งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เมนูไข่ขาวสารพัด โดย ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร 27 ก.ย.53 ด้วยความปรารถนาดีจากหน่วยไตเทียมรพ.สกลนคร.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เมนูไข่ขาวสารพัด โดย ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร 27 ก.ย.53 ด้วยความปรารถนาดีจากหน่วยไตเทียมรพ.สกลนคร."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เมนูไข่ขาวสารพัด โดย ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร 27 ก.ย.53 ด้วยความปรารถนาดีจากหน่วยไตเทียมรพ.สกลนคร

2 ปริมาณ Albumin ในไข่ ไข่ 1 ฟอง มี Albumin = 1.75 กรัม ไข่ 1 ฟอง มี Albumin = 1.75 กรัม ฝ่ายโภชนาการ รพ. สกลนคร ก. ย. 53

3 1. ไข่ขาวหลอด ส่วนผสม ไข่ขาว ไข่ขาว ไส้เทียม ไส้เทียม ฝ่ายโภชนาการ รพ. สกลนคร ก. ย. 53

4 2. ป่นไข่ขาวใส่มะเขือ ส่วนผสม ไข่ขาวต้มสุก2 ฟอง ไข่ขาวต้มสุก2 ฟอง มะเขือเปราะต้มสุก 4 ผล มะเขือเปราะต้มสุก 4 ผล พริกขี้หนูเผา4 เม็ด พริกขี้หนูเผา4 เม็ด หัวหอมเผา3 หัว หัวหอมเผา3 หัว กระเทียมเผา6 กลีบ กระเทียมเผา6 กลีบ ต้นหอม, ผักชี ต้นหอม, ผักชี ซีอิ๊วขาว1 ชช. ซีอิ๊วขาว1 ชช. ฝ่ายโภชนาการ รพ. สกลนคร ก. ย. 53

5 ป่นไข่ขาวใส่มะเขือ คุณค่าทางโภชนาการ Prot 8 g. Prot 8 g. Fat5 g. Fat5 g. CHO5 g. CHO5 g. Energy95 Kcal. Energy95 Kcal. Na475 mg. Na475 mg. K 255 mg. K 255 mg. P45 mg. P45 mg. ฝ่ายโภชนาการ รพ. สกลนคร ก. ย. 53

6 3. หมกไข่ขาว ส่วนผสม ไข่ขาว2 ฟอง ไข่ขาว2 ฟอง พริกขี้หนู4 เม็ด พริกขี้หนู4 เม็ด หัวหอมแดง3 หัว หัวหอมแดง3 หัว ตะไคร้1 ชต. ตะไคร้1 ชต. ใบแมงลัก1 ถต. ใบแมงลัก1 ถต. ผักชีลาว3 ต้น ผักชีลาว3 ต้น ซีอิ๊วขาว1 ชช. ซีอิ๊วขาว1 ชช. ฝ่ายโภชนาการ รพ. สกลนคร ก. ย. 53

7 หมกไข่ขาว คุณค่าทางโภชนาการ Prot 7.5 g. Fat5 g. CHO2.5 g. Energy82.5 Kcal. Na467.5 mg. K mg. P27.5 mg. ฝ่ายโภชนาการ รพ. สกลนคร ก. ย. 53

8 4. แกงอ่อมไข่ขาวต้ม ส่วนผสม ไข่ขาว2 ฟอง ไข่ขาว2 ฟอง พริกขี้หนู4 เม็ด พริกขี้หนู4 เม็ด หัวหอม3 หัว หัวหอม3 หัว ข่า,ตะไคร้ 1 ชต. ข่า,ตะไคร้ 1 ชต. ข้าวเบือ1 ชต. ข้าวเบือ1 ชต. ผักชีลาว3 ต้น ผักชีลาว3 ต้น ต้นหอม2 ต้น ต้นหอม2 ต้น ฟักทอง1/2 ทัพพี ฟักทอง1/2 ทัพพี มะเขือเปราะ1 ทัพพี มะเขือเปราะ1 ทัพพี ใบแมงลัก1 ทัพพี ใบแมงลัก1 ทัพพี ซีอิ๊วขาว1 ชช. ซีอิ๊วขาว1 ชช. ฝ่ายโภชนาการ รพ. สกลนคร ก. ย. 53

9 แกงอ่อมไข่ขาวต้ม คุณค่าทางโภชนาการ Prot8.5 g. Fat5 g. CHO9.5 g. Energy Kcal. Na477 mg. K 261 mg. P51 mg. ฝ่ายโภชนาการ รพ. สกลนคร ก. ย. 53

10 5. ไข่ขาวตุ๋น ส่วนผสม ไข่ขาว 2 ฟอง ไข่ขาว 2 ฟอง แครอท 1 ชต. แครอท 1 ชต. หอมหัวใหญ่ 1 ชต. หอมหัวใหญ่ 1 ชต. ต้นหอม,ผักชี 1 ชต. ต้นหอม,ผักชี 1 ชต. พริกไทยป่น 1/4 ชช. พริกไทยป่น 1/4 ชช. ซีอิ๊วขาว 1 ชช. ซีอิ๊วขาว 1 ชช. ฝ่ายโภชนาการ รพ. สกลนคร ก. ย. 53

11 ไข่ขาวตุ๋น คุณค่าทางโภชนาการ Prot 7.5 g. Fat5 g. CHO2.5 g. Energy82.5 Kcal. Na467.5 mg. K mg. P27.5 mg. ฝ่ายโภชนาการ รพ. สกลนคร ก. ย. 53

12 6. คั่วไข่ขาวใส่ฟัก ส่วนผสม ไข่ขาว 2 ฟอง ไข่ขาว 2 ฟอง ฟัก 1 ทัพพี ฟัก 1 ทัพพี น้ำตาลทราย ½ ชช. น้ำตาลทราย ½ ชช. ซีอิ๊วขาว 1 ชช. ซีอิ๊วขาว 1 ชช. น้ำต้มกระดูกหมู 1 ทัพพี น้ำต้มกระดูกหมู 1 ทัพพี น้ำมันพืช 2 ชช. น้ำมันพืช 2 ชช. ฝ่ายโภชนาการ รพ. สกลนคร ก. ย. 53

13 คั่วไข่ขาวใส่ฟัก คุณค่าทางโภชนาการ Prot 7.5 g. Fat15 g. CHO5 g. Energy182.5 Kcal. Na467.5 mg. K mg. P27.5 mg. ฝ่ายโภชนาการ รพ. สกลนคร ก. ย. 53

14 7. ผัดฟักไข่ขาวต้ม ส่วนผสม ไข่ขาว 2 ฟอง ไข่ขาว 2 ฟอง ฟัก 1 ถต. ฟัก 1 ถต. กระเทียมสับ 1 ชต. กระเทียมสับ 1 ชต. ต้นหอม,พริกแดง ต้นหอม,พริกแดง น้ำตาลทราย ½ ชช. น้ำตาลทราย ½ ชช. ซีอิ๊วขาว 1 ชช. ซีอิ๊วขาว 1 ชช. น้ำต้มกระดูกหมู 1 ทัพพี น้ำต้มกระดูกหมู 1 ทัพพี น้ำมันพืช 2 ชช. น้ำมันพืช 2 ชช. ฝ่ายโภชนาการ รพ. สกลนคร ก. ย. 53

15 ผัดฟักไข่ขาวต้ม คุณค่าทางโภชนาการ Prot 7.5 g. Fat15 g. CHO5 g. Energy182.5 Kcal. Na467.5 mg. K mg. P27.5 mg. ฝ่ายโภชนาการ รพ. สกลนคร ก. ย. 53

16 8. ผัดเปรี้ยวหวานไข่ขาวต้ม ส่วนผสม ไข่ขาว 2 ฟอง ไข่ขาว 2 ฟอง แตงกวา 1/2 ถต. แตงกวา 1/2 ถต. แครอท 1 ชต. แครอท 1 ชต. หอมหัวใหญ่ 1/2 ถต. หอมหัวใหญ่ 1/2 ถต. กระเทียมสับ 1 ชต. กระเทียมสับ 1 ชต. ต้นหอม,พริกแดง ต้นหอม,พริกแดง น้ำตาลทราย 1 ชช. น้ำตาลทราย 1 ชช. ซีอิ๊วขาว 1 ชช. ซีอิ๊วขาว 1 ชช. ซอสมะเขือเทศ 1 ชต. ซอสมะเขือเทศ 1 ชต. น้ำส้มสายชู 1 ชต. น้ำส้มสายชู 1 ชต. น้ำต้มกระดูกหมู 1 ทัพพี น้ำต้มกระดูกหมู 1 ทัพพี น้ำมันพืช 2 ชช. น้ำมันพืช 2 ชช. ฝ่ายโภชนาการ รพ. สกลนคร ก. ย. 53

17 ผัดเปรี้ยวหวานไข่ขาวต้ม คุณค่าทางโภชนาการ Prot 7.5 g. Fat15 g. CHO7.5 g. Energy192.5 Kcal. Na632.5 mg. K mg. P27.5 mg. ฝ่ายโภชนาการ รพ. สกลนคร ก. ย. 53

18 9. สลัดน้ำใสไข่ขาวต้ม ส่วนผสม ไข่ขาว2 ฟอง ไข่ขาว2 ฟอง แตงกวา1/2 ถต. แตงกวา1/2 ถต. ผักกาดแก้ว1/2 ถต. ผักกาดแก้ว1/2 ถต. กะหล่ำปลี1/2 ถต. กะหล่ำปลี1/2 ถต. มะเขือเทศ,หอมหัวใหญ่ 1/2 ถต. มะเขือเทศ,หอมหัวใหญ่ 1/2 ถต. แครอท (เล็กน้อย) แครอท (เล็กน้อย)น้ำสลัด ซีอิ๊วขาว1 ชช. ซีอิ๊วขาว1 ชช. มัสตาด1/2 ชช. มัสตาด1/2 ชช. น้ำส้มสายชู1 ชต. น้ำส้มสายชู1 ชต. น้ำมันพืช2 ชช. น้ำมันพืช2 ชช. น้ำตาลทราย2 ชต. น้ำตาลทราย2 ชต. ฝ่ายโภชนาการ รพ. สกลนคร ก. ย. 53

19 สลัดน้ำใสไข่ขาวต้ม คุณค่าทางโภชนาการ Prot 8 g. Fat15 g. CHO35 g. Energy305 Kcal. Na475 mg. K 255 mg. P45 mg. ฝ่ายโภชนาการ รพ. สกลนคร ก. ย. 53

20 10. ยำเส้นเซียงไฮ้ไข่ขาวต้ม ส่วนผสม ไข่ขาว2 ฟอง ไข่ขาว2 ฟอง เส้นเซียงไฮ้ลวก 1 ทัพพี เส้นเซียงไฮ้ลวก 1 ทัพพี ผักคะน้าลวก1/2 ทัพพี ผักคะน้าลวก1/2 ทัพพี มะเขือเทศ1/2 ทัพพี มะเขือเทศ1/2 ทัพพี น้ำมันพืช1 ชช. น้ำมันพืช1 ชช.น้ำยำ ซีอิ๊วขาว1 ชช. ซีอิ๊วขาว1 ชช. พริกสด3 เม็ด พริกสด3 เม็ด น้ำมะนาว2 ชต. น้ำมะนาว2 ชต. น้ำตาลทราย1 ชต. น้ำตาลทราย1 ชต. กระเทียมสับ1 ชช. กระเทียมสับ1 ชช. น้ำต้มกระดูกหมู 1 ทัพพี น้ำต้มกระดูกหมู 1 ทัพพี ฝ่ายโภชนาการ รพ. สกลนคร ก. ย. 53

21 ยำเส้นเซียงไฮ้ไข่ขาวต้ม คุณค่าทางโภชนาการ Prot 7.5 g. Fat10 g. CHO17.5 g. Energy187.5 Kcal. Na467.5 mg. K 225 mg. P27.5 mg. ฝ่ายโภชนาการ รพ. สกลนคร ก. ย. 53

22 11. แกงเลียงไข่ขาวต้ม ส่วนผสม ไข่ขาว2 ฟอง ไข่ขาว2 ฟอง กุ้งแห้ง2 ชต. กุ้งแห้ง2 ชต. ข้าวโพดอ่อน 1/2 ทัพพี ข้าวโพดอ่อน 1/2 ทัพพี เห็ดฟาง1/2 ทัพพี เห็ดฟาง1/2 ทัพพี ตำลึง1 ทัพพี ตำลึง1 ทัพพี แครอท1/2 ทัพพี แครอท1/2 ทัพพี ใบแมงลัก1 ทัพพี ใบแมงลัก1 ทัพพี พริกไทย6 เม็ด พริกไทย6 เม็ด พริกขี้หนู2 เม็ด พริกขี้หนู2 เม็ด หัวหอมแดง3 หัว หัวหอมแดง3 หัว น้ำตาลทราย 1/2 ชช. น้ำตาลทราย 1/2 ชช. ซีอิ๊วขาว1 ชช. ซีอิ๊วขาว1 ชช. น้ำต้มกระดูกหมู 1/2 ถต. น้ำต้มกระดูกหมู 1/2 ถต. ฝ่ายโภชนาการ รพ. สกลนคร ก. ย. 53

23 แกงเลียงไข่ขาวต้ม คุณค่าทางโภชนาการ Prot 11.5 g. Fat7.5 g. CHO7.5 g. Energy140 Kcal. Na487.5 mg. K 440 mg. P80 mg. ฝ่ายโภชนาการ รพ. สกลนคร ก. ย. 53

24 12. แกงส้มไข่ขาวต้ม ส่วนผสม ไข่ขาว2 ฟอง ไข่ขาว2 ฟอง เนื้อปลา2 ชต. เนื้อปลา2 ชต. ผักบุ้ง1 ทัพพี ผักบุ้ง1 ทัพพี ผักกาดขาว1 ทัพพี ผักกาดขาว1 ทัพพี น้ำพริกแกงส้ม 1 ชช. น้ำพริกแกงส้ม 1 ชช. น้ำตาลปี๊บ 1 ชช. น้ำตาลปี๊บ 1 ชช. ซีอิ๊วขาว1 ชช. ซีอิ๊วขาว1 ชช. น้ำมะขามเปียก 3 ชต. น้ำมะขามเปียก 3 ชต. น้ำต้มกระดูกหมู 1/2 ถต. น้ำต้มกระดูกหมู 1/2 ถต. ฝ่ายโภชนาการ รพ. สกลนคร ก. ย. 53

25 แกงส้มไข่ขาวต้ม คุณค่าทางโภชนาการ Prot 15 g. Fat10 g. CHO10 g. Energy185 Kcal. Na620 mg. K 375 mg. P115 mg. ฝ่ายโภชนาการ รพ. สกลนคร ก. ย. 53

26 13. แกงจืดไข่ขาวต้ม ส่วนผสม ไข่ขาว 2 ฟอง ไข่ขาว 2 ฟอง แครอท 1 ชต. แครอท 1 ชต. ต้นหอม,ผักชี ต้นหอม,ผักชี กระเทียมเจียว 1 ชช. กระเทียมเจียว 1 ชช. ซีอิ๊วขาว 1 ชช. ซีอิ๊วขาว 1 ชช. น้ำต้มกระดูกหมู 1/2 ถต. น้ำต้มกระดูกหมู 1/2 ถต. ฝ่ายโภชนาการ รพ. สกลนคร ก. ย. 53

27 แกงจืดไข่ขาวต้ม คุณค่าทางโภชนาการ Prot 7 g. Fat10 g. CHO1 g. Energy121 Kcal. Na464 mg. K mg. P19 mg. ฝ่ายโภชนาการ รพ. สกลนคร ก. ย. 53

28 สรุปคุณค่าทางโภชนาการ Prot (g) Fat (g) CHO (g) Energy (Kcal) Na (mg) K (mg) P (mg) ป่นไข่ขาวใส่มะเขือเปราะ หมกไข่ขาว แกงอ่อมไข่ขาว ไข่ขาวตุ๋น คั่วไข่ขาวใส่ฟัก ผัดฟักไข่ขาวต้ม ผัดเปรี้ยวหวานไข่ขาวต้ม สลัดน้ำใสไข่ขาวต้ม ยำเส้นเซียงไฮ้ไข่ขาวต้ม แกงเลียงไข่ขาวต้ม แกงส้มไข่ขาวต้ม แกงจืดไข่ขาวต้ม ฝ่ายโภชนาการ รพ. สกลนคร ก. ย. 53

29 ขอบคุณ+สวัสดี


ดาวน์โหลด ppt เมนูไข่ขาวสารพัด โดย ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร 27 ก.ย.53 ด้วยความปรารถนาดีจากหน่วยไตเทียมรพ.สกลนคร.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google