งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

โภชนาการโรคหอบ (Asthma).

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "โภชนาการโรคหอบ (Asthma)."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 โภชนาการโรคหอบ (Asthma)

2 โรคหอบหืด เป็นโรคที่เกิดขึ้นเนื่องจากหลอดลมของผู้ป่วยตอบสนองต่อสิ่งที่มากระตุ้นมากกว่าปกติ
ทำให้หลอดลมของผู้ป่วยหดเกร็ง และมีอาการบวม เนื่องจากการอักเสบและสร้างเสมหะมากขึ้นกว่าปกติ สาเหตุของโรค 1. กรรมพันธุ์ 2. สิ่งกระตุ้น เช่น ฝุ่น ตัวไร เกสรดอกไม้ เชื้อราในอากาศ ขนสัตว์ อาหาร เช่น ไข่ นม อาหารทะเล ควันบุหรี่ น้ำมันรถ มลพิษในอากาศ

3 3. การออกกำลังกายมากๆ 4. การเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ 5. การติดเชื้อทางระบบหายใจ 6. การเปลี่ยนแปลงของอากาศ

4 อาหารกับโรคหอบ

5 อาหารที่ควรรับประทาน
1. ทานอาหารครบ 5 หมู่ 2. ผัก ผลไม้ กลุ่มที่มี Vit c e เบต้าแคโรทีน สูง 3. อาหารที่มีสาร Flavonoid พบในชา แอปเปิ้ล หัวหอม โดยเฉพาะแอปเปิ้ล

6 อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง
1. อาหารจำพวกนม ไข่ อาหารทะเล ถั่ว น้ำเต้าหู้ 2. งดอาหารที่มีอุณหภูมิเย็น น้ำอัดลม 3. ผลไม้รสหวานจัด 4. อาหารที่ทำให้แก๊ส 5. สารผสมอาหารจำพวกซัลไฟท์ (พบในผลไม้แห้ง ผักดอง เครื่องเทศ หรือผลไม้ที่เคลือบซัลไฟท์) 6. อาหารที่มีไขมันอิ่มตัวสูง


ดาวน์โหลด ppt โภชนาการโรคหอบ (Asthma).

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google