งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ประวัติดาสาว แอน เทียมศิริ (คิมเบอร์ลี่)

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ประวัติดาสาว แอน เทียมศิริ (คิมเบอร์ลี่)"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ประวัติดาสาว แอน เทียมศิริ (คิมเบอร์ลี่)
ประวัติดาสาว แอน เทียมศิริ (คิมเบอร์ลี่)

2 ประวัติ เกิดเมื่อวันที่ 22 มกราคม พ.ศ เป็นลูกครึ่งไทย-เยอรมัน บุตรสาวของ ดร.ฮานส์ แอน โวลเทมัส และนางลินดา แอน โวลเทมัส [1] เป็นบุตรคนที่สี่ของครอบครัว โดยมีพี่ชายสองคน พี่สาวหนึ่งคน และน้องชายต่างมารดาอีกสองคน “คิมเบอร์ลี่ แอน โวล เทมัส เทียมศิริ” หรือ “คิมเบอร์ลี่” เด็กสาวลูกครึ่งไทย-เยอรมัน วัย 18 ปี ในช่วงวัยเด็กเธอเติบโตอยู่ที่ประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นประเทศบ้านเกิดของผู้เป็นพ่อ เมื่อพออายุ 7-8 ปี จึงได้ย้ายมาอยู่ที่เมืองไทย พร้อมกับคุณพ่อ คุณแม่และพี่ๆ น้องๆ อีก 6 คน บรรยากาศภายในบ้านจึงไม่ค่อยเงียบเหงา ติดจะวุ่นวายไปเสียด้วยซ้ำเมื่อทุกคนมาอยู่รวมตัวอยู่พร้อมหน้าหมดทุกคนจะวุ่นวายมาก เขาจะพูดภาษาเยอรมันกัน หล่อนก็พอฟังเข้าใจ แต่ว่าไม่ค่อยพูด พี่ชายของเธอจะพูดได้ คุยกันมั่วๆ สามภาษา เยอรมัน อังกฤษ และไทย คุยกันบางทีก็ไม่รู้เรื่องอะไรแต่ก็พอเข้าใจบ้าง ยิ่งคนอื่นมาได้ยินก็ยิ่งงง ว่าคุยอะไรกันอยู่ แต่เราพี่น้องจะเข้าใจกันเอง พี่ชายจะชอบแกล้ง แหย่ เล่นเหมือนผู้ชาย [2]

3 การศึกษา เข้าเรียนชั้นอนุบาล 1 ถึงประถมศึกษาปีที่ 2 ที่ประเทศเยอรมนี ปัจจุบันศึกษาทางโฮมสคูล เธอไม่สันทัดในการใช้ภาษาไทย [3] เนื่องจากเธอใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารกับคนในครอบครัวเป็นหลัก

4 วงการบันเทิง คิมเบอร์ลี แอน โวลเทมัส มีความสามารถพิเศษทางด้านการเต้น, ร้องเพลง, เล่นกีต้าร์, บาสเกตบอล และภาษาอังกฤษ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีผลงานโฆษณาเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพยี่ห้อหนึ่ง ร่วมกับยิปซี คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ และมิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง และยังเคยเล่นมิวสิกวิดีโอเพลงนกหาฟ้าของ บ่าววี ด้วย เธอเริ่มต้นเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเดินแบบตอนอายุ 8 ขวบ [4] หลังจากนั้นได้มีผลงานภาพยนตร์โฆษณาและมิวสิกวีดิโอ เช่น โทรศัพท์มือถือซัมซุง [5], เครื่องดื่มแบรนด์วีต้าพรุนสกัดเข้มข้น [6], ยาสตรีเพ็ญภาค เป็นต้น ปัจจุบันเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 3 มีผลงานละครเรื่องแรก คือ ธาราหิมาลัย ซึ่งเป็นหนึ่งในสี่ของละครชุด 4 หัวใจแห่งขุนเขา รับบทนำเป็น ทิพย์ธารา หรือ หมอน้ำ

5 เพลง อย่ามองมาได้ไหม ร่วมกับ ปริญ สุภารัตน์ (เพลงประกอบละคร ปัญญาชนก้นครัว) (2555) ไว้ใจได้กา (เพลงประกอบละคร ปัญญาชนก้นครัว) (2555)

6 มิวสิกวิดีโอ พ.ศ. 2550 มิวสิกวิดีโอ เพลง อยากจะเลิกกับเธอ ของ สุขุมวิท 69 พ.ศ. 2551 มิวสิกวิดีโอ เพลง นกหาฟ้า ของ บ่าววี พ.ศ. 2554 มิวสิกวิดีโอ เพลง กอด ของ NOS

7 โฆษณา พ.ศ. 2556 โฆษณาอัลมอนด์เคลือบช็อกโกแลต ตรายูไนเต็ดอัลมอนด์ (Ver.1 ช็อกโกแลตแบบเม็ด) โฆษณา Smooth E white baby face gel โฆษณา Jele Beautie โฆษณาเพียวริคุเฮอร์เบิลที โฆษณามิตซูบิชิแอททราจ ร่วมกับ Mario Maurer

8 รางวัลที่ได้รับ พ.ศ. 2556 ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง สาขานักแสดงนำหญิงยอดนิยม จาก คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 10 ได้รับรางวัล Girl of The Year 2013 จาก Bang Awards 2013 ได้รับรางวัล 100 spicy most idol จาก spicy ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง สาขานักแสดงนำหญิงดีเด่น จาก ละครเรื่อง "ปัญญาชนก้นครัว" รางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 27


ดาวน์โหลด ppt ประวัติดาสาว แอน เทียมศิริ (คิมเบอร์ลี่)

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google