งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร จากหน่วยไตเทียมรพ.สกลนคร

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร จากหน่วยไตเทียมรพ.สกลนคร"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร จากหน่วยไตเทียมรพ.สกลนคร
เมนูไข่ขาวสารพัด โดย ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร 27 ก.ย.53 ด้วยความปรารถนาดี จากหน่วยไตเทียมรพ.สกลนคร

2 ปริมาณ Albumin ในไข่ ไข่ 1 ฟอง มี Albumin = 1.75 กรัม
ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร ก.ย. 53

3 1. ไข่ขาวหลอด ส่วนผสม ไข่ขาว ไส้เทียม ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร ก.ย. 53

4 2. ป่นไข่ขาวใส่มะเขือ ส่วนผสม ไข่ขาวต้มสุก 2 ฟอง
ไข่ขาวต้มสุก 2 ฟอง มะเขือเปราะต้มสุก 4 ผล พริกขี้หนูเผา 4 เม็ด หัวหอมเผา 3 หัว กระเทียมเผา 6 กลีบ ต้นหอม, ผักชี ซีอิ๊วขาว 1 ชช. ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร ก.ย. 53

5 ป่นไข่ขาวใส่มะเขือ คุณค่าทางโภชนาการ Prot 8 g. Fat 5 g. CHO 5 g.
Energy 95 Kcal. Na 475 mg. K mg. P mg. ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร ก.ย. 53

6 3. หมกไข่ขาว ส่วนผสม ไข่ขาว 2 ฟอง พริกขี้หนู 4 เม็ด หัวหอมแดง 3 หัว
ไข่ขาว 2 ฟอง พริกขี้หนู 4 เม็ด หัวหอมแดง 3 หัว ตะไคร้ 1 ชต. ใบแมงลัก 1 ถต. ผักชีลาว 3 ต้น ซีอิ๊วขาว 1 ชช. ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร ก.ย. 53

7 หมกไข่ขาว คุณค่าทางโภชนาการ Prot 7.5 g. Fat 5 g. CHO 2.5 g.
Energy 82.5 Kcal. Na mg. K mg. P mg. ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร ก.ย. 53

8 4. แกงอ่อมไข่ขาวต้ม ส่วนผสม ไข่ขาว 2 ฟอง พริกขี้หนู 4 เม็ด
ไข่ขาว 2 ฟอง พริกขี้หนู 4 เม็ด หัวหอม 3 หัว ข่า,ตะไคร้ 1 ชต. ข้าวเบือ 1 ชต. ผักชีลาว 3 ต้น ต้นหอม 2 ต้น ฟักทอง 1/2 ทัพพี มะเขือเปราะ1 ทัพพี ใบแมงลัก 1 ทัพพี ซีอิ๊วขาว 1 ชช. ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร ก.ย. 53

9 แกงอ่อมไข่ขาวต้ม คุณค่าทางโภชนาการ Prot 8.5 g. Fat 5 g. CHO 9.5 g.
Energy Kcal. Na 477 mg. K mg. P mg. ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร ก.ย. 53

10 5. ไข่ขาวตุ๋น ส่วนผสม ไข่ขาว 2 ฟอง แครอท 1 ชต. หอมหัวใหญ่ 1 ชต.
ไข่ขาว 2 ฟอง แครอท 1 ชต. หอมหัวใหญ่ 1 ชต. ต้นหอม,ผักชี 1 ชต. พริกไทยป่น 1/4 ชช. ซีอิ๊วขาว 1 ชช. ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร ก.ย. 53

11 ไข่ขาวตุ๋น คุณค่าทางโภชนาการ Prot 7.5 g. Fat 5 g. CHO 2.5 g.
Energy 82.5 Kcal. Na mg. K mg. P mg. ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร ก.ย. 53

12 6. คั่วไข่ขาวใส่ฟัก ส่วนผสม ไข่ขาว 2 ฟอง ฟัก 1 ทัพพี น้ำตาลทราย ½ ชช.
ไข่ขาว 2 ฟอง ฟัก ทัพพี น้ำตาลทราย ½ ชช. ซีอิ๊วขาว 1 ชช. น้ำต้มกระดูกหมู 1 ทัพพี น้ำมันพืช 2 ชช. ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร ก.ย. 53

13 คั่วไข่ขาวใส่ฟัก คุณค่าทางโภชนาการ Prot 7.5 g. Fat 15 g. CHO 5 g.
Energy Kcal. Na mg. K mg. P mg. ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร ก.ย. 53

14 7. ผัดฟักไข่ขาวต้ม ส่วนผสม ไข่ขาว 2 ฟอง ฟัก 1 ถต. กระเทียมสับ 1 ชต.
ไข่ขาว 2 ฟอง ฟัก ถต. กระเทียมสับ 1 ชต. ต้นหอม,พริกแดง น้ำตาลทราย ½ ชช. ซีอิ๊วขาว 1 ชช. น้ำต้มกระดูกหมู 1 ทัพพี น้ำมันพืช 2 ชช. ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร ก.ย. 53

15 ผัดฟักไข่ขาวต้ม คุณค่าทางโภชนาการ Prot 7.5 g. Fat 15 g. CHO 5 g.
Energy Kcal. Na mg. K mg. P mg. ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร ก.ย. 53

16 8. ผัดเปรี้ยวหวานไข่ขาวต้ม
ส่วนผสม ไข่ขาว ฟอง แตงกวา 1/2 ถต. แครอท ชต. หอมหัวใหญ่ 1/2 ถต. กระเทียมสับ ชต. ต้นหอม,พริกแดง น้ำตาลทราย ชช. ซีอิ๊วขาว ชช. ซอสมะเขือเทศ 1 ชต. น้ำส้มสายชู ชต. น้ำต้มกระดูกหมู 1 ทัพพี น้ำมันพืช ชช. ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร ก.ย. 53

17 ผัดเปรี้ยวหวานไข่ขาวต้ม
คุณค่าทางโภชนาการ Prot g. Fat 15 g. CHO 7.5 g. Energy Kcal. Na mg. K mg. P mg. ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร ก.ย. 53

18 9. สลัดน้ำใสไข่ขาวต้ม ส่วนผสม ไข่ขาว 2 ฟอง แตงกวา 1/2 ถต.
ไข่ขาว 2 ฟอง แตงกวา 1/2 ถต. ผักกาดแก้ว 1/2 ถต. กะหล่ำปลี 1/2 ถต. มะเขือเทศ,หอมหัวใหญ่ 1/2 ถต. แครอท (เล็กน้อย) น้ำสลัด ซีอิ๊วขาว ชช. มัสตาด 1/2 ชช. น้ำส้มสายชู ชต. น้ำมันพืช ชช. น้ำตาลทราย ชต. ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร ก.ย. 53

19 สลัดน้ำใสไข่ขาวต้ม คุณค่าทางโภชนาการ Prot 8 g. Fat 15 g. CHO 35 g.
Energy 305 Kcal. Na 475 mg. K mg. P mg. ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร ก.ย. 53

20 10. ยำเส้นเซียงไฮ้ไข่ขาวต้ม
ส่วนผสม ไข่ขาว 2 ฟอง เส้นเซียงไฮ้ลวก 1 ทัพพี ผักคะน้าลวก 1/2 ทัพพี มะเขือเทศ 1/2 ทัพพี น้ำมันพืช 1 ชช. น้ำยำ ซีอิ๊วขาว 1 ชช. พริกสด 3 เม็ด น้ำมะนาว 2 ชต. น้ำตาลทราย 1 ชต. กระเทียมสับ 1 ชช. น้ำต้มกระดูกหมู 1 ทัพพี ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร ก.ย. 53

21 ยำเส้นเซียงไฮ้ไข่ขาวต้ม
คุณค่าทางโภชนาการ Prot g. Fat g. CHO 17.5 g. Energy Kcal. Na mg. K mg. P mg. ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร ก.ย. 53

22 11. แกงเลียงไข่ขาวต้ม ส่วนผสม ไข่ขาว 2 ฟอง กุ้งแห้ง 2 ชต.
ไข่ขาว ฟอง กุ้งแห้ง ชต. ข้าวโพดอ่อน 1/2 ทัพพี เห็ดฟาง 1/2 ทัพพี ตำลึง ทัพพี แครอท 1/2 ทัพพี ใบแมงลัก ทัพพี พริกไทย เม็ด พริกขี้หนู เม็ด หัวหอมแดง หัว น้ำตาลทราย 1/2 ชช. ซีอิ๊วขาว ชช. น้ำต้มกระดูกหมู 1/2 ถต. ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร ก.ย. 53

23 แกงเลียงไข่ขาวต้ม คุณค่าทางโภชนาการ Prot 11.5 g. Fat 7.5 g. CHO 7.5 g.
Energy 140 Kcal. Na mg. K mg. P mg. ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร ก.ย. 53

24 12. แกงส้มไข่ขาวต้ม ส่วนผสม ไข่ขาว 2 ฟอง เนื้อปลา 2 ชต.
ไข่ขาว 2 ฟอง เนื้อปลา 2 ชต. ผักบุ้ง 1 ทัพพี ผักกาดขาว 1 ทัพพี น้ำพริกแกงส้ม 1 ชช. น้ำตาลปี๊บ 1 ชช. ซีอิ๊วขาว 1 ชช. น้ำมะขามเปียก 3 ชต. น้ำต้มกระดูกหมู 1/2 ถต. ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร ก.ย. 53

25 แกงส้มไข่ขาวต้ม คุณค่าทางโภชนาการ Prot 15 g. Fat 10 g. CHO 10 g.
Energy 185 Kcal. Na mg. K mg. P mg. ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร ก.ย. 53

26 13. แกงจืดไข่ขาวต้ม ส่วนผสม ไข่ขาว 2 ฟอง แครอท 1 ชต. ต้นหอม,ผักชี
ไข่ขาว ฟอง แครอท ชต. ต้นหอม,ผักชี กระเทียมเจียว 1 ชช. ซีอิ๊วขาว ชช. น้ำต้มกระดูกหมู 1/2 ถต. ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร ก.ย. 53

27 แกงจืดไข่ขาวต้ม คุณค่าทางโภชนาการ Prot 7 g. Fat 10 g. CHO 1 g.
Energy 121 Kcal. Na mg. K mg. P mg. ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร ก.ย. 53

28 สรุปคุณค่าทางโภชนาการ
Prot (g) Fat CHO Energy (Kcal) Na (mg) K P ป่นไข่ขาวใส่มะเขือเปราะ 8 5 95 475 255 45 หมกไข่ขาว 7.5 2.5 82.5 467.5 162.5 27.5 แกงอ่อมไข่ขาว 8.5 9.5 112.5 477 261 51 ไข่ขาวตุ๋น คั่วไข่ขาวใส่ฟัก 15 182.5 ผัดฟักไข่ขาวต้ม ผัดเปรี้ยวหวานไข่ขาวต้ม 192.5 632.5 สลัดน้ำใสไข่ขาวต้ม 35 305 ยำเส้นเซียงไฮ้ไข่ขาวต้ม 10 17.5 187.5 225 แกงเลียงไข่ขาวต้ม 11.5 140 487.5 440 80 แกงส้มไข่ขาวต้ม 185 620 375 115 แกงจืดไข่ขาวต้ม 7 1 121 464 147.5 19 ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร ก.ย. 53

29 ขอบคุณ+สวัสดี ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร ก.ย. 53


ดาวน์โหลด ppt ฝ่ายโภชนาการ รพ.สกลนคร จากหน่วยไตเทียมรพ.สกลนคร

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google