งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

♫ ♫ เรื่องราวซึ้ง ๆ ของหญิงสาวตาบอดคนหนึ่ง ที่เกลียด ตัวเอง เกลียดโชคชะตาที่ทำให้เธอตาบอด จนพาล ไปเกลียดทุก ๆ คนรอบตัวเธอไปด้วย แต่ทว่าเธอ กลับทุ่มสุดหัวใจรักแฟนหนุ่มที่ทำทุกอย่างเพื่อเธอ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "♫ ♫ เรื่องราวซึ้ง ๆ ของหญิงสาวตาบอดคนหนึ่ง ที่เกลียด ตัวเอง เกลียดโชคชะตาที่ทำให้เธอตาบอด จนพาล ไปเกลียดทุก ๆ คนรอบตัวเธอไปด้วย แต่ทว่าเธอ กลับทุ่มสุดหัวใจรักแฟนหนุ่มที่ทำทุกอย่างเพื่อเธอ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 ♫ ♫

3 เรื่องราวซึ้ง ๆ ของหญิงสาวตาบอดคนหนึ่ง ที่เกลียด ตัวเอง เกลียดโชคชะตาที่ทำให้เธอตาบอด จนพาล ไปเกลียดทุก ๆ คนรอบตัวเธอไปด้วย แต่ทว่าเธอ กลับทุ่มสุดหัวใจรักแฟนหนุ่มที่ทำทุกอย่างเพื่อเธอ และให้กำลังใจเธอในทุก ๆ สถานการณ์ เธอบอกกับ แฟนหนุ่มของเธอว่า “ ถ้าฉันได้กลับมาเห็นโลกที่ สวยงามอีกครั้ง ฉันจะแต่งงานกับเธอ ”

4 และแล้ววันหนึ่งได้มีผู้ใจบุญบริจาคดวงตามาให้เธอ หลังจากการผ่าตัดที่ผ่านพ้นไปด้วยดี และแล้วก็ มาถึงวันที่ถอดผ้าพันแผลออก ทำให้เธอได้มองเห็น โลกอีกครั้งหนึ่ง รวมทั้งได้เห็นแฟนหนุ่มที่อยู่เคียง ข้างเธอมาตลอด แล้วแฟนหนุ่มก็ถามเธอว่า “ ผมดี ใจที่คุณมองเห็นอีกครั้งหนึ่ง ผมอยากจะขอคุณ แต่งงานตามที่สัญยากันไว้ คุณจะแต่งงานกับผมมั้ย ครับ ”

5 หญิงสาวมองหน้าแฟนหนุ่มของเธอและเห็นว่า แฟน หนุ่มของเธอนั้นตาบอด เธอตกใจอย่างมากกับตาที่ ปิดสนิทของแฟนหนุ่ม และไม่คาดฝันมาก่อนว่าแฟน หนุ่มของเธอนั้นตาบอด เธอคิดว่าเธอคงทนไม่ได้ที่ จะต้องอยู่ต้องเห็นแฟนหนุ่มที่ตาบอดนี้ไปตลอดชีวิต ของเธอ ทำให้เธอปฏิเสธที่จะแต่งงานกับเค้า

6 แฟนหนุ่มของเธอจากไปพร้อมกับความเศร้าโศก เสียใจ และ น้ำตาที่นองหน้า และหลายวันต่อมาเธอก็ ได้พบข้อความที่แฟนหนุ่มเขียนให้เธอว่า “ ช่วยดูแล ตาของคุณให้ดีที่สุดนะครับที่รัก เพราะก่อนที่ตาคู่นี้ จะเป็นของคุณ มันเคยเป็นของผมมาก่อน ”

7 นี่คือเรื่องราวที่อาจจะเกิดกับใครหลาย ๆ คน โดย เมื่อสถานะของเราเปลี่ยนแปลงไป ก็ทำให้ความคิด เปลี่ยนตามไปด้วย บางคนลืมไปเลยว่าชีวิตในอดีต ของตนเคยเป็นอย่างไรมาก่อนหน้านี้ ลืมสิ่งที่เคยมี ความสำคัญกับเราอย่างมากในอดีต และบางครั้งก็ ลืมไปว่าใครที่เคยอยู่เคียงข้างเรา ช่วยให้เราผ่าน พ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด

8 ชีวิต คือ ของขวัญอันล้ำค่า  ในทุกวัน ก่อนที่เราจะพูดถ้อยคำที่หยาบคาบ หรือ ทำร้ายจิตใจใคร ออกไปนั้น จงนึกถึงคนที่ไม่มีแม้แต่โอกาสที่จะได้เปล่ง เสียงพูดออกมา ก่อนที่จะบ่นถึงรสชาดอาหารที่รับประทานจงนึกถึงคนที่ไม่มีแม้แต่อาหารที่จะกินในแต่ละมื้อ

9 ก่อนที่เราจะบ่นถึงข้อเสียของภรรยาหรือสามีนั้น จงนึกถึงคนที่เฝ้าสวดมนต์ขอพรเพียงเพื่อจะมีเพื่อน หรือคนมาเคียงข้างเท่านั้น ก่อนที่เราจะบ่นถึงการดำเนินชีวิตในแต่ละวัน จงนึกถึงบางคนที่ต้องเสียชีวิตตั้งแต่อายุยังน้อย

10 ก่อนที่เราจะบ่นเรื่องที่ลูก ๆ ของเรา จงนึกถึงคนที่พยายามอย่างหนัก แต่ก็ไม่สามารถ แม้แต่จะมีลูกได้ ก่อนที่เราจะว่าบ้านเราสกปรก รกรุงรัง เพราะ สมาชิกในบ้านไม่ใส่ใจทำความสะอาด จงนึกถึงคนที่ต้องใช้ชีวิตอันแสนลำบากอยู่ข้างถนน

11 ก่อนที่จะบ่น และรู้สึกท้อกับระยะทางที่คุณต้องขับ รถไป จงนึกถึงคนที่จำเป็นต้องเดินทางในระยะทาง เดียวกับเรา ด้วยการเดินเท้า และก่อนที่เราจะรู้สึกเหนื่อย ท้อ และ บ่นถึงงานที่ทำ และรับผิดชอบอยู่ จงนึกถึงผู้พิการที่ยินดีจะแลกทุกอย่าง เพียงเพื่อมี โอกาสได้ทำงานแบบเรา

12 ก่อนที่เราจะชี้มือด่าว่า หรือวิจารณ์ข้อผิดพลาดของ ผู้อื่น จงคำนึงว่าเราทุกคนต่างก็เคยมีความผิดพลาดด้วยกัน ทั้งนั้น และเมื่อความรู้สึกสลด หดหู่ พยายามจะทำให้เรารู้สึก ต่ำต้อย จงต่อสู้ด้วยใบหน้าที่เต็มใบด้วยรอยยิ้มของเรา และคิด เสมอว่า เรายังมีชีวิตที่เป็นของขวัญอันล้ำค่าอยู่


ดาวน์โหลด ppt ♫ ♫ เรื่องราวซึ้ง ๆ ของหญิงสาวตาบอดคนหนึ่ง ที่เกลียด ตัวเอง เกลียดโชคชะตาที่ทำให้เธอตาบอด จนพาล ไปเกลียดทุก ๆ คนรอบตัวเธอไปด้วย แต่ทว่าเธอ กลับทุ่มสุดหัวใจรักแฟนหนุ่มที่ทำทุกอย่างเพื่อเธอ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google