งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

DISC เครื่องมือช่วยบริหารทีม. ในขณะที่กำลังประชุม.. ทำไมคนนั้นถึงทำแบบนี้ คนนี้ทำแบบนั้น ทำไมเค้าคิดต่างจากเรา ทำอะไรก็ไม่เหมือนเรา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "DISC เครื่องมือช่วยบริหารทีม. ในขณะที่กำลังประชุม.. ทำไมคนนั้นถึงทำแบบนี้ คนนี้ทำแบบนั้น ทำไมเค้าคิดต่างจากเรา ทำอะไรก็ไม่เหมือนเรา."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 DISC เครื่องมือช่วยบริหารทีม

2 ในขณะที่กำลังประชุม.. ทำไมคนนั้นถึงทำแบบนี้ คนนี้ทำแบบนั้น ทำไมเค้าคิดต่างจากเรา ทำอะไรก็ไม่เหมือนเรา

3 Task ( งาน ) People ( คน ) Active Passive สั่งการ ตัดสินใจเร็ว ชอบนำ ชอบการแสดงออก ชอบสังคม คิดสร้างสรรค์ เป็นมิตร ชอบช่วยเหลือ อดทน ละเอียด เป็นระบบ กฎ ระเบียบ Dominance Influence Steadiness Compliance นายแสนดีนางสาวจริงใจ คุณระเบียบศรีคุณซี (เรียส)

4 วัตถุประสงค์ เรียนรู้การปรับพฤติกรรมของตนเองเพื่อทำงานร่วมกับ ผู้อื่น ไม่ใช่ข้อแก้ตัวสำหรับพฤติกรรมที่ไม่สมควร หรือเพื่อเป็น ข้ออ้างที่จะตัดสินผู้อื่น ไม่ได้เป็นการจัดกลุ่มว่าบุคคลนั้น ๆ ต้องมีความประพฤติ แบบนั้นเสมอไป DISC ปรารถนาที่จะก่อให้เกิด การยอมรับ และการเห็น คุณค่าและชื่นชมในความแตกต่างกันของแต่ละบุคคล

5 เคล็ดลับ สำหรับคน กลุ่ม “D” ใน การเข้ากับ ผู้คน อย่าเที่ยวบอกผู้อื่นให้ทำโน่นทำนี่ ใจเย็นๆ: กรุงโรมไม่ได้สร้างในหนึ่งวัน ถามก่อนที่จะตัดสินใจ คิดถึงใจเขาใจเรา: เรียนรู้คำพูดที่จะไม่ทำร้ายจิตใจผู้อื่น อย่าตัดสินตัวเองด้วยชัยชนะที่คุณได้มา

6 เคล็ดลับสำหรับคน กลุ่ม “I” ในการเข้า กับผู้คน สิ่งที่คุณพูดว่า “ได้” ควรทำให้ “ได้” – เรียนรู้ที่จะรักษาสัญญา ฟัง! ให้โอกาสคนอื่นพูดบ้าง อย่าทำตามใจ, ต้องคิดด้วย เมื่อคุณเริ่มต้นทำอะไร ทำให้เสร็จสมบูรณ์ เพราะความสำเร็จจะ เกิดจากแรงบันดาลใจ 1% และเกิดจากการลงมือทำ 99%

7 เคล็ดลับสำหรับคน กลุ่ม “S” ในการเข้า กับผู้คน อย่าตอบว่า “ไม่” กับสิ่งใหม่ ๆ ทันที – ลองชิม อาหารจานใหม่ๆ! ลองฟังเพลงใหม่ๆ! หัดที่จะตอบว่า “ไม่” เมื่อคุณรู้ว่าคุณเป็นผู้ให้มากเกินไป หนักแน่น- บางครั้งคุณต้องมีจุดยืน ปล่อยวาง! เรียนรู้ที่จะแบ่งสรรงานที่จะต้องทำให้เสร็จ ถ้าคุณรักใคร ปล่อยให้เขามีความเป็นส่วนตัวบ้าง อย่าเป็นเจ้าเข้า เจ้าของ นายแสนดีนางสาวจริงใจ

8 เคล็ดลับสำหรับคน กลุ่ม “C” ในการเข้า กับผู้คน มองให้กว้างๆ – อย่าลงรายละเอียดมากเกินไป อย่าประเมินคนอื่น ไม่มีใครที่อยากทำผิดแต่ทุกคนก็พลาดได้ พยายามแสดงความรู้สึก พูดออกไปเลยว่าจริงๆแล้วคุณรู้สึกอย่างไร ยิ้ม! การยิ้มใช้กล้ามเนื้อน้อยกว่าการทำหน้าบึ้ง กระจกวิเศษบอกข้าเถิด ว่าในที่สุดข้าก็เรียนที่จะเชื่อใจคนได้ คุณระเบียบศรีคุณซี (เรียส)

9 ได้แรงบันดาลใจจาก: กลัว: การ มักถาม: โดนควบคุม อะไร ผลลัพธ์ที่ต้องการDD Dominance

10 ได้แรงบันดาลใจจาก: การได้รับ และ กลัว: ที่จะถูก มักถาม: การยอมรับเป็นที่รู้จัก ปฎิเสธ ใครII Influence

11 ได้แรงบันดาลใจจาก: กลัว:, ครั้งใหญ่ มักถาม: ความมั่นคง, ความเปลี่ยนแปลง ความไม่แน่นอน อย่างไรSS Steadiness ความปลอดภัย

12 ได้แรงบันดาลใจจาก: และ กลัว: ในเรื่องงาน มักถาม: ความถูกต้อง คำสั่ง การถูกตำหนิ ทำไมCC Compliance


ดาวน์โหลด ppt DISC เครื่องมือช่วยบริหารทีม. ในขณะที่กำลังประชุม.. ทำไมคนนั้นถึงทำแบบนี้ คนนี้ทำแบบนั้น ทำไมเค้าคิดต่างจากเรา ทำอะไรก็ไม่เหมือนเรา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google