งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

On this Wednesday, November 19, 2014 Right at 15:37 Relax for one minute and enjoy … ‘Let your soul follow up..’ อย่าให้วิญญาณคุณตาม คุณไม่ทัน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "On this Wednesday, November 19, 2014 Right at 15:37 Relax for one minute and enjoy … ‘Let your soul follow up..’ อย่าให้วิญญาณคุณตาม คุณไม่ทัน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 On this Wednesday, November 19, 2014 Right at 15:37 Relax for one minute and enjoy … ‘Let your soul follow up..’ อย่าให้วิญญาณคุณตาม คุณไม่ทัน

3 มีคณะสำรวจคณะหนึ่งไปสำรวจใน ทวีปอ๊าฟฟริกา ได้จ้างชนเผ่าพื้นเมืองเผ่าหนึ่งเป็น ลูกหาบและนำทาง เนื่องจากกำหนดการกระชับและ จำกัด จึงต้องรีบเร่งเดินทางเพื่อทำเวลา

4 ชนเผ่าพื้นเมืองเผ่านี้ขยันและ อดทนมาก แบกสัมภาระหนักหลายกิโล ยัง เดินกันตัวปลิว สามวันผ่านไป ทุกอย่างคืบหน้า ไปตามแผน ทุกคนในคณะต่างพอใจกันมาก

5 แต่พอขึ้นวันที่สี่ พอคณะสำรวจจะ ออกเดินทางต่อ ปรากฏว่าชาวพื้นเมืองเหล่านี้ ต่าง พากันพักผ่อน และไม่ยอมเดินทางต่อ ต่างพากัน พูดว่า เป็นตายร้ายดีอย่างไร วันนี้ก็ไม่ขอ เดินทางต่อ

6 คณะสำรวจต่างรู้สึกประหลาดใจ ก็สามวันมาเนี่ย ต่างร่วมงานกัน ราบรื่นดี ทำไมวันนี้ อยู่ดีๆมาเบี้ยวซะแล้ว กำลังคิดว่า หรือใครไปทำให้พวกเขา โกรธ หรือพวกนี้กำลังต่อรองจะเพิ่มค่าแรง

7 ทันใดนั้น หัวหน้าเผ่าก็ลุกขึ้นมา ชี้แจงว่า ตามธรรมเนียมของพวกเขา หากเร่ง เดินทางติดต่อกันสามวัน วันที่สี่ต้อง หยุดพักหนึ่งวัน เพื่อมิให้วิญญาณตามพวกเขา ไม่ทัน

8 เรื่องแบบนี้ คนสมัยนี้บางคนดูแล้วอาจหัวเราะ ก๊าก แต่บางคนอาจถึงกับบรรลุสัจธรรม เลยก็ได้

9 ชีวิตคนเราทุกวันนี้ต่างเร่งรีบมากพออยู่ แล้ว ถูกการงานกดดัน จนเหมือนการ เดินทางอย่างเร่งรีบทุกวัน บางครั้งเกือบไม่มีเวลาพักผ่อนเพื่อ ทบทวน ว่าที่ถูกกดดันให้เดินไป ข้างหน้า หรือเดินตามกระแสใดๆนั้น วิญญาณของเรา ตามเราทันหรือไม่

10 การที่ไม่สามารถเป็นตัวของ ตัวเอง ชีวิตเราเหมือนมอบให้คนอื่น ควบคุม วันนี้ เวลากำลังจะผ่านไปอีก สัปดาห์ เราควรจะผ่อนจังหวะเดินลง บ้างหรือไม่

11 หยุดรอวิญญาณของเรา บ้าง ในภาษาจีน คำว่า “ งานยุ่ง ” เขียนว่า 《忙》 ประกอบด้วยตัวสองตัว ตัวซ้ายแปลว่า “ หัวใจ ” ตัวขวาแปลว่า “ ตาย ” ฉะนั้น หากท่านงานยุ่งบ่อยๆ “ ใจ ” ท่าน จะ “ ตาย ” ก่อน

12 หยุดรอวิญญาณซะบ้าง.. ปล่อยวาง ปล่อยวาง และปล่อย วาง.. คนเราไม่สามรถทำทุกอย่างให้เสร็จภายใน วันเดียวได้หรอก ทำสิ่งสำคัญที่สุดในแต่ละวันให้เสร็จ ก็ควร พอไจแล้ว

13 จริงม๊ะ Ksd.thsmc@gmail.comKsd.thsmc@gmail.com 16 October 2009 TGIF

14


ดาวน์โหลด ppt On this Wednesday, November 19, 2014 Right at 15:37 Relax for one minute and enjoy … ‘Let your soul follow up..’ อย่าให้วิญญาณคุณตาม คุณไม่ทัน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google