งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

โภชนาการ โรคหอบ (Asthma). โรคหอบหืด เป็นโรคที่เกิดขึ้นเนื่องจากหลอดลมของ ผู้ป่วยตอบสนองต่อสิ่งที่มากระตุ้นมากกว่าปกติ ทำให้หลอดลมของผู้ป่วยหดเกร็ง และมีอาการบวม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "โภชนาการ โรคหอบ (Asthma). โรคหอบหืด เป็นโรคที่เกิดขึ้นเนื่องจากหลอดลมของ ผู้ป่วยตอบสนองต่อสิ่งที่มากระตุ้นมากกว่าปกติ ทำให้หลอดลมของผู้ป่วยหดเกร็ง และมีอาการบวม."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 โภชนาการ โรคหอบ (Asthma)

2 โรคหอบหืด เป็นโรคที่เกิดขึ้นเนื่องจากหลอดลมของ ผู้ป่วยตอบสนองต่อสิ่งที่มากระตุ้นมากกว่าปกติ ทำให้หลอดลมของผู้ป่วยหดเกร็ง และมีอาการบวม เนื่องจากการอักเสบและสร้างเสมหะมากขึ้นกว่าปกติ สาเหตุของโรค 1. กรรมพันธุ์ 2. สิ่งกระตุ้น เช่น - ฝุ่น ตัวไร - เกสรดอกไม้ - เชื้อราในอากาศ - ขนสัตว์ - อาหาร เช่น ไข่ นม อาหารทะเล - ควันบุหรี่ น้ำมันรถ มลพิษในอากาศ

3 3. การออกกำลังกายมากๆ 4. การเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ 5. การติดเชื้อทางระบบหายใจ 6. การเปลี่ยนแปลงของอากาศ

4 อาหารกับโรคหอบ

5 อาหารที่ควรรับประทาน 1. ทานอาหารครบ 5 หมู่ 2. ผัก ผลไม้ กลุ่มที่มี Vit c e เบต้าแคโรทีน สูง 3. อาหารที่มีสาร Flavonoid พบในชา แอปเปิ้ล หัวหอม โดยเฉพาะแอปเปิ้ล

6 1. อาหารจำพวกนม ไข่ อาหารทะเล ถั่ว น้ำ เต้าหู้ 2. งดอาหารที่มีอุณหภูมิเย็น น้ำอัดลม 3. ผลไม้รสหวานจัด 4. อาหารที่ทำให้แก๊ส 5. สารผสมอาหารจำพวกซัลไฟท์ ( พบในผลไม้ แห้ง ผักดอง เครื่องเทศ หรือผลไม้ที่ เคลือบซัลไฟท์ ) 6. อาหารที่มีไขมันอิ่มตัวสูง อาหารที่ควรหลีกเลี่ยง


ดาวน์โหลด ppt โภชนาการ โรคหอบ (Asthma). โรคหอบหืด เป็นโรคที่เกิดขึ้นเนื่องจากหลอดลมของ ผู้ป่วยตอบสนองต่อสิ่งที่มากระตุ้นมากกว่าปกติ ทำให้หลอดลมของผู้ป่วยหดเกร็ง และมีอาการบวม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google