งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

" แอพพลิเคชั่น " ยิ่งใช้..( ความสัมพันธ์ ) ยิ่งห่าง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "" แอพพลิเคชั่น " ยิ่งใช้..( ความสัมพันธ์ ) ยิ่งห่าง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 " แอพพลิเคชั่น " ยิ่งใช้..( ความสัมพันธ์ ) ยิ่งห่าง

3

4 " แอพพลิเคชั่นทำให้คนมีเหตุผลที่ จะไม่พูดกับคนอื่นแม้ยืนอยู่ใกล้ๆ และความสะดวกสบายที่ได้รับยิ่งทำ ให้คนยึดติดกับอุปกรณ์เคลื่อนที่มาก ขึ้น "

5 ทันทีที่ " คริสโตเฟอร์ เคนเนดี้ " ต้องการ ทำความสะอาดรถ เขาเพียงแค่จอดรถใกล้ ร้านกาแฟแห่งหนึ่งในเมืองซานฟรานซิสโก หยิบโทรศัพท์ออกมา แล้วแจ้งผ่าน แอพพลิเคชั่น เชอรี่ ว่ารถของเขาจอดอยู่ที่ ไหน จากนั้นอีกประมาณ 20 นาที ผู้ให้บริการ ก็มาทำความสะอาดรถให้ถึงที่ ด้วยสนนราคา ค่าบริการ 35 ดอลลาร์ ขณะที่ เคนเนดี้ นัก ออกแบบเว็บไซต์วัย 32 ปี นั่งจิบกาแฟพร้อม ทำงานบนแลปท็อประหว่างรอการล้างรถ แอพพลิเคชั่น

6 นี่เป็นเพียงตัวอย่างหนึ่งของ ความสะดวกสบายที่คนใน ปัจจุบันได้รับ จากสารพัด " แอพพลิเคชั่น " ที่มีให้เลือก ดาวน์โหลด โดยเฉพาะใน สหรัฐอเมริกา และประเทศที่ พัฒนาแล้วประเทศอื่นๆ แอพพลิเคชั่น

7 บริการต่างๆ จากแอพพลิเคชั่น ไม่ว่าจะเป็นการสั่ง อาหารส่งถึงที่ การซักรีดเสื้อผ้า หรือแม้กระทั่งซื้อ กระดาษชำระ เข้ามาครองใจคนรุ่นใหม่ และผู้คลั่ง ไคล้เทคโนโลยีอย่างรวดเร็ว นักพัฒนา กล่าวว่า แอพพลิเคชั่นเหล่านี้ช่วยให้ผู้คนประหยัดเวลา และสร้างงานใหม่ให้คนจำนวนมากที่เข้ามา ตอบสนองความต้องการต่างๆ แต่ก็มีผู้ตั้งข้อสงสัย ว่า แอพพลิเคชั่นเหล่านี้ อาจกำลังยั่วยุให้คนเรา ผลักงานไปให้คนอื่น ทั้งที่การทำด้วยตัวเองน่าจะ เป็นประโยชน์มากกว่าแอพพลิเคชั่น

8 ทำคนยึดติดกับอุปกรณ์ " แลร์รี โรเซน " อาจารย์ด้านจิตวิทยาแห่ง มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ให้ความเห็นว่า แอพพลิเคชั่นทำให้คนมีเหตุผล ที่จะไม่พูด กับคนอื่นแม้ยืนอยู่ใกล้ๆ กัน และความ สะดวกสบายที่ได้รับจากแอพพลิเคชั่นยิ่งทำ ให้คนยึดติดกับอุปกรณ์เคลื่อนที่มากขึ้น จน อาจโดดเดี่ยวตัวเองจากสังคม คนจำนวนไม่ น้อยเริ่มเอาท์ซอร์สงานไปให้คนอื่นทำแทน ทั้งที่การทำด้วยตัวเอง หรือการพูดคุยแบบ ตัวต่อตัว จะมีผลด้านจิตใจมากกว่า เช่น การ อวยพรวันเกิด แอพพลิเคชั่น

9 " โบ ฟิชแบค " หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่ บริหาร ซาร์ลี ผู้ให้บริการความ ช่วยเหลือสารพัดรูปแบบ ยอมรับว่า เขา ตระหนักถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น เพราะเมื่อคนเราสามารถเอาท์ซอร์สงาน แทบทุกอย่าง ก็อาจก่อให้เกิดสังคมที่ เกียจคร้าน แต่ในอีกด้านหนึ่งก็เป็นการ กระตุ้นธุรกิจใหม่ๆ

10 ฟิชแบค กล่าวว่า ซาร์ลี เน้นการบริการที่ต้อง อาศัยทักษะ เช่น การจ้างนักดนตรีไปเล่นตาม งานเลี้ยง ไม่ใช่งานประเภทที่ก่อให้เกิดความขี้ เกียจ บริษัทเขาเคยปฏิเสธงานจากนักศึกษาที่ ต้องการจ้างคนเขียนรายงานมาแล้ว

11 การโต้เถียงเกี่ยวกับข้อดีข้อเสียของ เทคโนโลยีใหม่ๆ มีมานานนับสิบปีแล้ว ตั้งแต่การประดิษฐ์รถยนต์ จนมาถึงการ ชอปปิงออนไลน์ และตอนนี้แอพพลิเคชั่น ใหม่ๆ ที่สามารถใช้งานได้ง่ายก็อาจทำให้ การยกหูโทรศัพท์กลายเป็นเรื่องยากไปเลย ทีเดียวแอพพลิเคชั่น

12 นักพัฒนาเชื่อทำให้ชีวิตดีขึ้น เมื่อปลายทศวรรษ 2533 มีบริษัทหลายแห่ง รวมถึงคอซโมดอทคอม นำเสนอบริการส่ง สินค้าด่วน ทั้งขนมขบเคี้ยว ภาพยนตร์ และ อุปกรณ์ใช้สอยภายในบ้าน แต่บริษัท เหล่านั้นไม่ประสบความสำเร็จ และล้มหาย ตายจากไปในที่สุด แต่นักพัฒนา แอพพลิเคชั่นปัจจุบัน เชื่อว่าตัวเองแตกต่าง ส่วนหนึ่งเพราะโทรศัพท์อัจฉริยะช่วยให้การ บริหารจัดการการขนส่งและคนงานมี ประสิทธิภาพมากกว่า แอพพลิเคชั่น

13 " อดัม นาเดลสัน " แพทย์ประจำบ้านวัย 29 ปี ซึ่ง อาศัยอยู่ในนิวยอร์ก กระตือรือร้นกับการเอาท์ซอร์ สงานแทบทุกอย่าง เมื่อเร็วๆ นี้ เขาจ้างคนทำคัพ เค้กให้แฟนสาวในวันเกิดของเธอ โดยมี ซาร์ลี เป็นผู้ช่วยหาคนทำ จากนั้น 3 วัน คัพเค้กแสน อร่อยก็ไปส่งถึงประตูบ้าน นาเดลสัน ยังใช้บริการ แท็กซี่ส่วนบุคคลผ่านแอพพลิเคชั่น อูเบอร์ สัปดาห์ละหลายครั้ง และยังเคยใช้แอพพลิเคชั่น ทาสก์แรบบิท ช่วยขนย้ายของ หรือแม้กระทั่งส่ง ขนมหวาน หากเขามีเวลาไม่มากพอที่จะไปซื้อเองแอพพลิเคชั่น

14 นาเดลสัน กล่าวว่า การตัดสินใจจ้างคนอื่น ทำงานแทน ขึ้นอยู่กับว่างานนั้นคุ้มค่าจ้าง หรือไม่ แต่ก็มีบางอย่างที่เขาคิดว่าน่าจะ ลองทำเอง เช่น การทำอาหาร ด้าน " ไมเคิล ริช " กุมารแพทย์ในเมือง บอสตัน กล่าวว่า การทำอะไรด้วยตัวเอง ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของงานนั้น ซึ่งบาง ทีก็สามารถมองข้ามความน่าเบื่อหน่าย หรือยากลำบากไปได้

15 ริช ชี้ว่า สำหรับคนที่ไม่อยากล้างรถเอง การ จ้างคนอื่นล้างก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย แต่สำหรับ บางคน การล้างรถอาจเป็นกิจกรรมที่ทำร่วมกับ สมาชิกในครอบครัวช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ซึ่งมี ความหมายนอกเหนือไปจากการทำความสะอาด รถทั่วไป

16 ในปัจจุบันคนเราใช้ชีวิตอยู่ ในเทคโนโลยีมากเกินไป จนทำให้เป็นโรคซึมเศร้า ได้ง่าย และทำให้ ความสัมพันธ์ในครอบครัว ลดลง

17


ดาวน์โหลด ppt " แอพพลิเคชั่น " ยิ่งใช้..( ความสัมพันธ์ ) ยิ่งห่าง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google