งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

10 Tips 10 Tips For Good Health ข้อมูลอ้างอิง : นิตยสาร H to H Magazine ข้อมูลอ้างอิง : นิตยสาร H to H Magazine โรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล โรงพยาบาลเปาโล.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "10 Tips 10 Tips For Good Health ข้อมูลอ้างอิง : นิตยสาร H to H Magazine ข้อมูลอ้างอิง : นิตยสาร H to H Magazine โรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล โรงพยาบาลเปาโล."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 10 Tips 10 Tips For Good Health ข้อมูลอ้างอิง : นิตยสาร H to H Magazine ข้อมูลอ้างอิง : นิตยสาร H to H Magazine โรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล โรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล

2 1. แอปเปิลวันละผล คำพูดที่ว่า an apple a day, keeps doctor away เป็นจริงเสมอ จาก การศึกษาของมหาวิทยาลัยลอนดอน พบว่าการรับประทานแอปเปิลวันละผล จะทำให้การทำงานของปอดดีขึ้น จาก แอนติออกซิแดนต์และสารในแอปเปิลที่ เรียกว่า quercetin ซึ่งช่วยทำให้ปอด แข็งแรง และทำงานได้อย่างเป็นระบบ

3 2. หายใจลึก ๆ เราควรหายใจให้ลึกเพื่อขยายการทำงาน ของปอด และทำให้ร่างกายได้รับ ออกซิเจนอย่างเพียงพอ แต่ทุกวันนี้เรา มักหายใจสั้น ๆ เนื่องจากการทำงานในที่ อับทึบ หรือเพราะความไม่รู้ เพราะฉะนั้น ในแต่ละวันลองหายใจลึก ๆ ให้ได้อย่าง น้อยวันละ 10 ครั้ง และต้องเป็นแบบ หายใจเข้า ท้องป่อง หายใจออก ท้อง แฟบด้วย จึงจะเรียกว่าถูกวิธี

4 3. หลีกเลี่ยงการนำผักเข้า ไมโครเวฟ จากการวิจัยของสเปนพบว่า การทำผัก ให้สุกในไมโครเวฟ จะทำให้สารอาหาร หายไปได้ถึง 97 เปอร์เซ็นต์ เพราะฉะนั้น ทางเลือกที่เราควรจะเลือก คือการ รับประทานผักสด ๆ หลีกเลี่ยงผักแบบ ไมโครเวฟ แม้อาหารกล่องอาจให้รส อร่อย แต่จงรู้ไว้ว่า สารอาหารนั้นไม่มี เหลือแล้ว

5 4. ขยับตัวเสมอ สังเกตไหม คนที่ขยับตัวอยู่เสมอจะมี ระบบย่อยอาหารที่ดีกว่าคนที่เอาแต่นั่ง วิธีนี้ช่วยป้องกันอาการท้องผูก รวมไปถึง โรคกระดูกพรุนด้วย

6 5. ประโยชน์ของน้ำมะพร้าว น้ำมะพร้าวเป็นน้ำผลไม้ที่ดีที่สุดชนิดหนึ่ง มีแร่ ธาตุที่ร่างกายต้องการครบถ้วน เช่น โพแทสเซียม เหล็ก โซเดียม แคลเซียม ฟอสฟอรัส กรดอะมิโน และวิตามินบี แถมยังมี น้ำตาลกลูโคสที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ เป็นพลังงานได้ทันที มีไขมันที่เป็นประโยชน์ ต่อร่างกาย และมีประโยชน์ในการขับสารพิษ และชำระล้างร่างกาย เป็นผลไม้ที่มีความเป็น ด่างสูง ทำให้สามารถรักษาโรคที่เกิดจาก ร่างกายมีความเป็นกรดมากเกินไปได้

7 6. เมื่อเป็นไข้ไม่ควรกินฝรั่ง ในฝรั่งมีแร่โพแทสเซียมสูง เมื่อเวลาเป็น ไข้ ร่างกายจะมีอุณหภูมิสูงขึ้น การ รับประทานอาหารที่มีโพแทสเซียมสูงจะ ส่งผลต่อการเกิดอาการชักได้

8 7. กินส้มช่วยแก้อาการเบื่อ หน่ายได้ การรับประทานส้มโดยปอกเปลือกเอง จะ มีกลิ่นส้มที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย และ วิตามินซีที่ร่างกายได้รับในจำนวนที่ เพียงพอ ช่วยให้สมองหลั่งฮอร์โมนที่ทำ ให้คลายความเครียดได้ดีออกมาด้วย

9 8. การกินอาหารมื้อเช้าช่วย ป้องกันโรคความจำเสื่อม อาหารมื้อเช้าช่วยต่อต้านการแข็งตัวของ เลือด เลือดตอนเช้าจะแข็งตัวง่ายกว่า ปกติ จึงมีโอกาสที่หลอดเลือดจะอุดตัน มากขึ้น สารอาหารไปเลี้ยงสมองได้ น้อยลง สมองจึงค่อย ๆ เสื่อม

10 9. ดาร์กช็อกโกแลตต่อต้าน อนุมูลอิสระ รู้ไหมว่า ช็อกโกแลตชนิดอื่น ๆ แทบไม่มี ส่วนผสมของโกโก้เลย มีเพียงดาร์กช็อกโก แลตเท่านั้นที่เป็นช็อกโกแลตแท้ ๆ และยังมี ประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะมีสารเฟลวานอยด์ ที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนระบบหลอดเลือด โดย ปริมาณที่เหมาะสมคือ ในแต่ละวันให้ รับประทานช็อคโกแลตดำประมาณครึ่งออนซ์ จะทำให้ความสามารถในการต่อต้านอนุมูล อิสระของร่างกายเพิ่มขึ้นประมาณ 4 เปอร์เซ็นต์ และลดปริมาณของ LDL หรือ Low-density Lipoprotein Cholesterol ซึ่ง เป็นคอเลสเตอรอลที่เป็นพิษ

11 10. สมการความสุข y = b + c y คือ ความสุข b คือ ความรู้ว่าทำอย่างไรจึงจะมี ความสุข อาทิ มีความเข้าใจ ชีวิตว่าเป็นอย่างไร รู้จัก องค์ประกอบของชีวิต เป็นต้น c คือ ความอยากในชีวิต หากมีความอยากมากกว่าความรู้ที่จะ ทำให้ชีวิตมีความสุข คน คนนั้นก็มีความสุขที่ติดลบ

12 จัดทำโดย : ส่วนการตลาด ประกันกลุ่ม บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด ( มหาชน )


ดาวน์โหลด ppt 10 Tips 10 Tips For Good Health ข้อมูลอ้างอิง : นิตยสาร H to H Magazine ข้อมูลอ้างอิง : นิตยสาร H to H Magazine โรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล โรงพยาบาลเปาโล.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google