งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

คณะบริหารธุรกิจและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เบื้องต้นกับ HTML.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "คณะบริหารธุรกิจและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เบื้องต้นกับ HTML."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 คณะบริหารธุรกิจและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เบื้องต้นกับ HTML

2 คณะบริหารธุรกิจและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี HTML ต่อ ความเป็นของ HTML HTML คืออะไร ? ภาษา HTML กันว่ามันคืออะไร มีที่มาที่ไป อย่างไร ใครเป็นคนกำหนดมาตราฐานนี้ และมีประโยชน์อย่างไร

3 คณะบริหารธุรกิจและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี HTML ต่อ HTML ย่อมาจากอะไร ? HTML ย่อมาจาก HyperText Makeup Language ถ้าจะให้แปลตรง ๆ ตัวก็ ภาษา ที่ใช้สำหรับการสร้างเอกสารแบบ HyperText หรือภาษาที่นำแสดงข้อมูลด้วย เอกสารที่เป็น HyperText

4 คณะบริหารธุรกิจและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี HTML ต่อ HTML มาจากที่ไหน และใครเป็นคนสร้างมันขึ้นมา ? ภาษา HTML ถือกำเนิดขึ้นมาจากความพยายามที่จะ แลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ในโลกของ Internet ซึ่ง ก็เป็น ในโลกของ Internet นั้นมันกว้างใหญ่ไพศาล เราไม่ สามารถที่จะรู้ได้เลยว่า ใครใช้ระบบปฏิบัติการอะไรกันบ้าง บางคนอาจจะใช้ระบบปฏิบัติการ Windows บนเครื่อง PC ธรรมดา ๆ บางคนงคนอาจจะให้ระบบปฏิบัติการ Unix บน เครื่อง Mainframe ในการเชื่อมต่อเข้าสู่ Internet ก็ได้ ซึ่ง จากความ แตกต่างกันทั้งทางต้าน Software และ Hardware นี่เอง ที่เป็นจุดกำเนิด ของ HTML ซึ่งเป็น มาตราฐานที่ทำให้สามารถทำให้ ผู้ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ ทั้งหลายแหล่ที่มีอยู่บนโลกของ Internet สามารถ แลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารกันได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว สำหรับหน่วยงานเป็นคนกำหนดมาตราฐาน HTML คือ W3C สำหรับ version ปัจจุบันนี้ก็เป็น version 4.0

5 คณะบริหารธุรกิจและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี รูปแบบของ HTML // ทุกภาษาย่อมมีเอกลักษณ์เป็นของตังเอง หรือโครงสร้างเป็น ของตัวเอง ภาษา HTML ก็เป็นอีกภาษาหนึ่งที่มีโครงสร้างที่ใช้ งานง่าย และเข้าใจง่ายด้วย รูปแบบโค้ด //TAG เปิดภาษา HTML :: ยินดีต้อนรับสู่การทำงานของ HTML :: // ส่วนหัวของ HTML // ตรงนี้คือส่วนที่คุณจะใส่รายละเอียดของโฮมเพจ // และเรายังสามารถนำ Code PHP มาแทรกในนี้ได้ด้วย //TAG ปิด HTML

6 คณะบริหารธุรกิจและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี การใส่สีพื้น // การเติมสีสันให้กับเอกสาร คือการใส่ Background นั่นเองการใส่ Background มี 2 แบบ คือ แบบสี, แบบรูปภาพ เรามาทดลองกันเลย รูปแบบโค้ด // ฺ Background แบบสี Un title page // นี่เป็นส่วนของโค้ด // ฺ Background แบบรูปภาพ Un title page // นี่เป็นส่วนของโค้ด ใส่ไฟล์รูปภาพลงไป

7 คณะบริหารธุรกิจและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี การสีสีตัวอักษร รูปแบบโค้ด เว็บไซต์ของข้าพเจ้า // การใช้งานโดยเราจะเขียนโค้ด... ค่อมที่ตัวอักษรหลังจากนั้นก็ใส่โค้ด Color= ตามด้วย ค่าสีที่เราต้องการ แค่นี้เราก็สามารถเปลี่ยนสีให้กับ ตัวอักษร


ดาวน์โหลด ppt คณะบริหารธุรกิจและการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี เบื้องต้นกับ HTML.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google