งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เบื้องต้นกับ HTML.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เบื้องต้นกับ HTML."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เบื้องต้นกับ HTML

2 HTML ต่อ ความเป็นของ HTML HTML คืออะไร? ภาษา HTML กันว่ามันคืออะไร มีที่มาที่ไปอย่างไร ใครเป็นคนกำหนดมาตราฐานนี้ และมีประโยชน์อย่างไร

3 HTML ต่อ HTML ย่อมาจากอะไร? HTML ย่อมาจาก HyperText Makeup Language ถ้าจะให้แปลตรง ๆ ตัวก็ ภาษาที่ใช้สำหรับการสร้างเอกสารแบบ HyperText หรือภาษาที่นำแสดงข้อมูลด้วยเอกสารที่เป็น HyperText

4 HTML ต่อ HTML มาจากที่ไหน และใครเป็นคนสร้างมันขึ้นมา? ภาษา HTML ถือกำเนิดขึ้นมาจากความพยายามที่จะแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ ในโลกของ Internet ซึ่งก็เป็น ในโลกของ Internet นั้นมันกว้างใหญ่ไพศาล เราไม่สามารถที่จะรู้ได้เลยว่า ใครใช้ระบบปฏิบัติการอะไรกันบ้าง บางคนอาจจะใช้ระบบปฏิบัติการ Windows บนเครื่อง PC ธรรมดา ๆ บางคนงคนอาจจะให้ระบบปฏิบัติการ Unix บนเครื่อง Mainframe ในการเชื่อมต่อเข้าสู่ Internet ก็ได้ ซึ่งจากความ แตกต่างกันทั้งทางต้าน Software และ Hardware นี่เอง ที่เป็นจุดกำเนิด ของ HTML ซึ่งเป็นมาตราฐานที่ทำให้สามารถทำให้ ผู้ที่ใช้ระบบปฏิบัติการทั้งหลายแหล่ที่มีอยู่บนโลกของ Internet สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารกันได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว สำหรับหน่วยงานเป็นคนกำหนดมาตราฐาน HTML คือ W3C สำหรับ version ปัจจุบันนี้ก็เป็น version 4.0

5 รูปแบบของ HTML //ทุกภาษาย่อมมีเอกลักษณ์เป็นของตังเอง หรือโครงสร้างเป็นของตัวเอง ภาษา HTML ก็เป็นอีกภาษาหนึ่งที่มีโครงสร้างที่ใช้งานง่าย และเข้าใจง่ายด้วย รูปแบบโค้ด <html> //TAG เปิดภาษา HTML <head> <title>:: ยินดีต้อนรับสู่การทำงานของ HTML ::</title> </head> //ส่วนหัวของ HTML <body bgcolor="#FFFFFF"> // ตรงนี้คือส่วนที่คุณจะใส่รายละเอียดของโฮมเพจ // และเรายังสามารถนำ Code PHP มาแทรกในนี้ได้ด้วย </body> </html> //TAG ปิด HTML

6 การใส่สีพื้น //การเติมสีสันให้กับเอกสาร คือการใส่ Background นั่นเองการใส่ Background มี 2 แบบ คือ แบบสี, แบบรูปภาพ เรามาทดลองกันเลย รูปแบบโค้ด //ฺBackground แบบสี <html> <head> <title>Un title page</title> <meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874"> </head> <body bgcolor="#FFFF00"> //นี่เป็นส่วนของโค้ด </body> </html> //ฺBackground แบบรูปภาพ <html> <head> <title>Un title page</title> <meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=windows-874"> </head> <body background="bg_test.gif"> //นี่เป็นส่วนของโค้ด ใส่ไฟล์รูปภาพลงไป </body> </html>

7 การสีสีตัวอักษร รูปแบบโค้ด <font color="#0000FF">เว็บไซต์ของข้าพเจ้า</font> //การใช้งานโดยเราจะเขียนโค้ด <font>...</font> ค่อมที่ตัวอักษรหลังจากนั้นก็ใส่โค้ด Color=ตามด้วยค่าสีที่เราต้องการ แค่นี้เราก็สามารถเปลี่ยนสีให้กับตัวอักษร


ดาวน์โหลด ppt เบื้องต้นกับ HTML.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google