งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สถานการณ์ ปัญหา ภารกิจการ เรียนรู้ แหล่งเรียนรู้ กรณีศึกษา คุยกับ ผู้เชี่ยวชาญ แนะแนวการ ตอบ ผู้จัดทำ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สถานการณ์ ปัญหา ภารกิจการ เรียนรู้ แหล่งเรียนรู้ กรณีศึกษา คุยกับ ผู้เชี่ยวชาญ แนะแนวการ ตอบ ผู้จัดทำ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 สถานการณ์ ปัญหา ภารกิจการ เรียนรู้ แหล่งเรียนรู้ กรณีศึกษา คุยกับ ผู้เชี่ยวชาญ แนะแนวการ ตอบ ผู้จัดทำ

2 ต้น เป็นเด็กสนุกสนานร่าเริง เพื่อน ๆ รักต้นเพราะต้นชอบทำตัว ตลกขบขันให้เพื่อน ๆ ได้หัวเราะ ต้น มีรูปร่างอ้วน แม้เพื่อนจะล้อต้น ต้น ก็ไม่เคยโกรธเพื่อนเลย แต่ระยะ หลัง ๆ ต้นเริ่มขาดเรียนบ่อยขึ้น ครูและเพื่อน ๆ เป็นห่วงจึงได้ไป เยี่ยมต้นที่บ้าน พบว่า ต้นนอนอยู่ บนเตียงด้วยสภาพที่อิดโรย ต้น บอกว่าเขารู้สึกเหนื่อยและ อ่อนเพลีย ไม่อยากลุกเดินไปไหน เพราะรู้สึกปวดขาและเหนื่อยง่าย เพื่อน ๆ ทุกคนสงสารต้นมาก อยากรู้ว่าต้นเป็นอะไร และจะ ช่วยเหลือต้นได้อย่างไรบ้าง เพื่อให้ต้นได้กลับมาเรียน และทำให้เพื่อน ๆ ได้มีความสุข กันเหมือนเดิม สถานการณ์ ปัญหา ภารกิจการ เรียนรู้ แหล่งเรียนรู้ กรณีศึกษา คุยกับ ผู้เชี่ยวชาญ แนะแนวการ ตอบ ผู้จัดทำ

3 สถานการณ์ ปัญหา ภารกิจการ เรียนรู้ แหล่งเรียนรู้ กรณีศึกษา คุยกับ ผู้เชี่ยวชาญ แนะแนวการ ตอบ ผู้จัดทำ 1. นักเรียนแบ่งกลุ่มทำงาน กลุ่มละ 3-5 คน 2. นักเรียนอ่านสถานการณ์ ปัญหา 3. นักเรียนร่วมกันค้นหาสิ่งที่ เกี่ยวข้องกับปัญหา พร้อมทั้ง ระบุความคิดเห็นของนักเรียน 4. นักเรียนร่วมกันบอกวิธีการ ค้นหาคำตอบและเขียนลงใน ตาราง 5. นักเรียนแต่ละคนไปแสวงหา คำตอบและเขียนลงในตาราง 6. นักเรียนร่วมกันนำคำตอบที่ ได้จากข้อ 5 มาร่วมกันสรุปเป็น คำตอบของกลุ่ม

4 สถานการณ์ ปัญหา ภารกิจการ เรียนรู้ แหล่งเรียนรู้ กรณีศึกษา คุยกับ ผู้เชี่ยวชาญ แนะแนวการ ตอบ ผู้จัดทำ พ่อแม่ เพื่อ น ครู

5 พ่อ ต้นเป็นเด็กที่ไม่ค่อย ชอบทำกิจกรรมอะไร นอกจากการนอนและ กิน เวลาส่วนใหญ่ของ ต้นหมดไปกับการนั่งดู ทีวี และต้นจะมีขนมกรุบ กรอบและน้ำอัดลมอยู่ ด้วยทุกครั้ง ต้นไม่ชอบ กินผัก อาหารโปรดส่วน ใหญ่จะเป็นของทอดและ ขนมหวาน

6 แม่ ต้นเป็นเด็กกินเก่งจึง ทำให้มีน้ำหนักเพิ่มขึ้น เรื่อย ๆ และตอนนี้ต้นก็ เริ่มเหนื่อยง่าย มัก หายใจติดขัดขณะนอน ทำให้ต้นนอนหลับไม่ เต็มที่ และตอนนี้ต้นก็ เริ่มมีอาการปวดเข่าและ ข้อเท้าเหมือนพ่อของ ต้นที่มีรูปร่างอ้วน เหมือนกัน

7 ต้นเป็นเด็กที่สนุกสนาน ร่าเริง คุยเก่ง ชอบทำตัว ตลกให้เพื่อนหัวเราะ เขา มีผลการเรียนในระดับ พอใช้ แต่ไม่ชอบเรียน วิชาพละศึกษา เพราะทำ ให้เขารู้สึกเหนื่อย เขาไม่ ชอบทำกิจกรรมการ เคลื่อนไหวเพราะ เคลื่อนไหวลำบาก และ เขามักจะทดสอบไม่ผ่าน ทุกครั้ง ครู

8 ต้นเป็นคนสนุกสนาน ชอบกิน ช่วงเช้าและ กลางวันเขามักจะชวน ไปซื้อขนมและน้ำหวาน มารับประทานเป็นประจำ และบ่อยครั้งที่ต้นชอบ แอบไปซื้อน้ำอัดลมมา ดื่มระหว่างรอพ่อมารับ กลับบ้าน ทุกครั้งที่ผม ไปชวนต้นมาเล่น ฟุตบอล ต้นก็จะปฏิเสธ อยู่เสมอ เพื่อ น

9 สถานการณ์ ปัญหา ภารกิจการ เรียนรู้ แหล่งเรียนรู้ กรณีศึกษา คุยกับ ผู้เชี่ยวชาญ แนะแนวการ ตอบ ผู้จัดทำ

10 สถานการณ์ ปัญหา ภารกิจการ เรียนรู้ แหล่งเรียนรู้ กรณีศึกษา คุยกับ ผู้เชี่ยวชาญ แนะแนวการ ตอบ ผู้จัดทำ เด็กหญิงอินธิรา บุญแก้ว น้องโอ๊ต เด็กชายไหลตายหนุ่มอ้วนดับอนาถ

11 สถานการณ์ ปัญหา ภารกิจการ เรียนรู้ แหล่งเรียนรู้ กรณีศึกษา คุยกับ ผู้เชี่ยวชาญ แนะแนวการ ตอบ ผู้จัดทำ คุณหมอสุด หล่อ นัก โภชนาการ สุดสวย

12 สถานการณ์ ปัญหา ภารกิจการ เรียนรู้ แหล่งเรียนรู้ กรณีศึกษา คุยกับ ผู้เชี่ยวชาญ แนะแนวการ ตอบ ผู้จัดทำ 1. โรคอ้วน คือ 3. สาเหตุของการเกิดโรคอ้วน คือ 4. เราจะป้องกันโรคอ้วนได้ อย่างไร 5. เมื่อเราเป็นโรคอ้วนจะต้อง ปฏิบัติตนอย่างไร 2. โรคที่มากับโรคอ้วนมี อะไรบ้าง

13 นางประภาพร พหุโล ครู รับเงินเดือนอันดับ คศ.2 โรงเรียนวัดวิเศษการ สำนักงาน เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร สถานการณ์ ปัญหา ภารกิจการ เรียนรู้ แหล่งเรียนรู้ กรณีศึกษา คุยกับ ผู้เชี่ยวชาญ แนะแนวการ ตอบ ผู้จัดทำ


ดาวน์โหลด ppt สถานการณ์ ปัญหา ภารกิจการ เรียนรู้ แหล่งเรียนรู้ กรณีศึกษา คุยกับ ผู้เชี่ยวชาญ แนะแนวการ ตอบ ผู้จัดทำ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google