งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

แปลเนื้อเพลง Steal my girl (ขโมยแฟนฉัน)

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "แปลเนื้อเพลง Steal my girl (ขโมยแฟนฉัน)"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 แปลเนื้อเพลง Steal my girl (ขโมยแฟนฉัน)
เธอเป็นเหมือนราชินีของฉันตั้งแต่เราอายุ 16 เราต่างต้องการอะไรเหมือนๆกัน เรามีความฝันเหมือนๆกัน ฉันมีทุกๆอย่างแล้ว เพราะเธอคือทุกๆอย่างของฉัน แม่ของเธอเรียกฉันว่า "ลูกรัก" พ่อเธอก็เรียกฉันว่า "ลูกพ่อ“ ฉันรู้ แน่นอนล่ะ

2 ทุกๆคนต่างอยากจะขโมยแม่สาวสวยของฉัน ทุกๆคนอยากจะขโมยหัวใจเธอ 2พันล้านคนทั่วโลก ต้องไปหาคนอื่นซะ เพราะเธอเป็นของฉันคนเดียวเท่านั้น เธอเกิดมาคู่กับฉัน จูบของเธอนั้นเหมือนราชินี ท่าเดินเธอช่างสง่างาม และทุกๆคนต้องอ้าปากค้าง เวลาที่เธอสวมยีนส์นั้น

3 ฉันคงไม่มีตัวตนอยู่เลยหากไม่มีเธอ ดวงตะวันคงไม่เปล่งประกาย โลกนี้คงไม่หมุนต่อไป แต่ที่ฉันรู้ อย่างแน่นอนเลย เธอรู้ ว่าฉันไม่เคยทำให้เธอผิดหวังเลย เธอรู้ ว่าฉันจะไม่ยอมให้ใครมาพรากความรักของเธอไปจากฉันเลย เธอเกิดมาคู่กับฉัน

4 ROBOT DOGS

5 GRAMMAR PRACTICE A. Some verbs + adjectives (P.57) 1. bored 2. angry 3. happy 4. sad 5. confused 6. sleepy 7. shocked 8. disappointed 9. surprised

6 รับ sheet หน้า 58 …. วิธีลดรูป adjective clause ให้เป็น adjective phrase 1. ตัด “who, which, that” ออก 2. ตัด verb to be ออก ... (ใน sheet) 3. จะได้ adjective phrase แทน clause ดูตัวอย่างการลดรูปใน sheet

7 คำอธิบายเพิ่มเติม.....จากตัวอย่างข้อที่ 1
The house which was built next to our house belongs to my aunt. ลดรูปเป็น.....The house built next to our house belongs to my aunt. adjective clause และ adjective phrase ที่ขีดเส้นใต้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมหรืออธิบายเกี่ยวกับคำนามที่อยู่ข้างหน้าให้ชัดขึ้น เมื่อกล่าวถึง house จะมีคำถามตามมาว่า which house? หรือบ้านหลังไหน แต่ The house which was built next to our house หรือ The house built next to our house จะชี้เฉพาะไปยังบ้านหลังหนึ่งในจำนวนบ้านหลายร้อยหลายพันหลังที่มีอยู่ในโลกนี้

8 งาน 6… แต่งประโยคข้อ 2-6 ให้ครบถ้วนสมบูรณ์ แล้วแปลเป็นไทย งานพิเศษ 5 … แปลคำศัพท์ วิธีการเปลี่ยนคำนามเอกพจน์ (Singular) เป็นพหูพจน์ (Plural)


ดาวน์โหลด ppt แปลเนื้อเพลง Steal my girl (ขโมยแฟนฉัน)

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google