งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การผลิตเอกสาร Documentation Production

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การผลิตเอกสาร Documentation Production"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การผลิตเอกสาร Documentation Production
การผลิตเอกสารแผ่นพับ (BROCHURE) โดย นางวรรณา ทองสุข

2 1.สร้างหน้าเอกสารเปล่า ๆ 2 หน้า
ตั้งค่าหน้ากระดาษเป็นแนวนอน สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าตั้งค่าหน้ากระดาษตรงไหน ก็ให้ไปที่ แถบเมนู แล้วคลิ๊กที่ แฟ้ม >>> ตั้งค่าหน้ากระดาษ >>> เลือกเป็นแนว 2.นอนส่วนการตั้งระยะขอบ บน กับ ล่าง ไม่มีความสำคัญมากนักนะ เราจะเน้นที่ซ้าย กับ ขวา โดย ซ้ายกับขวานี่สำคัญมากนะจะลงตัวหรือไม่ก็อยู่ที่ตรงนี้แหละโดยในที่นี้จะตั้งไว้ 0.5 นิ้ว แล้วก็ ตกลง ไป โดย นางวรรณา ทองสุข

3 3.การตั้งค่าหน้ากระดาษเราสามารถเลือกเป็น เซนติเมตร หรือว่าเป็นนิ้วก็ได้ โดยไปที่ เครื่องมือ ตัวเลือก ทั่วไป ตรงที่หน่วยการวัด เราสามารถเปลี่ยนเป็นนิ้วหรือเซนติเมตรได้ 4.เสร็จแล้วให้ไปที่ แถบเครื่องมือ เลือก รูปแบบ คอลัมน์ แล้ว คลิ๊ก ค่าที่ตั้งไว้ เลือกเป็น สาม ระยะห่าง เลือกเป็น 1 อย่าลืมติ๊กเครื่องหมายถูกตรงที่ ความกว้างของคอลัมน์เท่ากัน แล้วก็ ตกลง > โดย นางวรรณา ทองสุข

4 5. ในเรื่องของการลงเนื้อหาของแผ่นพับนั้นหน้าแรกของแผ่นพับนั้นจะต้องไปเริ่มพิมพ์ที่คอลัมน์ที่ (หมายเลข 1 ) ของแผ่นแรก แล้วก็ใส่เนื้อหาลงไปเรื่อย ๆ จนหมดแผ่นที่สอง พอหมดแผ่นที่สองแล้วให้มาเริ่มพิมพ์ที่แผ่นแรกต่อเลยโดยเริ่มจากคอลัมน์แรกแล้วก็ต่อไปจนถึงคอลัมน์ ที่ 2 คอลัมน์ที่สองของแผ่นแรกนั้น จะเป็นด้านหลังสุดของแผ่นพับ ถ้าใครทำถูก เนื้อหาในส่วนแรกกับส่วนสุดท้ายจะมาอยู่ใกล้กัน ในที่นี้ก็คือ คอลัมน์ 2 (หมายเลข6) กับ 3(หมายเลข 1) นะครับ ถ้าไม่เข้าใจก็ ดูตามรูปข้างล่างนะครับ โดย นางวรรณา ทองสุข

5 ตัวอย่างแผ่นพับ โดย นางวรรณา ทองสุข

6 โดย นางวรรณา ทองสุข


ดาวน์โหลด ppt การผลิตเอกสาร Documentation Production

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google