งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

วันอาทิตย์ 周日 (zhōu rì), 星期日 (xīng qī rì), 星期天 (xīng qī tiān), 礼拜日 (lǐ bài rì), 礼拜天 (lǐ bài tiān, แต่ไม่พูดว่า周天 ) 星期日 xīng qī rì วันอาทิตย์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "วันอาทิตย์ 周日 (zhōu rì), 星期日 (xīng qī rì), 星期天 (xīng qī tiān), 礼拜日 (lǐ bài rì), 礼拜天 (lǐ bài tiān, แต่ไม่พูดว่า周天 ) 星期日 xīng qī rì วันอาทิตย์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 วันอาทิตย์ 周日 (zhōu rì), 星期日 (xīng qī rì), 星期天 (xīng qī tiān), 礼拜日 (lǐ bài rì), 礼拜天 (lǐ bài tiān, แต่ไม่พูดว่า周天 ) 星期日 xīng qī rì วันอาทิตย์

3 Sunday วันอาทิตย์

4 星期一 [xīng qī yī] วันจันทร์ วันจันทร์ 周一 (zhōu yī), 星期一 (xīng qī yī), 礼拜一 (lǐ bài yī)

5 Monday

6 星期二 [xīng qī èr] วันอังคาร วันอังคาร 周二 (zhōu èr), 星期二 (xīng qī èr), 礼拜二 (lǐ bài èr)

7 Tuesday วันอังคาร

8 星期三 [xīng qī sān] วันพุธ วันพุธ 周三 (zhōu sān) ,星期三 (xīng qī sān) ,礼拜三 (lǐ bài sān)

9 Wednesday วันพุธ

10 星期四 [xīng qī sì] วันพฤหัสบดี วันพฤหัสบดี 周四 (zhōu sì) ,星期四 (xīng qī sì) ,礼拜四 (lǐ bài sì)

11 Thursday วันพฤหัสบดี

12 星期五 [xīng qī wǔ] วันศุกร์ วันศุกร์ 周五 (zhōu wǔ) ,星期五 (xīng qī wǔ) ,礼拜五 (lǐ bài wǔ)

13 Friday วันศุกร์

14 星期六 [xīng qī liù] วันเสาร์ วันเสาร์ 周六 (zhōu liù) ,星期六 (xīng qī liù) ,礼拜六 (lǐ bài liù)

15 Saturday วันเสาร์

16 Sunday = วันอาทิตย์ วันนี้เป็นวันสำคัญของศาสนาคริสต์ คนที่นับถือศาสนานี้ต้องเข้าโบสถ์ทุกวันอาทิตย์ และในหลายๆประเทศประกาศให้วันนี้เป็นวันหยุดราชการ แต่ประเทศที่นับถือศาสนา อิสลามจะกำหนดวันหยุดเป็นวันเสาร์หรือวันศุกร์แทน สีประจำวันนี้คือสีแดง และพระ ประจำวันนี้คือ พระปางถวายเนตร Monday = วันจันทร์ มีสีประจำวันคือสีเหลือง พระปางห้ามญาติคือพระประจำวันนี้ ส่วนดอกไม้ประจำวันนี้ก็ คือ ดอกไม้ที่มีสีขาว เช่น ดอกมะลิ ดอกกุหลาบขาวเป็นต้น Tuesday = วันอังคาร มีสีประจำวันคือสีชมพู พระปางไสยาสน์คือพระประจำวันนี้ เทพเจ้าที่ควรเคารพนัพถือ คือ เทพเจ้าอังคาร Wednesday = วันพุธ ในความเชื่อแบบไทยๆ เขาห้ามตัดผมในวันนี้เพราะไม่เป็นมงคล ฉนั้นแล้วร้านตัดผม ส่วนใหญ่จะหยุดในวันนี้กัน และคนที่เกิดวันพุธกลางคืนถือเป็นวันราหู สีประจำวันพุธคือ สีเขียว พระปางอุ้มบาตรเป็นพระประจำวันนี้ Thursday = วันพฤหัสบดี คุณรู้หรือไม่ว่าหนังใหม่ๆส่วนใหญ่จะเข้าในวันพฤหัส และวันพระราชทานปริญญาบัตร ของทุกปีก็เกิดขึ้นในวันพฤหัส วันขอบคุณพระเจ้าก็เป็นวันพฤหัสเช่นเดียวกัน เพราะวัน พฤหัสเป็นวันดี พระประจำวันนี้คือพระปางสมาธิ สีส้มคือสีประจำวันนี้ Friday = วันศุกร์ วันนี้ถือเป็นวันสำคัญของศาสนาอิสลาม คนที่นับถือศาสนานี้ต้องไปพร้อมเพรียงกันที่ มัสยิดเวลาเที่ยง สีประจำวันนี้คือสีฟ้า พระปางรำพึง คือพระประจำวันนี้ Saturday = วันเสาร์ ถือว่าเป็นวันหยุดอีก 1 วันเช่นเดียวกับวันอาทิตย์ และเป้นวันสำคัญของศาสนายูดาย วัน เด็กก็จัดขึ้นในวันนี้เช่นเดียวกัน ที่สำคัญเป็นวันหยุดราชการ สีประจำวันนี้คือสีม่วง และ มีพระปางนาคปรกเป็นพระประจำวันนี้ ในหนึ่งสัปดาห์ทั้ง 7 วันครบแล้ว วันภาษาอังฤษ นี้ถือเป็นพื้นฐานที่จะต้องเรียนรู้สำหรับ เด็กๆ ซึ่งเป็นพื้นฐานในการเรียนขั้นที่สูงขึ้นไปเป็นอย่างดี ฉนั้นจำเป็นจะต้องท่องจำให้ ขึ้นใจ เพื่อจะสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในโอกาสต่างๆต่อไป


ดาวน์โหลด ppt วันอาทิตย์ 周日 (zhōu rì), 星期日 (xīng qī rì), 星期天 (xīng qī tiān), 礼拜日 (lǐ bài rì), 礼拜天 (lǐ bài tiān, แต่ไม่พูดว่า周天 ) 星期日 xīng qī rì วันอาทิตย์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google