของเธอเรียกฉันว่า " ลูกรัก " พ่อเธอก็เรียกฉันว่า " ลูกพ่อ “  ฉันรู้ แน่นอนล่ะ  ฉันรู้ แน่นอนล่ะ

2   ทุกๆคนต่างอยากจะขโมยแม่สาวสวย ของฉัน ทุกๆคนอยากจะขโมยหัวใจเธอ 2 พันล้านคนทั่วโลก ต้องไปหาคนอื่นซะ เพราะเธอเป็นของ ฉันคนเดียวเท่านั้น  เธอเกิดมาคู่กับฉัน จูบของเธอนั้นเหมือนราชินี ท่าเดินเธอ ช่างสง่างาม และทุกๆคนต้องอ้าปากค้าง เวลาที่เธอสวมยีนส์นั้น

3   ฉันคงไม่มีตัวตนอยู่เลยหากไม่มีเธอ ดวงตะวันคงไม่เปล่งประกาย โลกนี้คงไม่หมุนต่อไป แต่ที่ฉันรู้ อย่างแน่นอนเลย  เธอรู้ ว่าฉันไม่เคยทำให้เธอผิดหวังเลย เธอรู้ ว่าฉันจะไม่ยอมให้ใครมาพรากความรักของ เธอไปจากฉันเลย เธอเกิดมาคู่กับฉัน  เธอรู้ ว่าฉันไม่เคยทำให้เธอผิดหวังเลย เธอรู้ ว่าฉันจะไม่ยอมให้ใครมาพรากความรักของ เธอไปจากฉันเลย เธอเกิดมาคู่กับฉัน

4

5   GRAMMAR PRACTICE  A.Some verbs + adjectives (P.57)  1. bored  2. angry  3. happy  4. sad  5. confused  6. sleepy  7. shocked  8. disappointed  9. surprised

6   รับ sheet หน้า 58 ….  วิธีลดรูป adjective clause ให้เป็น adjective phrase  1. ตัด “who, which, that” ออก  2. ตัด verb to be ออก... ( ใน sheet)  3. จะได้ adjective phrase แทน clause  ดูตัวอย่างการลดรูปใน sheet

7   คำอธิบายเพิ่มเติม..... จากตัวอย่างข้อที่ 1  The house which was built next to our house belongs to my aunt.  ลดรูปเป็น.....The house built next to our house belongs to my aunt.  adjective clause และ adjective phrase ที่ขีดเส้น ใต้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมหรืออธิบายเกี่ยวกับคำนามที่ อยู่ข้างหน้าให้ชัดขึ้น  เมื่อกล่าวถึง house จะมีคำถามตามมาว่า which house? หรือบ้านหลังไหน แต่  The house which was built next to our house หรือ  The house built next to our house  จะชี้เฉพาะไปยังบ้านหลังหนึ่งในจำนวนบ้าน หลายร้อยหลายพันหลังที่มีอยู่ในโลกนี้

8   งาน 6…  แต่งประโยคข้อ 2-6 ให้ครบถ้วนสมบูรณ์ แล้วแปลเป็นไทย  งานพิเศษ 5 … แปลคำศัพท์ วิธีการ เปลี่ยนคำนามเอกพจน์ (Singular) เป็น พหูพจน์ (Plural)


ดาวน์โหลด ppt  แปลเนื้อเพลง Steal my girl ( ขโมยแฟนฉัน )  เธอเป็นเหมือนราชินีของฉันตั้งแต่เราอายุ 16 เราต่างต้องการอะไรเหมือนๆกัน เรามีความฝันเหมือนๆกัน  ฉันมีทุกๆอย่างแล้ว.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google